tin tức PS5 bán được gần gấp đôi số máy so với Xbox X/S trong năm 2020

Creed

Đã tốn tiền
Editor
Có vẻ như Sony đã vượt trội đáng kể về doanh số console thế hệ tiếp theo so với Microsoft. Cho đến nay, PlayStation 5 đã giao đến tay khách hàng với số lượng gần như gấp đôi Xbox Series X/S. PS5 là hệ máy chơi game được yêu thích trên toàn cầu trừ 12 quốc gia. Tuy nhiên, Mỹ và Trung Quốc lại chuộng Xbox hơn.

Cuộc chiến máy chơi game thế hệ tiếp theo vẫn chưa kết thúc. Nhóm phân tích thị trường GamingSmart lưu ý rằng tính đến cuối tháng 12, PS5 chiếm gần 2/3 thị trường với doanh số 4,48 triệu so với 2,4 triệu máy Xbox thế hệ tiếp theo được bán ra. Các nhà phân tích đã dự đoán điều ngược lại vào tháng 10 năm ngoái dựa trên sự quan tâm của người tiêu dùng.


PlayStation cũng thống trị doanh số bán hàng ở gần 167 quốc gia được phân tích trong khi Xbox chỉ dẫn đầu ở 12 quốc gia. Điều đó cho thấy Microsoft đã vượt mặt Sony ở hai thị trường quan trọng là Mỹ và Trung Quốc. Ở Mỹ, Xbox không chênh lệch mấy về vị trí dẫn đầu so với PS5 với tỷ lệ 50,18% trong khi áp đảo ở Trung Quốc với tỷ lệ 60,45% và tại Mexico là 62,27%.

Bất chấp thị phần khổng lồ của Sony, Microsoft vẫn đang dần chiếm được vị thế trên thị trường console trong vài năm qua. Năm 2018, Xbox chiếm 25,29% miếng bánh này. Đến năm 2019, nó đã tăng lên 37,41%. Năm 2020, tổng thị phần Xbox là 39,29%. Nếu Microsoft tiếp tục duy trì xu hướng đi lên này, họ có thể bắt kịp đối thủ của mình.


Bản đồ phủ sóng 2 hệ máy trên toàn cầu, có thể thấy VN vẫn rất ưa chuộng PlayStation từ thế hệ PS1 cho đến giờ.​

Ngoài ra thế hệ console mới này cũng cần phải xem xét đến những bất thường khi ra mắt. Đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn lịch trình sản xuất, vì vậy nguồn cung cấp cho 2 console có lẽ không cao như mong muốn của cả 2 ông lớn.

Khi chúng ta bước sang năm 2021, mọi thứ có thể sẽ giảm nhiệt đi. Cả Sony và Microsoft đều hứa hẹn sẽ có những lô hàng lớn hơn và thường xuyên hơn, điều này sẽ khiến giá giảm xuống khi lượng hàng thông qua các cửa hàng bán lẻ tăng lên.

Creed - dịch từ TechSpot
 

vudinhsy0

Senior Member
chắc là do xbox ko đủ hàng thôi, chứ cấu hình mạnh vậy, rẻ vậy, game pass xịn vậy mà các xboxler chân chính ko bốc sạch mới lạ :shame:
 

thuoclajet

Đã tốn tiền
Tôi bỏ hết số điểm hiện có để triệu hồi " Thần phù hộ Maybe gì gì đó "


Gửi từ OPPO CPH1917 bằng vozFApp
 

Blessa

Senior Member
Bất chấp thị phần khổng lồ của Sony, Microsoft vẫn đang dần chiếm được vị thế trên thị trường console trong vài năm qua. Năm 2018, Xbox chiếm 25,29% miếng bánh này. Đến năm 2019, nó đã tăng lên 37,41%. Năm 2020, tổng thị phần Xbox là 39,29%. Nếu Microsoft tiếp tục duy trì xu hướng đi lên này, họ có thể bắt kịp đối thủ của mình
Sao cái đoạn này thấy sai sai: năm 2020, PS4 bán được 115 triệu ++, Switch 70 củ ++, X1 50 củ ++ chỉ tương đương với ~21% thị phần, lấy đâu ra được con số 40% kia???:doubt:
 

PantaRhei

Junior Member
Sao cái đoạn này thấy sai sai: năm 2020, PS4 bán được 115 triệu ++, Switch 70 củ ++, X1 50 củ ++ chỉ tương đương với ~21% thị phần, lấy đâu ra được con số 40% kia???:doubt:
Nó không tính Switch thì sẽ tầm 40% thị phần.

Gì chứ Phil Nổ còn làm vài quả tăng giá Gold như hôm nọ thì Xbox cứ xác định chạy đuổi hộc cức theo 2 thằng kia

Đm vẫn cười vỡ mồm mấy thằng fanboy Xbox kêu Sony anti-consumer, Xbox sẽ free Gold, hôm vừa rồi đúng kiểu bị vả vào mồm
 

Ngongocthanhvy

Junior Member
Nói chứ, khi đủ điều kiện thì t sẽ mua PS5, cấu hình mượt vcl ra. Tính đến lúc t cần mua chắc PS5 cũng hạ nhiệt bớt, giá cũng êm hơn.
 
Last edited:

nobilomo

Senior Member
Không có máy để mua ấy chứ. Quyết tâm không cho gian thương ăn chênh lệch nên giờ ngồi chờ 6 tháng sau hy vọng có cơ hội mua PS5 =((
 

lovingu89

Senior Member
Mình chưa dc chơi xbox nên nói ra thì hơi phiến diện nhưng nhìn game của xbox có vẻ hơi hiền,ít máu me. @.@ hoặc màu mè kiểu sekiro, nioh,toàn kiểu j j á chẳng biết nữa. Hoặc do ko có xbox nên ko biết game j hay
 
Top