Phương pháp ngủ Scandinavian có thể giúp cải thiện quan hệ vợ chồng?

HanhPhuc1TinhYeu

Senior Member
Ngủ cùng giường với bạn đời có thể khiến chúng ta cảm thấy an tâm và gắn kết hơn, tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng có thể ngủ ngon khi ở cùng nhau, nhất là khi một trong hai người đang bị căng thẳng, lo lắng hay thường xuyên khó ngủ, theo trang tin Yahoo Life.​

Phương pháp ngủ Scandinavian có thể giúp cải thiện quan hệ vợ chồng? - ảnh 1
Không phải cặp đôi nào cũng ngủ ngon khi ở cùng nhau
SHUTTERSTOCK
Nếu các cặp đôi chưa sẵn sàng tách ra ngủ riêng hoặc lo ngại ảnh hưởng tình cảm, sức khỏe của hai bên, tiến sĩ Wendy Troxel - chuyên gia về khoa học hành vi thuộc Trung tâm nghiên cứu RAND Corporation (trụ sở tại California, Mỹ) - gợi ý các cặp vợ chồng đang gặp trục trặc về giấc ngủ có thể thử qua phương pháp ngủ Scandinavian, trong đó hai vợ chồng vẫn ngủ chung giường nhưng cần chú ý mỗi người khi ngủ phải có một tấm chăn riêng biệt.

Giải thích rõ hơn, bà Troxel cho biết đây là phương pháp ngủ phổ biến ở khu vực bán đảo Scandinavian (bao gồm các nước Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển) vừa giúp đáp ứng nhu cầu gần gũi, gắn bó cho các cặp vợ chồng, vừa đảm bảo không gian riêng tư và sở thích về giấc ngủ của cá nhân, từ đó giúp cả hai ngủ ngon hơn.

“Khi bạn ngủ ngon, nó sẽ giúp cải thiện đáng kể tâm trạng và khả năng giao tiếp, từ đó giúp mối quan hệ vợ chồng tích cực hơn”, tiến sĩ Troxel nhận định.

Chuyên gia này cũng nhấn mạnh dù mang lại lợi ích nhất định, tuy nhiên phương pháp ngủ Scandinavian không thể giúp giải quyết mọi vấn đề. “Nếu vợ hay chồng của bạn đang mắc chứng ngáy nặng thì phương pháp Scandinavian sẽ không có tác dụng nhiều”, bà Troxel nói.
https://thanhnien.vn/phuong-phap-ng...p-cai-thien-quan-he-vo-chong-post1483916.html
 
Top