Phú Quốc xác định ít nhất 210 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 54

storm1rage

Thành viên tích cực
TTO - Tỉnh Kiên Giang đã phong tỏa khách sạn nơi bệnh nhân 54 lưu trú 5 ngày và lập danh sách tất cả những người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này. UBND huyện đảo Phú Quốc kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng thái quá.

Phú Quốc xác định ít nhất 210 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 54 - Ảnh 1.
Khu cách ly tập trung bên trong Trung tâm y tế Phú Quốc - Ảnh: K.NAM

Ngày 16-3, ông Đỗ Thanh Bình - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết ngay khi có thông tin về bệnh nhân số 54 (quốc tịch Latvia) dương tích với virus SARS-CoV-2, tỉnh đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ resort La Nube Residence, nơi bệnh nhân cùng vợ lưu trú 5 ngày (từ ngày 9 đến 13-3).

Ông Mai Văn Huỳnh - bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - cho hay trước mắt đã xác định được 210 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 54, gồm 85 người trên chuyến bay QH 1521 từ TP.HCM đến Phú Quốc chiều 9-3; 81 người trên chuyến bay QH 1524 từ Phú Quốc về TP.HCM lúc 21h22 ngày 13-3; 32 người tại khách sạn ở Phú Quốc và 12 nhân viên sân bay, công an.

Hiện huyện Phú Quốc đã tạm dừng hoạt động chợ đêm Dương Đông, các cơ sở karaoke, massage, nhà hàng, bar… để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Trong 5 ngày lưu trú trên đảo Phú Quốc, bệnh nhân 54 cùng vợ chủ yếu nghỉ ngơi, tắm biển, tham quan một số địa điểm nhưng không ghé qua khu chợ đêm, chợ ẩm thực hải sản nổi tiếng ở trung tâm đảo.

Lãnh đạo chính quyền huyện đảo Phú Quốc cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng thái quá. Phú Quốc đã bố trí khu cách ly 100 giường tại doanh trại quân đội ở xã Dương Tơ, hiện đang tiếp tục khảo sát để lập bệnh viện dã chiến quy mô 1.000 giường tại xã Cửa Cạn.

 

KenDy9xcb

Senior Member
Kakaa bà c gái hôm kia vừa huỷ vé đi, đặt hết p vs ks r nhưng mình khuyên đừng đi may bà ấy nghe haha
 

phucxnguyen

Đã tốn tiền
Nhìn Malay nóng hơn VN kìa mà nó còn bùng phát, đừng chủ quan virus nó biến thể
Malay nó bùng dịch vì các bạn trẻ chui vô máy lạnh cầu nguyện, điều kiện thuận lợi không lây lan thì hơi phí, ngoài ra ngoài trời nắng 30 độ trở lên thì tỉ lệ lây sẽ rất rất thấp ( tất nhiên vẫn có nhưng không tới mức bùng dịch )
 

sting_dâu

Senior Member
Nhìn Malay nóng hơn VN kìa mà nó còn bùng phát, đừng chủ quan virus nó biến thể
Không phải ngẫu nhiên mà dịch này bùng mạnh ở các nước ôn đới, vui lòng search thống kê mới nhất.

Phú Quốc nếu bị thì cũng chỉ nội bộ khách sạn hoặc sân bay (không gian kín, máy lạnh) ngoài ra đều là không gian thoáng ngoài trời, nhiệt độ cao, không có toà nhà hay cao ốc văn phòng, mật độ cư dân lại thấp.

Còn Malaysia lây nhiễm trong môi trường nào?

Phú Quốc giờ vắng như cái chùa
 
Top