Putin không muốn được gọi là sa hoàng

Putin nói câu gọi đùa không đúng bởi sa hoàng chỉ ngồi một chỗ rồi ra lệnh, còn ông ngày nào cũng làm việc.

"Điều này không đúng, có thể gọi người khác là sa hoàng. Tôi không trị vì mà làm việc mỗi ngày. Sa hoàng là người chỉ ngồi một chỗ trên cao rồi nói: 'Chúng sẽ làm những gì ta ra lệnh'", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc phỏng vấn với TASS ngày 18/3, sau khi được hỏi cảm giác lúc người khác gọi đùa ông là sa hoàng.
Putin nói trong lúc mọi người làm việc, sa hoàng lại "đội thử một cái mũ" rồi ngắm nhìn bản thân trong gương. "Tôi thì ngược lại, ngày nào tôi cũng làm việc", Tổng thống Nga nói.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi phỏng vấn với TASS ngày 18/3. Ảnh: TASS.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi phỏng vấn với TASS ngày 18/3. Ảnh: TASS.

Putin cho biết chưa từng nghĩ mình sẽ cầm quyền lâu như vậy trong suốt 20 năm lãnh đạo đất nước. Khi được hỏi về khả năng rời bỏ vị trí lãnh đạo, Putin nói ông "có trách nhiệm với những gì đang diễn ra và những điều xảy đến trong tương lai".
Năm 2008, Putin không nghĩ đến việc quay lại làm tổng thống Nga khi đang giữ chức thủ tướng, song ông cũng không quyết từ bỏ điều này. "Khi đó có một lựa chọn mà tôi không chắc lắm. Tuy nhiên, có một lựa chọn nghĩa là có khả năng", Putin nói.
Cựu tổng thống Boris Yeltsin từ chức vào đêm 31/12/1999 và trao lại quyền lực cho Putin, khi đó là Thủ tướng Nga. Hai tháng sau, Putin lên tiêm kích Su-27 đến vùng chiến sự tại Chechnya và thề sẽ nghiền nát phiến quân. Điều này góp phần giúp ông giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 3/2000.
Putin tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2004, sau đó làm thủ tướng Nga năm 2008-2012 khi Dmitry Medvedev giữ chức tổng thống. Putin đắc cử nhiệm kỳ ba vào năm 2012 và nhiệm kỳ bốn vào năm 2018. Đề xuất sửa đổi hiến pháp của Hạ viện Nga ngày 10/3 sẽ thiết lập lại nhiệm kỳ tổng thống trước đây về 0 và Putin có thể tranh cử thêm hai nhiệm kỳ nữa.
 

Nobiship

Senior Member
Đừng nghe lão Tin nói, hãy nhìn cách lão ấy làm... Sa hoàng sẽ ko đi sửa hiến pháp, mà Tin sẽ sửa hiến pháp để làm sa hoàng :surrender:
 

d4_manager

Đã tốn tiền
Đừng nghe lão Tin nói, hãy nhìn cách lão ấy làm... Sa hoàng sẽ ko đi sửa hiến pháp, mà Tin sẽ sửa hiến pháp để làm sa hoàng :surrender:

Putin ko bao giờ sửa hiến pháp mà hiến pháp sẽ tự động cập nhật theo tuổi và nhiệm kỳ của Putin
 

lnt

Senior Member
thấy bảo bên nga đang test loại thuốc sống tới 130 tuổi,tin sẽ trị vì hết thế kỉ này mất
uq1dgnk.png
 
Top