QĐND: Khẩu phần ăn dã chiến của binh lính Pháp

quanglestar

Đã tốn tiền
Lấy cảm hứng từ chế độ “khẩu phần K” của quân đội Mỹ, khẩu phần ăn dã chiến của binh lính Pháp được coi là tốt nhất trên thế giới nhờ việc cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho quân nhân trong ngày hoạt động vất vả.

Theo trang mạng ouest-france.fr, chế độ dinh dưỡng cho binh lính Pháp thuộc nhóm hàng đầu thế giới. Ngoài những khẩu phần ăn chế biến tại các doanh trại, quân đội Pháp rất chú trọng khẩu phần ăn chế biến sẵn dùng cho binh lính trên chiến trường. Do điều kiện trên chiến trường khắc nghiệt nên khẩu phần cá nhân có thể hâm nóng (RCIR) là lựa chọn hợp lý nhất.

RCIR của Pháp lấy cảm hứng từ “khẩu phần K” của quân đội Mỹ và đã có mặt ở đất nước hình lục lăng từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Kể từ đó, RCIR nổi tiếng khắp thế giới nhờ chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhất. Mỗi RCIR cung cấp 3.600 calo, bảo đảm đủ nhu cầu dinh dưỡng cho binh sĩ trong một ngày khi họ đang tham chiến hay trong quá trình tập trận. Đây cũng là khẩu phần ăn chiến đấu cá nhân tiêu chuẩn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). “Quân đội Pháp luôn quan tâm đến việc cung cấp đồ ăn ngon nhất, đủ năng lượng nhất cho binh sĩ”, Đại úy Jean-Daniel, người phụ trách về RCIR của quân đội Pháp cho biết.


nv.jpg

Nhân viên kiểm tra các món ăn trong hộp khẩu phần cá nhân có thể hâm nóng (RCIR). Ảnh: ouest-france.fr​

Điều gì khiến cho RCIR của Pháp trở nên đặc biệt? Theo trang mạng ouest-france.fr, RCIR có 14 thực đơn khác nhau để binh sĩ lựa chọn phù hợp với khẩu vị của mình. Mỗi thực đơn bao gồm các món chính, một gói súp, đồ uống cho bữa sáng, bánh quy, thạch trái cây, chocolate, kẹo cao su, kẹo caramel. Các món chính rất đa dạng. Ví dụ, thực đơn 1 có cá ngừ và khoai tây, thịt đà điểu sốt nam việt quất, một gói súp, pho mát; thực đơn 2 có các món chính là gà nấu Couscous, cá hồi, gạo và rau củ, pate cá ngừ; thực đơn 3 có gà Tabbouleh, thịt cừu hầm rau, phi lê cá mòi; thực đơn 4 với món chính là bò Lasagne, thịt viên Kebab, pate gan gà; thực đơn 5 gồm thịt bò Tortellini, salad Oriental, pate cá hồi... Ngoài ra, các thực đơn đều kèm theo cà phê hoặc 2 túi trà (đen và xanh bạc hà); túi làm nóng thức ăn và viên làm sạch nước, diêm không thấm nước, khăn giấy, tăm, muỗng, nĩa gấp và cả túi đựng rác. Người ta đóng gói RCIR trong hộp giấy và dán thực đơn bên ngoài.

Các khẩu phần ăn này trước khi đóng gói phải trải qua quy trình kiểm định thực phẩm nghiêm ngặt về hàm lượng chất béo, protein và carbohydrate. Thức ăn phải bảo đảm chất lượng ở nhiệt độ 55oC để đáp ứng trong trường hợp binh sĩ làm nhiệm vụ ở vùng có khí hậu khô, nóng.

Được xây dựng từ năm 1992, trên diện tích khoảng 17.000m2, nhà máy chế biến thực phẩm đặt tại huyện Ponts-de-Cé, tỉnh Maine-et-Loire thuộc vùng Pays de la Loire, là một trong 50 đơn vị cung cấp suất ăn dã chiến cho quân đội Pháp hiện nay. Ngoài ra, còn có thể kể đến những nhà cung cấp khác của Pháp như Connétable, Hénaff, Maison Larzul, Andros...

Đọc bài báo đầy đủ: https://www.qdnd.vn/quoc-te/doi-song/khau-phan-an-da-chien-cua-binh-linh-phap-668434

Khẩu phần ăn dã chiến cho 24 giờ của 1 lính Pháp gồm salad cá ngừ, cơm Ý thịt lợn nấu nấm, pate thịt lợn, rất nhiều bánh kẹo và thức uống...
zFNuZTA.png


edjr8ifbu6q51.jpg
 

Lack_Boa

Senior Member
Với đặc thù của xã hội nước Pháp nhiều người gốc Bắc Phi, Hồi Giáo mà có thịt lợn trong khẩu phần quân đội?
 

quanglestar

Đã tốn tiền
Với đặc thù của xã hội nước Pháp nhiều người gốc Bắc Phi, Hồi Giáo mà có thịt lợn trong khẩu phần quân đội?
Năm 2021 Pháp có 14 menu cho toàn quân
zFNuZTA.png
:


Menu 1 - Kebab Meatballs, Tuna and Potatoes, Chicken pate

Menu 2 - Chicken Couscous, Salmon rice and vegetables, Tuna pate

Menu 3 - Lamb Stew with vegetables, Tuna Fish salad, Sardine Fillets

Menu 4 - Piperade Tuna, Beef Lasagna, Chicken Pate

Menu 5 - Beef Tortellini, Oriental Salad, Salmon Pate

Menu 6 - Chili Con Carne, Pasta and Salmon salad, Duck pate

Menu 7 - Asian Chicken and shrimp, Beef with Carrots, Mackerel pate

Menu 8 - Salt Pork and Lentils, Fish and vegetables, Fish and vegetable salad

Menu 9 - Pork rice and pineapple, Sausage Cassoulet, Deer pate

Menu 10 - Duck with mashed potatoes, Italian salad, Pork pate

Menu 11 - Tuna Fish Salad, Pork Risotto with mushrooms, Pork & Mushroom pate

Menu 12 - Strasbourg sausages and pasta, Paella, Boar pate

Menu 13 - Beef with Carrots, Carbonara pasta, Tuna & Cheese pate

Menu 14 - Pork Cheek with Ravioli, Beef salad, Tuna in pickled sauce
 

adamyoung2112-1

Senior Member
Vậy là fen chưa xem đồ ăn của lính canada rồi, đi picnic sao thì đồ ăn lính canada như thế

Lên Reddit mà xem bọn cựu quân nhân của Mẽo, Úc, Canada, Anh các kiểu toàn bảo làm màu làm mè là chính, chỉ để chụp ảnh mới ngon thế thôi, còn không thì khoai tây nghiền chỗ nát chỗ sống, thịt bò đỏ choét bên trong và cháy đen như than ở ngoài, vài cọng rau :doubt:
 

gietnguoihangloat

Senior Member
Khẩu phần ăn dã chiến cho 24 giờ của 1 lính Pháp gồm salad cá ngừ, cơm Ý thịt lợn nấu nấm, pate thịt lợn, rất nhiều bánh kẹo và thức uống...
zFNuZTA.png


edjr8ifbu6q51.jpg
đồ lính mấy thằng kia lúc nào cũng màu xanh quân đội lạnh lùng, riêng đồ tụi pháp nhợn màu mè bao bì như hàng siêu thị có kích thích vị giác mấy anh lính k nào, khoản này pháp nhất đồ MRE, khẩu vị lại ngon nữa :smile:
 
Top