Phong tỏa bệnh viện Lao Phổi Quảng Ninh

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Sở Y tế Quảng Ninh sáng 15/3 cho biết đã cách ly toàn bộ nhân viên y tế và 113 bệnh nhân nội trú Bệnh viện Lao và Phổi, do bố mẹ "bệnh nhân 52" làm việc tại đây.

Cùng với đó, bệnh viện phong tỏa toàn bộ khu nhà ở bệnh nhân và 14 nhà xung quanh.

Bệnh viện cũng dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám.

Sở Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức điều tra, giám sát toàn bộ trường hợp tiếp xúc các diện với "bệnh nhân 52", đánh giá tình trạng các nhân viên y tế tại Bệnh viện Lao và Phổi.

Bố mẹ bệnh nhân trong số 8 người tiếp xúc gần đã được cách ly. Đến sáng nay 6 người gồm bố mẹ ,bà nội, em trai, bạn gái em trai, tài xế taxi, kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. Họ vẫn tiếp tục được cách ly theo dõi sát. Hai người còn lại đang chờ kết quả.

64 người tiếp xúc với 8 người trên đang được giám sát, hướng dẫn cách ly.

Khu vực nhà bệnh nhân và môi trường xung quanh nhà trong bán kính 200 mét được nhân viên y tế phun hóa chất tiêu độc khử khuẩn.

"Bệnh nhân 52" đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 2 trên địa bàn TP Hạ Long. Bệnh nhân không sốt, không khó thở, đang được điều trị tích cực theo phác đồ Bộ Y tế.

Nữ bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN54 từ London về Việt Nam ngày 9/3. Đến Nội Bài, cô bắt taxi thẳng về nhà tại Hạ Long, sau đó tự cách ly tại nhà, rồi chuyển vào khu cách ly tập trung của tỉnh. Ngày 13/3, xét nghiệm tại Quảng Ninh kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương hôm sau tương tự.
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Hình như mình chưa thấy ca F2 dính bệnh cả, toàn F1 hay sao ấy

1584259499018.png
 

Lucianz

Senior Member
Có thím nào pro về mấy món virus hoặc làm trong ngành thông não hộ t phát. Con virus này nếu vào môi trường gồm nhiều loại virus khác có khả năng sinh biến thể mới không nhỉ. Chẳng hạn nếu cách ly ng nhiễm covid vào cùng 1 bvien với mấy ông bệnh khác thì có khả năng này không ?
 
Top