[PiCS] Ảnh thế giới kỳ thú (No Sex, no War, no OT...)

Vuphap

Senior Member
Được chụp bởi vệ tinh thời tiết Himawari-8, với độ phân giải lên tới 11.000 megapixel. Bức ảnh được chụp từ khoảng cách 35.790km, không hề sử dụng một bộ lọc hình ảnh hay qua các thao tác chỉnh sửa nào.
Coi full tại link dưới.
http://www.jma-net.go.jp/sat/data/web89/parts89/himawari8_first_image/trc/trc_LL.jpg
View attachment 212910
Cái này hơi vô lý vì hình hạng thật của quả đất là méo chứ kp tròn xoe ntn
 

SpideyX

Senior Member
Núi lửa Olympus Mons trên Sao Hỏa là ngọn núi lớn nhất Thái Dương Hệ, nó có kích thước tương đương bang Arizona, Hoa Kỳ.

1625907684838.png
 

DungDeTaoLaiXe

Senior Member
Bác SpideyX quay lại rồi, cứ mỗi lần thấy có thông báo từ thread này vô xem nhiều thông tin rất thú vị, đúng là thiên nhiên kỳ thú
 

kid_of_myth

Senior Member
LOÀI CÁ DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI...SỢ CHẾT ĐUỐI

Cá phổi (tên khoa học là Salamanderfish) là một loại cá nước ngọt nổi tiếng nhờ khả năng sống trên cạn. Chúng có thể sống trong nhiều tháng trời mà không cần bơi lội tung tăng dưới nước, thậm chí là nhiều năm.
"Địa bàn" hoạt động của loài cá này là các vùng nước nông, như đầm lầy. Khi có nước, cá phổi bơi bình thường như mọi loài cá khác, chúng ăn cá và động vật giáp xác nhỏ dưới đáy ao, sông, suối.
Khi mùa khô đến, những nơi này cạn nước, chúng sẽ chui sâu xuống bùn bằng cách ăn bùn bằng miệng rồi thải qua mang, tạo thành một cái kén bao quanh nó. Miệng cá là bộ phận duy nhất lộ ra ngoài để lấy không khí.
Loài cá kỳ lạ này có thể sống trong điều kiện thiếu nước 1 thời gian dài và kể cả thiếu thức ăn trầm trọng.
Tuy nhiên, ưu điểm này cũng chính là nhược điểm của cá phổi. Loài cá này hoàn toàn có thể bị... chết đuối nếu ở trong nước quá lâu mà không được lên cạn.
Ảnh: Green Beli
Đây là thông tin sai, phản khoa học và thực tế.
Em có thể kể ngay tên 4-5 loài cá cảnh có thể chết đuối nếu không được thở bằng không khí. (aka nó lấy oxy qua không khí chứ không qua oxy hòa tan trong nước).
 

lytieuchieu

Đã tốn tiền
Cái này hơi vô lý vì hình hạng thật của quả đất là méo chứ kp tròn xoe ntn
Trái đất nào méo ông thần. Nơi cao nhất trái đất cũng chỉ 9km so với bán kính hơn 6300 km thì cũng chỉ bằng 0.15% thôi
 

Grey Wolves

Senior Member
Bức ảnh này chắc nhiều bác biết, tuy nhiên có vài điểm thú vị:
1625961829293.png


Bức ảnh lãng mạn biểu tượng cho niềm hạnh phúc khi chiến tranh kết thúc được chụp vào năm 1945, khi Mỹ ăn mừng Chiến tranh thế giới thứ II chấm dứt. Ban đầu, mọi người ngỡ tưởng rằng nhiếp ảnh gia đã chụp được khoảnh khắc vàng của một cặp đôi nam nữ. Nhưng cô gái trong bức ảnh, Edith Shain - một y tá và George Mendonsa - chàng lính thủy đánh bộ không hề quen biết nhau. Cô Shain cho biết mình lúc đó vừa chạy ra khỏi tàu điện ngầm và vô cùng bất ngờ khi bị một thủy thủ ôm lấy rồi hôn mình.

Thực tế thì hôm đấy, rất nhiều quý cô trong đồng phục y tá "bị" các lính thủy đánh bộ "túm lấy và hôn" nhưng có lẽ đây là bức ảnh bắt trọn khoảnh khắc đẹp nhất.

1625962516994.png

Thú vị thay, Rita Mendonsa - vợ tương lai của chàng lính thủy đánh bộ cũng có trong khoảng khắc đấy (người được khoanh)
 
Top