Phố Wall phục hồi / USD tăng vọt

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/kinh-doanh/pho-wall-phuc-hoi-4072067.html

Phố Wall phục hồi

Chứng khoán Mỹ tăng trở lại sau khi giới chức tung ra một loạt hành động khẩn cấp giúp thị trường đối phó với thiệt hại kinh tế do Covid-19.

Chốt phiên 19/3, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 188 điểm, tương đương 0,95%, lên 20.087 điểm. S&P 500 tăng 0,47%, lên 2.409 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,3%, lên 7.150,58 điểm.

Dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu nhóm ngành năng lượng, khi chỉ số chung nhóm này trong S&P 500 tăng 6,8% nhờ sự phục hồi của giá dầu. Trong khi đó, cổ phiếu các đại gia công nghệ trở lại sắc xanh giúp Nasdaq Composite nới rộng đà tăng so với các chỉ số khác.

Tuy nhiên, đà phục hồi trong phiên thứ năm không mang lại quá nhiều sắc thái tích cực cho thị trường. S&P 500 vẫn giảm khoảng 29% so với mức đóng cửa kỷ lục vào tháng trước. Còn Dow Jones đã mất gần hết số điểm tăng được kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York ngày 19/3. Ảnh: Reuters
Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York ngày 19/3. Ảnh: Reuters

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết đã trao đổi với các ngân hàng trung ương khác để đảm bảo khả năng thông suốt của hệ thống tài chính phụ thuộc vào đồng USD. Đây là bước đi mới nhất trong một loạt các động thái hai tuần gần đây, sau giảm lãi suất khẩn cấp và cung cấp thêm hàng tỷ USD thanh khoản cho thị trường.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng kêu gọi các cơ quan quản lý y tế đẩy nhanh việc nghiên cứu các liệu pháp tiềm năng nhằm điều trị Covid-19. Còn giới chức Nhà Trắng lạc quan về cơ hội thông qua gói viện trợ hàng trăm tỷ USD tại Quốc hội.

Quincy Krosby - chiến lược gia thị trường tại Prudential Financial cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ cần tiếp tục cung cấp thêm thanh khoản cho hệ thống tài chính để đối phó với những tác động này. "Vấn đề này không chỉ của riêng Fed", Krosby nói, "Câu hỏi đặt ra cho thị trường là, chúng ta thực sự cần bao nhiêu tiền và mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng như thế nào".

Ngay cả khi các gói cứu trợ khẩn cấp được tung ra liên tục, các nhà phân tích trong cuộc thăm dò ý kiến của Reuters vẫn cho rằng 80% Mỹ sẽ suy thoái trong năm nay. Nhóm chuyên gia kinh tế của Bank of America cũng nhận định "suy thoái đang đến gần".

https://vnexpress.net/kinh-doanh/usd-tang-vot-4072091.html

USD tăng vọt

Các thị trường tài chính hoảng loạn, giới đầu tư bán tháo các loại tài sản để thu tiền về khiến đồng USD trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Đồng đôla Mỹ bất ngờ trở thành tài sản an toàn với giới đầu tư trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu hoảng loạn, ngay cả vàng - tài sản được xem là nơi trú ẩn an toàn cũng sụt giảm. Các thị trường khác như chứng khoán cũng đi xuống mạnh khi các nhà đầu tư thanh lý gần như tất cả mọi thứ để lấy tiền mặt. Điều này thúc đẩy giá trị đồng USD không ngừng tăng lên.

Chỉ số USD Index (thước đo sức mạnh của đồng USD) hôm 19/3 tăng 1,47%, lên mức 102,80 điểm. Đây là mức tăng mạnh nhất trong vòng 3 năm của đồng bạc xanh so với một số loại tiền tệ chủ chốt khác. Lúc 9h30, giờ Hà Nội, chỉ số này tạm thời giảm nhẹ 0,35 điểm, về 102,47 điểm.

Giao dịch USD tại một ngân hàng thương mại. Ảnh: Q. Huy.
Giao dịch USD tại một ngân hàng thương mại. Ảnh: Q. Huy.

Trên thị trường trong nước, tỷ giá cũng liên tục tăng. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 23.252 đồng một USD, tăng 10 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng thương mại tăng khá mạnh. Cụ thể,Vietcombank hiện quanh 23.335 - 23.495 đồng, tăng 120 đồng so với sáng hôm qua.

USD ngân hàng bắt đầu tăng mạnh từ trưa hôm qua khi các nhà băng liên tục điều chỉnh giá, có nơi thay đổi hàng chục lần trong ngày với mức tăng 50-60 đồng.

Đồng bạc xanh tăng mạnh gây áp lực giảm giá lên vàng. Chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce vàng thế giới giảm 15 USD về 1.471 USD một ounce.

Nhưng sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng đang có xu hướng đi lên lại. Lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce giao dịch quanh 1.483 USD, tăng 12 USD so với mở cửa. Quy đổi sang tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 41,9 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công), thấp hơn giá bán vàng trong nước khoảng 4,5-4,7 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của giá vàng thế giới, vàng miếng trong nước sáng nay cũng tăng giảm nhiều chiều. Tập đoàn DOJI niêm yết mỗi lượng SJC quanh 45,95 - 46,35 triệu đồng. So với cuối ngày hôm qua, giá này giảm 150.000 đồng ở chiều bán, nhưng lại tăng 150.000 đồng chiều mua. Chênh lệch hai chiều vì vậy thu hẹp còn 400.000 đồng thay vì 700.000 đồng của phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá đầu ngày được mua bán quanh 46 - 46,6 triệu đồng, giảm vài trăm nghìn đồng so với hôm qua. Biên độ mua bán co 250.000 đồng về còn 600.000 đồng.
 

haiminh28392

Senior Member
Dù có ở đâu, làm gì thì đô Mỹ vẫn luôn là lựa chọn chứ không phải nhân dân tệ. Ok fine
Sau dịch xem Trump đấm Tập ra bã nhé.
 

ANDO_MAKOTO

Senior Member
Hôm qua các bạn cẩu nô đc dịp bắn tung tóe khắp diễn đang vì 1 bài báo nói CK Mỹ về lại vạch đích. Mà cái kiểu lùi 1 bước tiến 2 bước như CK Mỹ thì bọn tàu chắc cũng thèm lắm. :unsure::unsure::unsure:
 

ocervn

Senior Member
Ơ thế giờ rồ tàu còn mỗi bài chửi trump hay phát ngôn xằng thôi à :misdoubt:
Thằng già cali có định xếp hàng lĩnh 1k k đấy, hay chửi tiếp
 

nocturnator

Member
Lol, các anh rồ Mỹ đọc mỗi cái title xong lên đỉnh hơi sớm đấy.
Tuy nhiên, đà phục hồi trong phiên thứ năm không mang lại quá nhiều sắc thái tích cực cho thị trường. S&P 500 vẫn giảm khoảng 29% so với mức đóng cửa kỷ lục vào tháng trước. Còn Dow Jones đã mất gần hết số điểm tăng được kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Chính phủ có động thái cứu trợ thì kiểu gì thị trường nó chả có tý phản hồi tích cực nhất thời. Cơ mà về lâu về dài phải xem tình hình dịch bệnh thế nào, mà tình hình dịch bệnh ở Mẽo đ thấy tí sáng sủa nào cả. :go:


Đéo hiểu rồ Mẽo mấy nay bị dập tơi bời mãi mới thấy cái title tích cực liền lao vội vào xóc lọ, hay là ngu đến mức đọc tin ttck đéo biết con số nó có ý nghĩa gì.:go:

// Tôi là rồ VN, đéo phải rồ Tàu nên miễn chụp mũ, cũng khỏi so với ck Tàu, tôi đéo care. :go:
 
Last edited:

GrayClover

Đã tốn tiền
Đéo mẹ phục hồi cái căng củ cọt. Đang chơi cả ck Tàu lẫn Mẽo đây. Cuối tuần trước Tàu nó tung gói cứu trợ thì cũng có 1, 2 phiên lên đấy, Mẽo thì cũng thấy hôm qua lên, nhưng nói chung là vẫn trên đà cắm xuống lỗ. Trước dịch lãi được bao nhiêu giờ đi hết còn về âm. Phục phục cái lon cô ca ý mà các đồng chí Mẽo nô chưa gì đã sóc.

May là tiền nhàn rỗi 3, 4 năm nữa nên cũng chả hốt. Đến cả ký quỹ trái phiếu còn xuống lòi mồm nữa là.
 

tmk3

Senior Member
Nó giảm bao nhiêu phần trăm rồi mà giờ tăng 0.95% cũng thành tin đăng lên vậy, như chuyện đùa. :oops:
Bao nhiêu bad news mà lựa được 2 tin này, mà nó cũng éo phải là tin tốt nữa. Thằng nào đọc 2 cái tin này mà bưng bô được thì tôi ko rõ là thành phần gì.
 

no1single1991

Senior Member
Hôm qua các bạn cẩu nô đc dịp bắn tung tóe khắp diễn đang vì 1 bài báo nói CK Mỹ về lại vạch đích. Mà cái kiểu lùi 1 bước tiến 2 bước như CK Mỹ thì bọn tàu chắc cũng thèm lắm. :unsure::unsure::unsure:
Giảm chục hai chục phần trăm xong tăng 0.95% thì là tiến 2 bước, best mẽo nô :LOL:
Đổ tiền vào thì tất nhiên phải phục hồi rồi, nhưng còn phải xem là phục hồi nhất thời hay không :LOL:
 

bobe

Đã tốn tiền
Nó còn tiền bơm vào thì ngóc lên tý thôi tầm 1 2 tuần nữa biết mặt nhau ngay. Cúm mùa nè hoho
 

abtest

Senior Member
USD còn tăng vọt thì chưa có phục hồi đâu. Thường thì sẽ mất tầm 12-18 tháng mới đi phục hồi được.
 
Top