Quá khổ khi làm căn cước công dân

Status
Not open for further replies.

boyzone_uk65

Senior Member
Anh đã biết quá nhiều :big_smile::big_smile:

Mà có vẻ như vậy thật, bữa ra chỗ tạm trú xin cấp CCCD mẹ nó ktra thông tin sai (thực ra là nguyên quán dư xã huyện chứ ko phải sai). CA viên cũng yêu cầu về quê điều chỉnh mới lên làm được. thôi dẹp mẹ đi về ngủ cho khoẻ, có phải lỗi của tao éo đâu:doubt:
K bik cái quê quán sai có sao k nhỉ, bà mẹ nó bữa ra đổi cái cccd có mã vạch (tôi đang có cccd loại làm đợt đầu tiên trong SG k cóa mã vạch) nó đọc quê quán # với bố tôi kêu sai r, nó kêu phải vô nơi làm ban đầu sửa lại, hành dcd, trong khi tôi tìm hiểu thì nếu sai quê quán chỉ cần cung cấp hộ khẩu là chỗ nào sửa éo đc, bà già thì về quê nhờ tùm lum , từ thèn trưởng tới thèn phó nó kêu trong Sg k sửa thì tụi nó k làm đc
dẹp mje khỏi làm nữa....
 

chobairac

Senior Member
Đợt làm hồi tháng 2/2021 cầm shk với cmnd ra CA nó tự nhập tt chả khai cmg lên giấy như #2 nói. Thấy đợt đó đi làm đông mà cũng nhanh phết (chờ tầm 30p đến lượt). 40k ship về chổ ở nữa:big_smile:

via theNEXTvoz for iPhone
 

huyggmu

Senior Member
vẫn được, CMND cũ còn hạn thì xài thoải mái, sau làm cccd nó cũng tích hợp số cmnd cũ vào mã qr code trên cái cccd luôn, ko phải lo
có đứa em nó quét mã QR ra thì ko giống số cmnd cũ, thế là ngân hàng nó méo cho đổi thông tin
 
có đứa em nó quét mã QR ra thì ko giống số cmnd cũ, thế là ngân hàng nó méo cho đổi thông tin
Lúc nhận CC sao ko lấy điện thoại check thử QR, tôi thấy công an nhập sai nhưng nhìn thấy rồi kêu chỉnh tại chỗ luôn
1YlVSW4.png
 

nttd2pdp

Senior Member
Nếu làm trên 6 tháng mà chưa nhận cccd thì sure kèo sai thông tin phải làm lại cmnr, để tôi thông cho các anh nghe vì sao lại có chuyện sai thông tin như vậy nhé.
Như các anh thấy 2 tấm hình dưới đây, 1 tấm là cái Thông báo định danh, 1 tấm là Tờ khai DC01, và như các anh thấy CÁC TRƯỜNG THÔNG TIN trên 2 tờ này là tương tự nhau.
View attachment 1226104

1655912511200.png


Để có được tờ Thông báo định danh với đầy đủ các thông tin của các anh thì các anh phải có thông tin trên hệ thống Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư của Công an, và để có thông tin trên này thì từ năm 2017-2018 các anh đã phải kê khai tờ DC01 do thằng c.a khu vực và cán bộ thôn tổ đi phát từng nhà rồi; tờ DC01 đó sau khi được c.a phường thu lại sẽ được bàn giao cho bên VNPT (aka nhà thầu chính của Bộ Công an trong cái dự án cấp cccd này) nhập vào hệ thống. Và từ đây xảy ra 1 vấn đề tương đối nghiêm trọng, đó là: thông tin có thể sai lệch so với giấy tờ của các anh, vì các nguyên do sau:
  • do các anh khai sai, mà chủ yếu là ở quê quán và nơi đăng kí khai sinh. Ở quê quán sai chủ yếu là do nhiều anh khai nhiệt tình quá, khai đủ 3 cấp xã huyện tỉnh trong khi trên giấy tờ cũ như hộ khẩu, cmnd 9 số cũ chỉ có tỉnh, dư là sai; ở nơi đăng kí khai sinh, nhiều anh hay nhầm lẫn giữa NƠI SINH và NƠI ĐĂNG KÝ KHAI SINH.
  • do các anh chưa khai tờ DC01, chưa nộp về công an phường nên chưa có thông tin trên hệ thống, dẫn đến không có Thông báo định danh.
  • cái này là chủ yếu nè, do mấy thằng lol VNPT nhập sai.
Rồi giờ đến giai đoạn làm cccd hồi tháng 4-5/2021 nhé. Dưới đây là tờ khai làm cccd, và như các anh thấy, các trường thông tin cũng tương tự như tờ DC01 và Thông báo định danh trên kia:
1655912533166.png


Khi đó trước khi làm Cục C06 có lấy ý kiến của các đơn vị địa phương về quy trình làm, và các địa phương đã đưa ra ý kiến như sau: yêu cầu người dân trước khi đến làm cccd thì ghé công an phường xin cái Thông báo định danh trước, kiểm tra kĩ thông tin, đối chiếu với giấy tờ cũ, nếu sai thì điều chỉnh, sau đó đem đến cho cán bộ công an chỗ làm cccd kiểm tra lần cuối, như thế sẽ đảm bảo dữ liệu chính xác. Nhưng, đây cái này mới quan trọng này, nhưng mấy thằng lol Cục C06 nói đéo vì lý do: LÀM NHƯ THẾ THÌ ĐÉO KỊP TIẾN ĐỘ NHƯ AI ĐÓ ĐÃ HỨA XẠO LOL TRƯỚC QUỐC HỘI. Và như các anh đã thấy, chúng ta có cái cảnh người dân ồ ạt đổ đến các điểm làm cccd với số lượng khổng cmn lồ, cặm cụi ngồi điền thông tin vào tờ khai làm cccd MÀ ĐÉO BIẾT THÔNG TIN CỦA BẢN THÂN TRÊN HỆ THỐNG SAI HAY ĐÚNG, SAI CHỖ NÀO, ĐÃ CÓ TRÊN HỆ THỐNG HAY CHƯA, sau đó đóng tiền, xách đít ra về chờ mòn chờ mỏi.
Các điểm làm cccd cứ thế thu nhận hồ sơ làm cccd của dân, gửi về Cục C06, Cục C06 nhẹ nhàng lấy số liệu báo cáo lên “đã tiếp nhận và làm cccd cho 70% người dân”, ez lấy bằng khen lên báo khoe công khoe thành tích.
1655912564652.png


Nhưng các anh Cục C06 giấu nhẹm đi cái vấn đề quan trọng nhất: những hồ sơ cấp cccd có thông tin trên tờ khai xin cấp cccd sai lệch so với thông tin trên hệ thống và trên tờ Thông báo định danh hay những người chưa có thông tin trên hệ thống thì sẽ mãi đéo bao giờ được cấp cccd cho đến khi được điều chỉnh, bổ sung thông tin rồi đi làm lại.
.
.
Đấy giờ các anh đã hiểu cặn kẽ vấn đề chưa, nên đừng chửi đám công an phường làm gì mà tội chúng nó, trong cái vụ cấp cccd này chúng nó cũng như các anh, là THẰNG BỊ HẠI thôi.
Tóm lại là do lãnh đạo ngu, đéo biết gì mnà cứ hứa lèo. Quản lý ngu vì vẽ ra cái dự án thông tin chồng chéo, mập mờ dẫn đến thực hiện chậm chạp, nhiều sai sót.
Lũ này ngu nhưng lại có súng trong tay, nên dân Việt còn phải chịu đựng cái ngu của chúng nó dài dài
 

Arashikage

Đã tốn tiền
Trên đây có ai xui như mình không. Đợt dịch năm ngoái mất việc thất nghiệp lòi kẹc. Khi tình hình ổn lại rồi chuẩn bị đi tìm việc mới thì lại mất cmnd. Lại phải đi làm cccd. Làm thì lâu vcđ hẹn tận tháng 4. Lên lấy thì thấy sai thông tin lại phải đi làm lại đếu bik khi nào xong. éo có cccd éo ai dám nhận làm việc, clm.
 

tuanphotographerhp

Senior Member
quê quán sai thì có làm được cccd ko các thím. quê quán check trên cổng dvc nó ghi tôi tp hải phòng, nếu là nơi sinh ra và lớn lên thì đúng, nhưng nếu hiểu theo nghĩa là nguyên quán như trong cmnd thì sai cmnr. sổ hk thì c.ap thu cmnr.
 

MME.VN

Senior Member
mình khai tờ DC01 rồi nhưng mà tra cứu trên hệ thống lại ko có mã định danh . chẳng hiểu tại sao nữa @[email protected]

Mai lại phải lết xác về phường xin cấp lại mã định danh rồi mới làm CCCD được .

Hi vọng qua cái nạn 0.4 này thì các hệ thống nó mượt mà hơn tí .
tra trên hệ thống nào, thao tác ntn fen ơi?
 

dungmax_ver2.0

Senior Member
Thằng bạn nhà công an thế mẹ nào sai bà nơi sinh vẫn cấp được căn cước xong giờ loay hoay đi chỉnh sửa mãi đéo đước :confuse:
 

thefjrstlove92

Senior Member
sáng vừa bị mấy ông phường gọi vào tận nhà bắt ra làm xong, nhưng mà đợt này chắc vét nốt nên làm cũng nhanh, đợi 1 tháng ra lấy
 

Arjuna82

Senior Member
làm phát nửa năm sau nó phát tận nhà, có gì đâu mà khổ. Chỗ phường tôi, dân làm lấy sòn sòn chả ai kêu, toàn thấy kêu trên báo.
Tôi cũng nửa năm phát tận nhà
Chả thấy vấn đề gì
Chỉ có lúc làm xếp hàng hơi lâu
 

Irmo Lorien

Senior Member
Tôi làm tháng 9/2021, cuối năm đc phát luôn. :big_smile:. Đóng tiền gửi qua bưu điện cuối cùng mình vẫn phải đi lấy, may là họ trả cả cục cho cả thôn nên ko phải phi xe đi lấy, đi bộ ra lấy ko thì cũng chửi lũ chúng nó một trận.
 
Last edited:

straight.to.hell

Đã tốn tiền
Làm 10 ngày xong.
uxby0Nl.gif
Chia buồn với các vozer giờ này vẫn đang bơ vơ nhé, cứ lên mạng chửi đổng nhiều vào đéo ai biết đấy là đâu đâu.
8JgyqcC.gif
 
Status
Not open for further replies.
Top