Phụ nữ xinh đẹp cùng chồng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

AtMoment

Member
Đôi vợ chồng lập nhiều công ty, nhận hàng chục tỷ đồng của người mua căn hộ rồi chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/11, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thái (35 tuổi) tù chung thân, Bùi Thị Thu Trang (32 tuổi) 7 năm tù cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong đó, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Văn Hưng (Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn HTV, hiện đang bỏ trốn) và Bùi Thị Thu Trang đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1,7 tỷ đồng của dự án Khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh (xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, Hưng Yên).

Tại tòa, Thái phủ nhận không huy động vốn để lừa đảo và việc làm của bị cáo chỉ là vay tiền, song Hội đồng xét xử căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ để xác định anh ta cùng vợ chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại.

Trong vụ án này, hội đồng xét xử xác định Thái là chủ mưu, cầm đầu, Trang đồng phạm giúp sức, thực hiện theo chỉ đạo của chồng.

Theo cáo trạng năm 2010, Thái thành lập và giữ chức chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn HTV Việt Nam, kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng. Năm 2013, Thái lập tiếp Công ty TNHH Phú Hưng, do Trang làm giám đốc.

Quá trình hoạt động, doanh nghiệp vay nợ nhiều người nên khoảng tháng 4/2018, Thái lên kế hoạch lừa đảo để chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu mua bán bất động sản cao cấp.

Thái biết Công ty An Phú có dự án Khu biệt thự Hưng Thịnh ở huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên). Sau đó, anh ta đến gặp giám đốc công ty này để đề nghị hợp tác, mục đích Thái muốn lợi dụng dự án để huy động vốn.

Các bị cáo tại tòa.

Sau khi thuyết phục được đối tác, Thái chỉ đạo Trang đứng ra ký nhiều hợp đồng kinh doanh với Công ty An Phú, cam kết góp vốn 30 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi việc ký kết hoàn tất, vợ chồng Thái không giao tiền mà chỉ lấy thông tin dự án trên để lừa đảo. Có được hồ sơ về khu biệt thự cao cấp, Thái và Trang đã quảng bá hình ảnh, kêu gọi các nhà đầu tư nộp tiền để mua bán, kinh doanh bất động sản.
https://baodatviet.vn/phap-luat/pha...cung-chong-lua-dao-hang-chuc-ty-dong-3422350/
 

mickey4002

Senior Member
1605151627816.jpeg
 
Top