Phượng bật gốc, ba nữ sinh bị thương

ga_cong_nghiep_quay

Senior Member
https://vnexpress.net/phuong-bat-goc-ba-nu-sinh-bi-thuong-4110537.html
Phượng bật gốc, ba nữ sinh bị thương

ĐỒNG NAIĐi dưới sân trường lúc mưa gió, ba nữ sinh lớp 8 trường THCS Trần Hưng Đạo (Biên Hòa) bị cây phượng vĩ ngã trúng, hoảng loạn.

Chiều 4/6, giờ ra chơi giữa buổi, nhóm học sinh lớp 8 rủ xuống căn tin mua đồ. Khi các em vừa xuống sân trường thì mưa lớn kèm gió mạnh khiến cây phượng bật gốc, ngã xuống hướng cổng trường. Ba nữ sinh bị các nhánh cây va trúng.


Cây phượng bật gốc khiến ba nữ sinh bị thương
×
Hiện trường cây phưỡng bật gốc trong trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Biên Hòa. Video: Phước Tuấn - Thanh Huyền.
Bà Đỗ Thị Cao Sang, Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết, các nữ sinh bị xây xát nhẹ, được các thầy cô đưa đến phòng y tế để sơ cứu và trấn an. Sau khi tâm lý ổn định, các em được phụ huynh đón về nhà chăm sóc.

Cây phượng có đường kính khoảng 60 cm, rễ cây đã mục ruỗng, khu vực ngã đổ ngay bàn ghế đá học sinh thường ngồi nói chuyện, ôn bài dưới sân trường. Đến 16h30, hiện trường đã được công ty xây xanh dọn dẹp.

Rễ cây phượng đã mục nát. Ảnh: Phước Tuấn


Rễ cây phượng đã mục ruỗng. Ảnh: Phước Tuấn.
 

peavey3208

Đã tốn tiền
Sao bao năm k thấy đưa tin mà dạo gần đây lại lắm thế nhỉ :(
Giống ý thím trên ấy.tầm này mọi năm là mùa hè.mưa bão gây đổ cây cũng không sao nên không đưa tin.còn giờ đang học,ảnh hưởng tới học sinh mới đưa tin nhiều
 

bacmap

Senior Member
Thấy trên fb có đưa phương án gia cố chống đổ bằng khung sắt chống xung quanh gốc cây mà các trường ko làm nhỉ, đỡ phải chặt cây.
 

Khanhthehero

Senior Member
Đù, lều báo đặt tít tưởng đang nói về người khác

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
 

Diamond1414

Senior Member
Thấy trên fb có đưa phương án gia cố chống đổ bằng khung sắt chống xung quanh gốc cây mà các trường ko làm nhỉ, đỡ phải chặt cây.

các cháu nó nhỏ chơi va đập vào khung sắt - các góc nhọn thì sao
lại nhận trách nhiệm à :D chặt cho nhanh, nắng thì vào lớp ngồi
 

eternal_vnn

Senior Member
Nhiều người cứ tiếc nuối bảo nó gắn liền với tuổi học trò, ko nên chặt.
Theo tôi thật ra cái cây duy nhất gắn với mọi thể loại học trò, chỉ có cây bút :D
Cây phượng thì hoa đẹp thật đấy nhưng hơi vô dụng.
Trước ông già tôi làm thanh tra điện công cộng, năm nào trước mùa mưa cũng phải đi kiểm tra giám sát đánh giá các cây cối công trình trên địa bàn quản lý, để có phương án xử lý giảm thiểu rủi ro. Thì cây phượng là nhiều nguy cơ nhất.
Theo những gì tôi được biết thì chính các chuyên gia về cây xanh đô thị cũng ko đề cao cái cây quái gở này.
Hoa tạm gọi là đẹp, nhưng ko có mùi, lại mau tàn.
Lá nhỏ, ít bóng mát, lại rụng liên tục gây rác đường.
Gỗ thì khỏi nói, éo dùng được vào việc gì, lại còn oằn oèo ko thẳng. Đặc biệt là rất giòn, cây từ 10 năm trở lên là sinh bọng rỗng, mắt khuyết cành yếu, dễ gãy rụng.
Rễ thì ăn lan mặt đất, phá vỉa hè.
Trước người Pháp thấy nó lạ, mang giống từ Madagatca về VN trồng, có lẽ ở nơi đó nó tốt đẹp hơn nhưng hỡi ơi về VN nó lòi ra bao nhiêu cái bất cập, nhất là lại trồng ở ngoài đường thì đúng là thảm hoạ : vừa hỏng vỉa hè, vừa rác đường góp phần tắc cống, vừa nguy hiểm cho người đi đường. Đã thế lại éo thu hoạch đc 1 cái gì từ tất cả các bộ phận của cây.
HP vốn cũng ko phải tp gắn với cây phượng, nhưng tự dưng cái bài hát nó nổi quá, nên bị dí mẹ cho cái danh xưng. Chứ đúng ra HP là thành phố Cảng. Cũng như QN là Mỏ, ĐN là Biển...
Nếu được thay thế bằng một số cây khác phù hợp hơn, ví dụ như sưa, bạch đàn hay các cây lưu niên thì sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người (thành phố nào cũng có Cty Cây xanh, họ sẽ cung cấp các cây đã ươm đủ tuổi, đặt vào sân trường 1-2 năm là cây to đẹp luôn rồi)
 
Top