Phố Wall nới rộng mức kỷ lục

demon0989

Member
Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần, thiết lập mức kỷ lục mới khi dữ liệu kinh tế cho thấy sự phục hồi đáng kể.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 27.930 điểm. S&P 500 thiết lập mức kỷ lục mới khi tăng 0,34% lên gần 3.400 điểm. Nasdaq Composite có thêm 0,4%, cũng ghi nhận mức kỷ lục tại 11.311 điểm.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 5,1% lên cao nhất mọi thời đại. Deere và Foot Locker cũng tăng lần lượt 4,4% và 1,4% nhờ kết quả kinh doanh quý II tốt hơn kỳ vọng của giới phân tích.

Dữ liệu từ IHS Markit cho thấy, hoạt động sản xuất của Mỹ trong tháng 8 đạt mức cao nhất trong 19 tháng, trong khi nhóm ngành dịch vụ cũng cao nhất trong 17 tháng.

"Sau khi chứng kiến chỉ số PMI đáng thất vọng ở Nhật Bản, Australia và khu vực Eurozone, kết quả của Mỹ là một bất ngờ thú vị nhưng điều này một lần nữa phản ánh sự phục hồi của nền kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào việc mở cửa trở lại", Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group cho biết.

Doanh số bán nhà tại Mỹ trong tháng 7 cũng tăng kỷ lục 24,7% so với tháng trước. Giá bán trung bình đạt mức cao nhất mọi thời đại, lên tới 304.100 USD.

Đà tăng điểm trong phiên cuối tuần giúp Phố Wall có thêm một tuần giao dịch tích cực. S&P 500 tăng 0,7%, vượt qua mức kỷ lục cuối tháng 2 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Nasdaq cũng tăng hơn 2,5% kể từ đầu tuần.

Đà tăng của các chỉ số chính tiếp tục được thúc đẩy bởi nhóm cổ phiếu Big Tech. Cổ phiếu Apple đã tăng 8,2% trong tuần này, trở thành công ty đại chúng đầu tiên tại Mỹ đạt mức định giá 2.000 tỷ USD. Amazon và Alphabet tăng hơn 4%, trong khi Microsoft tăng gần 2%.

..............................................................
 

Alucarz

Member
Tài phiệt quyết chiến với dân tuý. Để xem tháng 11 này ai sẽ thắng chung cuộc.

Cộng hoà và dân chủ đã dốc hết túi vào cuộc chiến vương quyền...
 
Top