[Phốt] Công ty Nguyên Hiệp Software bùng trợ cấp, đòi đền bù, đe dọa sinh viên thực tập

remindto

Junior Member
Mới thấy phốt mới trên j2team đang hót hòn họt nên Đức về cho các thím hóng cùng :sexy:
Nguồn bài viết:

KINH NGHIỆM THẬT – CẨN THẬN KHI APPLY TẠI CÔNG TY NÀY

Thông tin công ty: Nguyên Hiệp Software
Website: https://www.nguyenhiepsoftware.com/
Dự án con: Wexym.com (dự án về dịch vụ tuyển dụng, fanpage cùng tên)

Chuyện mình kể sau đây hoàn toàn không hề bịa đặt hay thêm mắm thêm muối gì cả. Hơi dài nên mong các bạn cố gắng nhé ^^. (Vì mình còn công việc nên phải tạo nick phụ để đăng, không sợ gì chỉ sợ tiểu nhân hack mất nick chính)
Mục đích của mình chỉ muốn các bạn có thêm kinh nghiệm khi đi làm; dù thực tập hay thử việc cũng đều có văn bản xác nhận rõ ràng, hi vọng sẽ không có nhiều trường hợp như câu chuyện mình sắp kể.

Mình có con em đi thực tập theo yêu cầu của nhà trường mà xui cái chọn đúng công ty này. Lúc đầu khi phỏng vấn thì ông giám đốc chủ động đưa ra rất nhiều quyền lợi chẳng hạn như: Trợ cấp 6 triệu/2 tháng thực tập, em mình cũng vui vì nó nghĩ thực tập sẽ không có trợ cấp nên đồng ý luôn (cái chỗ dại là đây). Vì cận tết nên trong ngay lúc đó con bé có nói lại với giám đốc là sẽ nghỉ tết trước 1 tuần và vô trễ 4 ngày. Ông giám đốc đồng ý với điều kiện là sẽ trừ đi 2 triệu tiền trợ cấp và cả 2 bên thống nhất sẽ làm 4 buổi part time và 2 buổi fulltime 1 tuần, không nói gì thêm về vấn đề trừ tiền trợ cấp, cũng không có văn bản thỏa thuận những điều trên.

Mình xin nói rõ là con bé trong quá trình thực tập tuy không hoàn thành xuất sắc nhưng vẫn cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao; có khi còn thức đêm; mang việc về nhà làm. Ắt cũng vì nó nghĩ “không ai cho không ai cái gì”, công ty mà có trợ cấp cao thì làm việc cũng sml thôi.

Vậy mà kết cục nực cười là: ĐÁNH GIÁ THỰC TẬP CỦA CON BÉ BỊ TRUNG BÌNH, KHÔNG NHỮNG KHÔNG CÓ 1 ĐỒNG TRỢ CẤP MÀ CÒN NHẬN ĐƯỢC 1 CÁI MAIL BẮT CON BÉ CHUYỂN CHO CÔNG TY 800K với lý do. (Xem hình 1 đính kèm, nhớ xem nội dung mình có giải thích dưới hình)

Thôi thì lúc đầu mình cũng không định public việc này vì cũng chỉ có con em của mình, nhưng ai dè mấy ngày sau mới biết con bạn của mình cũng bị dính công ty này (vì tội hám lương tiếp). Mô tuýp cũ, phỏng vấn quyền lợi rất cao: offer thử việc cho vị trí marketing 10tr (bạn mình là sinh viên mới ra trường) nên cũng vui vẻ đồng ý. Nó kể với mình làm rất là cực vì dự án dịch vụ tuyển dụng mới bắt đầu, chưa có định hướng rõ ràng, nhưng được cái nó đề xuất gì giám đốc cũng vui vẻ đồng ý (lúc đó mình cũng không hỏi rõ nó làm ở công ty nào, nên không có cảnh báo nó). Tuy nhiên, mấy ngày sau nó thấy công ty toàn người mới, sếp lại làm việc không có kế hoạch, chưa kể có nhiều quy tắc phạt nóng với lý do vô lý (100k-200k) nên nó cũng định nghỉ sau 1 tháng thử việc.

Nhưng kết quả là sau 4 ngày thử việc đã bị ông giám đốc kiếm cớ đuổi mà không có lý do chính đáng. Khen đáo để rồi đuổi việc người ta với lý do làm việc không chất lượng, nó kêu làm rõ thì lại kêu không có nghĩa vụ giải thích. Sau đó kêu bạn mình gửi STK và CMND photo kèm lời hứa thanh toán lương vào 10/3 (có kèm mail xác nhận) và cái kết cuối cùng......

Mấy bạn có thể xem hình email 2 & 3 để biết kết cục đi ha
:)))))))

Mình biết sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhưng cái mình muốn chia sẻ với mọi người là hãy cẩn thận khi đi làm, đồng thời mình muốn mọi người né chỗ này ra đừng để bị giống những gì bạn mình và em mình từng bị. Những vụ việc nhỏ không thể đưa ra pháp luật, mà tụi mình cũng không biết đưa ra như thế nào, tụi mình chỉ biết cần phải chia sẻ cho mọi người để tránh sai lầm.

Update 1: em mình vừa nhận được tin nhắn hù doạ. Mọi người nghĩ nên làm gì ạ (hình 4)

Update 2: Vì nhiều bạn vào k chịu đọc kỹ nên mình đưa cả mail và job offer của bạn mình lên đây nhé (hình 5,6). Không hề nói đến làm dưới 7 ngày. Và là chủ động nói bạn mình share tài khoản ngân hàng để chuyển lương. Nếu cần mình cung cấp luôn tin nhắn
:))) sợ mọi người rối

Update 3: Ai muốn share ở đâu cũng được ạ. Mình cần thông tin lan rộng để mọi người không bị nữa. Có share vô mấy chỗ đình đám thì cho mình xin cái link bài share là đc. Mọi người không cần xin phép gì đâu.

Cảm ơn mọi người đã đọc.
:love:
Tag:
Nguyên Hiệp Software quịt tiền
Nguyên Hiệp Software đe dọa sinh viên
Nguyên Hiệp Software lừa đảo
Nguyên Hiệp Software hiếp dâm con heo
Nguyên Hiệp Software đẩy bà già xuống biển
Wexym.com quịt tiền
Wexym.com đe dọa sinh viên
Wexym.com lừa đảo
Wexym.com hiếp dâm con heo
Wexym.com đẩy bà già xuống biển
 
Last edited:

KellbinDT

Junior Member
Vừa vào j2team thấy fb lão ấy bay màu r. Lần đầu thấy đi thực tập còn phải trả lại tiền cho công ty vì nghỉ tết. hài ghê :LOL:
 

remindto

Junior Member
Vừa vào j2team thấy fb lão ấy bay màu r. Lần đầu thấy đi thực tập còn phải trả lại tiền cho công ty vì nghỉ tết. hài ghê :LOL:
Mới bay màu cái fanpage wexym thôi, fb cá nhân lão ấy vẫn sống tốt mà :mad:
 

KellbinDT

Junior Member
Mới bay màu cái fanpage wexym thôi, fb cá nhân lão ấy vẫn sống tốt mà :mad:
nãy em click vào fb lão ấy k được luôn thím. còn lên chplay vs gg thì đang bị đánh giá 1 sao là lừa đảo đầy ra
 

it47

Member
Nói chứ, giờ đi xin việc, gặp mấy cty mà có cái tên có vẻ cá nhân như thế này, mình cũng 1 chút e dè.
 
mấy công ty kiểu này giờ nhiều vãi, vào hút hết não bọn sv mới ra trường, đứa nào ngu + hiền thì xác định là mất tiền để dc " bài học " . Hòi trc' có người thân giới thiệu vào dạng cty kiểu này ,dĩ nhiên là quen thằng " giám đốc " nên ko có chuyện bị lừa nhưng làm dc 2 ngày là bye bye luôn, kiểu này là kiểu lừa gà kiếm tiền nên thất đức vl ra
 

123456A@

Junior Member
cách đây 2 năm mình có phỏng vấn và pass ! mà thấy cty hơi bựa bựa ! sếp thì ngồi phòng riêng có máy lạnh các kiểu ! vest tây các kiểu ! mấy đứa nhóc nghe chém gió là SV giỏi của bách khoa thì ngồi trên bàn chung trong góc phòng như cái phòng kho! Vẽ ra tương lai cũng ghê lắm :D rồi cho cái mức lương giật mình ...
 

5years

Junior Member
vãi cả công ty công nghệ, trước giờ đi làm thấy mấy cái tên "thuần Việt" là né hết. Công ty ở VN đa số giống giống nhà nước, quan liêu cực
 

santiago_111

Senior Member
Như vậy em đang nợ công ty 800k. Đọc tới đây không thể nhịn cười nổi :D:D:D
Công ty gì mà rẻ rách vậy, 800k cũng đòi :LOL:)
 

emsisnop

Junior Member
Đi làm 2 tháng phải trả lương cho công ty 800k :beat_shot: Công ty phải cực khổ lắm khi để ông này làm :cautious:
 
Top