Phụ nữ Hàn Quốc đổ xô đi tập tạ, học đấu vật, đấm bốc

TrenTungCaySo2

Senior Member
Ngày càng nhiều phụ nữ thách thức quan niệm rằng cơ bắp chỉ dành cho nam giới khi chuyển sang tập thể hình. Thay vì theo đuổi chuẩn mực ngoại hình, họ hướng đến sức khỏe, niềm vui.

Đối với phụ nữ Hàn Quốc, nơi mà nhiều người phải vật lộn để phù hợp với các tiêu chuẩn sắc đẹp cứng nhắc, việc trở nên đẹp hơn và nữ tính hơn là nhiệm vụ cả đời. Họ coi tập thể dục, tham gia thể thao chủ yếu là phương pháp giữ dáng.

Nhưng ngày càng có nhiều phụ nữ thách thức nhận thức rằng cơ bắp chỉ dành cho nam giới khi chuyển sang tập luyện sức mạnh và các môn thể thao đồng đội. Thay vì mục tiêu giảm cân, họ mong muốn có sức khỏe, niềm vui và sự hài lòng của bản thân sau quá trình luyện tập.

Vào tối thứ 3, tại một phòng tập thể hình ở Gwanghwamun, trung tâm Seoul, không khó để bắt gặp bóng dáng các cô gái đang tập tạ, chạy bộ.

"Phần lớn phụ nữ vẫn đăng ký tập gym chủ yếu để giảm cân, nhưng ngày càng có nhiều phụ nữ đến phòng tập để nâng cao thể lực và giảm đau ở một số bộ phận cơ thể, chủ yếu ở độ tuổi 20-30", Ted Park, huấn luyện viên cá nhân 29 tuổi, nói.

phu nu han quoc tap ta anh 1
Jhi Yeon-woo, "búp bê cơ bắp" nổi tiếng xứ Hàn. Ảnh: Instagram NV.

Park cho biết phòng tập thể dục đã tăng khoảng 15% số thành viên nữ trong những tháng gần đây, ngay cả khi có đại dịch Covid-19.

Yang Min-young, 38 tuổi, bắt đầu tập thể dục để gầy đi. Tuy nhiên cô đã sớm nhận ra những lợi ích khác của việc rèn luyện sức mạnh. Hiện cô là một fan cuồng nhiệt của bộ môn CrossFit và jiujitsu, một môn võ tự vệ.

Yang, tác giả của cuốn sách có tựa đề Women Who Work Out, cho biết: "Sau khi tập luyện, tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và muốn khám phá chính mình. Tôi muốn tập trung vào khả năng của cơ thể, tôn trọng bản thân hiện tại thay vì nỗ lực để giảm béo hoặc trông như thế nào".

Trong nỗ lực trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao, Yang đã thành lập CLB có tên “Gym Buddy”, nơi dành riêng cho nữ giới đam mê thể dục thể thao. Họ tổ chức các lớp học thử từ bóng rổ đến jiujitsu.

"Ở Hàn Quốc, tập thể dục dường như vẫn là một hành động nam tính. Nếu tôi tập thể dục để tăng cường cơ bắp, mọi người sẽ nói tại sao tôi lại phải làm như vậy khi bản thân là phụ nữ chứ không phải là đàn ông.

Nhưng cải thiện sức mạnh thể chất có nghĩa là chúng ta tự do và trở nên độc lập hơn. Đó là những quyền cơ bản của con người, không phân chia giới tính".

phu nu han quoc tap ta anh 2
Ngày càng nhiều cô gái tập đấm bốc để cải thiện sức khỏe. Ảnh: Gym Buddy.

Không còn muốn gầy, nhỏ nhắn, dễ thương​


https://zingnews.vn/phu-nu-han-quoc-do-xo-di-tap-ta-hoc-dau-vat-dam-boc-post1153795.html
 

slifersky2

Senior Member
Lều viết bài quảng cáo ra vẻ ham hố vậy chứ được mấy bữa. 100 đứa tới tập được một thời gian sẽ rơi rụng dần dần còn được 3-4 đứa là thật sự theo.
 
Top