Phú Quốc phạt 61,5 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình khách sạn trái phép 12 tầng

Cryolite.A

Senior Member
https://tuoitre.vn/phu-quoc-phat-61...h-san-trai-phep-12-tang-20220822114502368.htm

TTO - Công trình khách sạn 12 tầng trên đường vào trung tâm Phú Quốc đã bị xử phạt 61,5 triệu đồng và buộc tháo dỡ, khôi phục tình trạng đất.

Phú Quốc phạt 61,5 triệu đồng, buộc tháo dỡ công trình khách sạn trái phép 12 tầng - Ảnh 1.

Công trình trái phép được nối thêm 6 tầng gần đây khiến người qua lại lo ngại về an toàn sau khi đã có 6 tầng bỏ không một thời gian dài - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 22-8, thông tin từ UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang cho biết cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình khách sạn 12 tầng trên đường Trần Hưng Đạo, thuộc địa bàn ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc.

Đây là công trình nằm trên trục đường vào cửa ngõ trung tâm Phú Quốc từ phía nam mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh. Từ trước khi xảy ra dịch COVID-19, công trình khách sạn này đã tồn tại 6 tầng. Sau một thời gian ngừng xây dựng, công trình này lại tiếp tục được "nối" thêm 6 tầng, khiến nhiều người xung quanh không khỏi lo ngại về độ an toàn của công trình bởi hệ thống 6 tầng xây dựng trước đây đã bỏ không nhiều năm.

Đến ngày 21-6, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang mới phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương kiểm tra, đo đạc. Tại thời điểm kiểm tra, chỉ có nhà thầu xây dựng, không có chủ đầu tư xây dựng. Nhà thầu cho biết nhận thầu nhân công, không có hợp đồng xây dựng với một người có địa chỉ tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (cũng là người đứng tên trên giấy tờ đất nơi có công trình). Đoàn thanh tra đã lập biên bản yêu cầu đình chỉ xây dựng công trình vi phạm.

Tuy nhiên, sau 2 lần phát thư mời đều được bưu điện trả lại do không có người nhận, đến ngày 22-7, Phòng Quản lý đô thị phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra làm việc với đại diện nhà thầu xây dựng và chính thức lập biên bản vi phạm hành chính đối với người chủ đầu tư vắng mặt. Theo nội dung biên bản, có đến 3 công trình riêng biệt gồm công trình khách sạn với diện tích 1.088m2 (12 tầng nổi và 1 tầng hầm) không đúng quy hoạch xây dựng được phê duyệt; công trình nhà ở nhân viên cấp 4 diện tích 1.658m2; công trình nhà hàng với diện tích xây dựng 473m2 gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt xây dựng trên đất trồng cây lâu năm, không đúng mục đích sử dụng đất.

Theo quyết định xử phạt mới này, UBND TP Phú Quốc xử phạt chủ đầu tư công trình này 55 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng được duyệt với diện tích 2.746,8m2 và 6,5 triệu đồng đối với hành vi chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn với diện tích 473m2.

...
 
Top