Phụ nữ ham muốn cao có phải là điều bất thường?

Hai Vì Sao Lạc

Senior Member
Phụ nữ ham muốn cao có phải là điều bất thường?
Phụ nữ ham muốn cao có phải là điều bất thường? Ảnh: AFP
Tiến sĩ Tâm lý Phạm Thị Thanh Hương (Bệnh viện Bạch Mai) kể bà từng điều trị tâm lý cho một nữ sinh năm 2 ở Hà Nội vì tần suất quan hệ tình dục nhiều.

Câu chuyện này hiện đang được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn với những băn khoăn về việc, phụ nữ trẻ có ham muốn cao cần điều trị như thế nào, và dấu hiệu của nhu cầu cao ở phụ nữ biểu hiện là gì?

Trong câu chuyện của tiến sĩ Thanh Hương, cô gái trẻ luôn có cảm giác thèm khát chuyện giường chiếu, thường xuyên tìm kiếm bạn tình, điều này không chỉ khiến sức khỏe ngày một sa sút mà việc học tập lẫn đời sống của cô đều bị ảnh hưởng.

Câu chuyện một nữ sinh năm 2 đại học phải nhập bệnh viện Bạch Mai điều trị sức khỏe tâm lý vì ám ảnh "chuyện ấy" đang xôn xao mạng xã hội. Ảnh: MH
Nhu cầu tình dục là một nhu cầu tự nhiên và cần thiết cho con người. Tùy thuộc vào các đặc điểm cơ thể cũng như môi trường sống mà mỗi người có nhu cầu tình dục khác nhau.

Tương tự như đàn ông, phụ nữ cũng gặp nhiều vấn đề trong "chuyện ấy". Song những tác động, yếu tố gây ảnh hưởng đến nhu cầu của phụ nữ lại không giống như phái mạnh.

Theo The Healthy, nhiều nghiên cứu cho thấy nhu cầu tình dục của phụ nữ cao hay thấp phụ thuộc vào nội tiết tố nữ estrogen và progesterone.

Đây là hai loại hormone nữ chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sinh lý nữ, trong đó hormone estrogen chiếm vai trò chủ đạo. Ngoài ra, testosterone cũng có ảnh hưởng đến sinh lý nữ nhưng không cao như testosterone ở nam giới.

Sau khi dậy thì thành công, những phụ nữ có nồng độ hormone estrogen trong cơ thể cao thì thường có nhu cầu ham muốn tình dục cao. Ngược lại, những chị em có hàm lượng estrogen thấp thì nhu cầu chuyện chăn gối cũng ít hơn, một số còn dẫn đến tình trạng yếu sinh lý.

NCBI (Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Hoa Kỳ) cho biết, việc ham muốn tình dục quá độ có thể gặp ở tất cả các đối tượng, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên do đặc điểm sinh lý của cơ thể đang trong giai đoạn phát triển mạnh về thể chất và tăng tiết hormone sinh dục.

Bên cạnh đó, trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số, tác động của phim ảnh, sách báo, mạng xã hội và môi trường sống cũng góp phần kích thích tâm lý tò mò giới tính của nhiều bạn trẻ, khiến đối tượng này dễ bị cuốn vào vòng xoáy của thói quen đam mê tình dục thái quá.

Ham muốn tình dục quá mức dễ đem lại nhiều hệ quả. Họ thường xuyên bị ám ảnh, căng thẳng, luôn cố gắng tìm nhiều cách khác nhau thậm chí là tiêu cực để giải tỏa năng lượng tình dục.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều phụ nữ đã lựa chọn một số cách thức như xem phim ảnh, quan hệ tình dục quá độ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tâm sinh lý cũng như mất tập trung trong cuộc sống.

Theo các chuyên gia, nhu cầu tình dục tăng cao cần có sự tư vấn tâm lý sớm. Mỗi cơ thể con người sẽ sản sinh hàm lượng hormone cũng như bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài dẫn đến việc tăng cảm giác thèm muốn.

Mọi việc sẽ nghiêm trọng khi cuộc sống bị chi phối quá nhiều bởi những ám ảnh tình dục. Khi không kiểm soát được ham muốn của mình, nhiều người có thể bất chấp mọi cách thức để đạt được nhu cầu, trong đó có việc trở thành tội phạm tình dục.

Bên cạnh đó, phụ nữ hay đàn ông khi quan hệ quá đà sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về phụ khoa, các bệnh lây nhiễm gây nguy hại đến sức khỏe.
https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/phu-nu-ham-muon-cao-co-phai-la-dieu-bat-thuong-1095761.ldo
 

ComAbu

Đã tốn tiền
Mấy em thường xuyên nứng ntn giờ gặp cũng nhiều, nhất là mấy em chubby chơi k biết mệt
 
Top