PV Drilling dừng sớm 2 giàn khoan tại Malaysia, trúng hợp đồng tại Campuchia

blue12

Member
Tổng công ty Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling, HoSE: PVD) cho biết từ quý II khi giá dầu duy trì ở mức thấp, các nhà thầu liên tục cắt giảm đầu tư, tạm hoãn hoặc hủy các chương trình khoan trong năm, khiến việc cạnh tranh tìm kiếm việc làm cho các giàn khoan càng khó khăn và khốc liệt hơn. Tính đến tháng 8, hoạt động đấu thầu tìm giàn khoan cho các chương trình khoan trong năm 2020 tại Việt Nam và thị trường Đông Nam Á là vô cùng ít ỏi.

Không nằm ngoài sự tác động đó, cả 2 giàn khoan PV Drilling II và PV Drilling III phải dừng hợp đồng khoan với các khách hàng tại Malaysia sớm hơn kế hoạch, lần lượt từ tháng 7 và tháng 6.

Tuy nhiên, Tổng công ty đã đấu thầu và đàm phán thành công các hợp đồng để giàn khoan PV Drilling II bắt đầu chiến dịch khoan mới tại Việt Nam kể từ tháng 9 với thời gian khoảng 100 ngày và PV Drilling III thực hiện hợp đồng khoan mới cho khách hàng Kris Energy tại Campuchia với chương trình khoan 5 giếng khoan trong 3 tháng, dự kiến bắt đầu từ tháng 10.

Doanh nghiệp cho biết trong năm 2021, tất cả các giàn khoan tự nâng của đơn vị đều có việc làm, đặc biệt là từ quý II/2021 khi có thêm giàn khoan tiếp trợ “PV Drilling V” sẽ thực hiện hợp đồng dài hạn đã ký cho Brunei Shell Petroleum (BSP).

pvd-ava-1911-1598258666.png
Giàn PV Drilling II chuẩn bị bắt đầu chiến dịch khoan mới tại Việt Nam từ tháng 9/2020. Nguồn: PV Drilling

Nửa đầu năm, công ty cung cấp dịch vụ khoan dầu khí đạt 3.140 tỷ đồng doanh thu, tăng 66%; lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 85 tỷ đồng, gấp 4 lần cùng kỳ năm trước. Trong kỳ, công ty duy trì hoạt động của các giàn khoan sở hữu ổn định và liên tục với trung bình 3,56 giàn khoan tự nâng hoạt động so với 3,45 giàn cùng kỳ năm trước. Đơn giá cho thuê giàn khoan cũng tăng khoảng 9%. Đóng góp vào kết quả sản xuất kinh doanh của PV Drilling trong 6 tháng đầu năm còn là sự gia tăng hoạt động của các giàn khoan thuê ngoài, với trung bình 2,4 giàn khoan hoạt động so với cùng kỳ năm trước không có giàn thuê.
https://ndh.vn/doanh-nghiep/pv-dril...sia-trung-hop-dong-tai-campuchia-1274623.html
Tưởng tượng tq trúng thầu khoan dầu ở vn thì thế nào nhỉ
Mấy anh cozer có cảm nghĩ thế nào khi bọn duồn khoan dầu ở cam
 
Last edited:
Top