Phóng viên không khoẻ được đề nghị tránh xa Putin / Chuyên gia lý giải việc Kim Jong-un không đeo khẩu trang

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/the-gioi/phong-vien-khong-khoe-duoc-de-nghi-tranh-xa-putin-4068961.html

Phóng viên không khoẻ được đề nghị tránh xa Putin

Điện Kremlin hôm nay ra tuyên bố đề nghị các phóng viên tránh xa Tổng thống Putin tại các sự kiện nếu họ cảm thấy không khoẻ.


"Tôi muốn đề cập đến tất cả các thành viên của nhóm báo chí Điện Kremlin và tất cả các nhà báo, phóng viên, những người bao quát các hoạt động của tổng thống tại đây. Hãy thật sự cẩn trọng nếu có biểu hiện nghi nhiễm nCoV. Chỉ cần bạn cảm thấy không khoẻ, vui lòng không đến và không tham gia công tác báo chí tại Điện Kremlin", phát ngôn viên Dmitry Peskov cho biết.

Quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi Hạ viện Nga thông báo đã khử trùng phòng họp do có một nghị sĩ bất tuân lệnh cách ly, vẫn tới dự các phiên họp, trong đó có một nơi Tổng thống Vladimir Putin đã đến phát biểu.

MVVY2TBIKREJDFBJRASZH4LKMU-697-7208-4643-1584099439.jpg


Tổng thống Nga Putin phát biểu trước hạ viện Nga ngày 10/3 ở Moskva. Ảnh: AFP.

Peskov cho biết Tổng thống Nga đang được chăm sóc y tế ở mức cao nhất và ông vẫn làm việc hết công suất như bình thường. Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin từ chối tiết lộ liệu Putin đã xét nghiệm nCoV hay chưa.

"Chi tiết về vấn đề sức khoẻ của tổng thống không phải là thông tin có thể công khai", Peskov khẳng định.

Khi được hỏi về việc một nghị sĩ không tuân thủ lệnh tự cách ly, vẫn tới dự họp quốc hội nơi Putin có bài phát biểu, Peskov cho biết ông tin Tổng thống không gặp bất cứ rủi ro nào. "Tổng thống không có bất kỳ liên hệ nào với nghị sĩ này", ông nói.

Nga hiện ghi nhận hơn 30 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó ba người đã hồi phục. Nga đã khuyến cáo công dân không đến Italy, Hàn Quốc và Iran nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Covid-19 đã xuất hiện tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 135.000 người nhiễm, gần 5.000 người chết và hơn 70.000 người bình phục.

https://vnexpress.net/the-gioi/chuyen-gia-ly-giai-viec-kim-jong-un-khong-deo-khau-trang-4068969.html

Chuyên gia lý giải việc Kim Jong-un không đeo khẩu trang

Khi thị sát các cuộc tập trận bắn pháo, tên lửa của quân đội Triều Tiên, Kim Jong-un khác biệt với những người xung quanh: ông không đeo khẩu trang.


"Kim Jong-un có thể muốn cho mọi người thấy ông không sợ nCoV và không thể bị nhiễm bệnh. Điều này phù hợp với quan điểm của Triều Tiên rằng lãnh đạo của họ đặc biệt về mọi mặt. Nó cũng không mâu thuẫn với hướng dẫn phòng dịch của giới chức vì người Triều Tiên coi Kim Jong-un ở vị thế hoàn toàn khác", chuyên gia Rachel Minyoung Lee nói.

Trong những tuần gần đây, các đơn vị pháo binh của Triều Tiên ba lần tập trận bắn đạn thật và phóng pháo phản lực và lần gần nhất vào hôm qua. Kim Jong-un đội chiếc mũ lông màu đen và không đeo khẩu trang khi thị sát các cuộc tập trận. Trong khi đó, toàn bộ quân nhân Triều Tiên xung quanh Kim Jong-un đều đeo khẩu trang đen giống nhau.

"Hình ảnh Kim Jong-un đeo khẩu trang có thể làm giảm sức hấp dẫn của ông, tạo ra hình ảnh một người hèn nhát, ích kỷ và sợ bị nhiễm virus. Triều Tiên muốn chuyển tải hình ảnh về một Kim Jong-un không sợ nCoV với tư cách thủ lĩnh dòng máu Bạch Đầu Sơn (Paektusan), đại diện cho các thế hệ lãnh đạo của họ", chuyên gia Triều Tiên tại Đại học Dongguk Koh Yu-hwan nói.

556318422a-Kim-Jong-Un-khong-d-2617-5599-1584097928.jpg


Chủ tịch Kim Jong-un (bên phải) thị sát cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên hôm 9/3. Ảnh: KCNA.

Triều Tiên chưa thông báo ghi nhận ca nhiễm nCoV nào dù hai nước láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19. Triều Tiên áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch cứng rắn như yêu cầu cách ly bắt buộc 30 ngày với người nước ngoài, tăng cường tuần tra biên giới.

Khoảng 7.000 người Triều Tiên được cho là đang cách ly tại nhà. Nhân viên y tế thường xuyên phun hóa chất tẩy trùng tại các địa điểm công cộng như nhà ga, bến xe, nhà máy, xí nghiệp và các cơ sở kinh doanh. Truyền thông liên tục đưa các khuyến cáo phòng dịch và dân Triều Tiên luôn đeo khẩu trang khi ra đường.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Tính đến chiều 13/3, 129 quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện Covid-19 với hơn 135.000 ca bệnh, hơn 4.900 ca tử vong và hơn 70.000 người đã hồi phục.
 

dollylamb

Senior Member
Ủn không mang khẩu trang, đơn giản chỉ để pose hình cho đẹp. Lều chỉ giỏi tưởng tượng lung tung :byebye:
 
đeo mẹ mày khẩu trang vào, dm cái thằng Ỉn này.
Thực ra nếu người xung quanh 100% đeo khẩu trang rồi thì nó k cần đeo nữa
Tất nhiên logic này chỉ phù hợp với ủn, vì chắc chắn ai k đeo khi gặp ủn thì đi cải tạo cả đời, nên mới chắc chắn 100%
 
Top