Phụ huynh thức đến 12 giờ đêm cài đặt VssID cho con

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/giao-duc/phu-huynh-thuc-den-12-gio-dem-cai-dat-vssid-cho-con-1387280.html
Nhiều trường học trong cả nước đang triển khai đăng ký tài khoản VssID (bảo hiểm xã hội số) đối với học sinh trước ngày 31.5. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh thức đến nửa đêm vẫn không thể đăng ký cài đặt VssID cho con.

Nhiều phụ huynh phản ánh không thể cài đặt VssID cho con  /// ẢNH T.HẰNG

Nhiều phụ huynh phản ánh không thể cài đặt VssID cho con
ẢNH T.HẰNG

Bố mẹ thay nhau canh giờ cài đặt​

Mặc dù các trường học tại Hà Nội đã bắt đầu nghỉ hè từ ngày 15.5, nhưng đến ngày 20.5, nhiều phụ huynh nhận được tin nhắn của nhà trường yêu cầu hoàn thành đăng cài đặt sử dụng VssID cho học sinh.

Chị Thùy Nga, có con đang theo học tại một trường THCS ở Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho hay: “Giáo viên chủ nhiệm có nhắn trên nhóm Zalo của lớp, do tình hình dịch bệnh phức tạp, học sinh nghỉ học nên việc triển khai thu đăng ký bản cứng chưa thể thực hiện. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn phải đăng ký kê khai số đúng thời hạn để đảm bảo quyền lợi cho học sinh vì sau ngày 1.6, các bệnh viện khám chữa bệnh với bảo hiểm y tế (BHYT) số. Yêu cầu khai báo hoàn thành kê khai thực hiện trong 2 ngày và phải chụp lại gửi cho giáo viên chủ nhiệm”.

Theo chị Nga, với những người làm trong cơ quan nhà nước đã có tài khoản VssID trước đó thì việc đăng ký thêm cho con không mấy khó khăn, nhưng với những người làm công ty tư nhân, chưa từng đăng ký thì rất khó khăn.

“Theo hướng dẫn, tôi phải tải ứng dụng đăng ký, cài đặt VssID cho mình trước rồi mới cài đặt được cho con. Mấy ngày hôm nay, tối nào tôi cũng thử mạng đều quay quay không vào được. Các phụ huynh trong lớp cũng nhớn nhác hỏi nhau, cuối cùng phải ngồi canh sau 12 giờ mới đăng ký được”, chị Nga chia sẻ.

Rất nhiều phụ huynh than phiền, có tài khoản đăng ký nhưng không thể đăng nhập vào được, khai xong tờ khai báo lỗi không hiển thị, không thể chụp màn hình gửi cho giáo viên, khai xong vẫn chưa nhận được mật khẩu để truy cập vào VssID.

Chị Mai Thanh, có 2 con học ở Q.Cầu Giấy (Hà Nội), bức xúc: “Ban đầu tôi cứ nghĩ do mạng nhà mình kém, 2 vợ chồng đến cơ quan, thay nhau canh giờ để vào cài đặt cũng không được. Việc yêu cầu khai báo cấp tập trong một thời gian ngắn như vậy gây khó cho phụ huynh”.

Nghẽn mạng do quá tải​

Trước những bức xúc của các phụ huynh, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (Bảo hiểm xã hội Việt Nam), cho biết cuối tháng 3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có công văn yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố phải triển khai đăng ký giao dịch điện tử cho cá nhân dưới 18 tuổi chưa có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Đây là nhóm tham gia BHYT đông đảo hiện nay, chủ yếu là học sinh và trẻ dưới 6 tuổi…; đồng thời cũng là nhóm thường thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan BHXH thông qua phương thức giao dịch điện tử như cấp lại BHYT do hỏng, mất. Ứng dụng VssID đang được các nhà trường triển khai cho tất cả học sinh.

Phụ huynh thức đến 12 giờ đêm cài đặt VssID cho con - ảnh 1

Theo BHXH Việt Nam, do có quá nhiều người truy cập đăng ký VssID vào cùng thời điểm dẫn đến "nghẽn mạng"
ẢNH T.HẰNG

Theo ông Phương, những ngày qua, BHXH Việt Nam cũng đã nhận được phản ánh của người dân, đặc biệt là các phụ huynh, về việc đăng ký cài đặt ứng dụng bị quá tải.

“Chúng tôi thiết kế hệ thống đăng ký VssID trải đều, nhưng do kho dữ liệu quá lớn, khi có nhiều người đăng ký dồn dập vào cùng một lúc dẫn đến hệ thống quá tải. Chúng tôi đang triển khai các biện pháp kỹ thuật xử lý dứt điểm, chậm nhất là đến sáng thứ 2, ngày 24.5, đường truyền sẽ thông suốt ”, ông Phương khẳng định.

Theo ông Phương, phụ huynh chỉ có thể đăng ký tài khoản VssID cho con chưa có chứng minh nhân dân, căn cước công dân thông qua tài khoản của cha hoặc của mẹ hoặc của người giám hộ. Nếu cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ chưa có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH cần tạo lập tài khoản trước, sau đó sử dụng tài khoản đó để đăng ký cho con.

Đại diện BHXH Việt Nam lưu ý phụ huynh có thể đến bất kỳ cơ quan BHXH nào gần nhất để hoàn tất thủ tục đăng ký và không bắt buộc phải in tờ khai khi đến cơ quan BHXH để hoàn tất thủ tục, thay vào đó chỉ cần cung cấp thông tin số hồ sơ hoặc mã số BHXH trong tin nhắn do cơ quan BHXH Việt Nam gửi sau khi nộp hồ sơ đăng ký thành công.

Để hỗ trợ phụ huynh trong việc tạo tài khoản VssID cho con, phụ huynh có thể gửi tờ khai đăng ký cho nhà trường để nhà trường hỗ trợ hoàn tất việc đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Bổ sung thêm nhiều tiện ích trên VssID​


...
 

-CLG-

Senior Member
app bên iOS có không hơn k nhỉ, moẹ app android ngu vcc, giật lag tung đít :amazed:
 

MrTux

Đã tốn tiền
app bên iOS có không hơn k nhỉ, moẹ app android ngu vcc, giật lag tung đít :amazed:

Anh ngu vừa vừa hai phải thôi. App chậm có nhiều nguyên nhân. Ở đây là phía backend nó chậm. App này viết bằng Xamarin chạy đa nền tảng nhưng mấy ông viết lởm. SMS OTP chỉ gửi trong giờ hành chính nữa chứ.

Còn ông nào nghĩ rằng cứ là app iOS thì nó nhanh thì đấy là một sự ngu học bias không tưởng của những con cừu iSheep

Sent from Pixel 4XL using vozFApp
 

hieubraxin92

Senior Member
tôi đăng ký bấm vào thì hiện số điện thoại đã được đăng ký ở tài khoản khác cơ gọi tổng đài mà toàn nhạc xong tự tắt má bực mình
 

SirArEs

Đã tốn tiền
Đầu tháng tự nhiên nhân được tin nhắn bạn đã đăng kí thành công
Hỏi ra mới biết phòng nhân sự đăng ký cho cả cty
Được cái check ra sổ lương, bảo hiểm đã đóng bao nhiêu tiền, bao năm
 
Top