Quá khổ khi làm căn cước công dân

Status
Not open for further replies.

datdt

Đã tốn tiền
Không phải quy trình của C06 là sai mà là do chạy chỉ tiêu nên yêu cầu công an cơ sở làm nhiều việc quá, mà nhiều thì dẫn đến sai xót.
Những hồ sơ sai lệch giữa tờ khai CCCD và thông tin định danh thì công an quận/ huyện vẫn thu nhận bình thường, cho làm tờ khai chỉnh sửa DC02, sau đó chuyển DC02 về công an xã, phường, thị trấn cập nhật.
Tóm lại là theo địa phương thì: chỉnh sửa xác nhận thông tin định danh đúng -> cấp căn cước -> được cấp 100%. Theo C06: Làm Căn cước nếu thông tin đúng thì được cấp, sai thì chỉnh sửa, nhưng cái sai nhiều quá nên sửa không kịp, bị sót,… nên nhiều trường hợp không được cấp

Mà giờ còn vấn đề huỷ số định danh nữa, chuyện là em có người quen, lúc bọn vnpt nhập sai cmnr giới tính nên số định danh cấp sai, đang đề nghị huỷ để cấp lại mà gần 6 tháng rồi chưa nghe thông tin

via theNEXTvoz for iPhone
Ông ba tôi cũng vậy đây, cấp sai số định danh (sai năm sinh trong số định danh), CAKV kêu làm tờ xin hủy, xin hủy xong r mới làm số mới được.
Gửi cả 8 tháng trời chưa thấy hồi âm cmg:doubt:
 

lmnt

Đã tốn tiền
nhà 4 người thì 1 người đc còn 3 người sai, làm từ tháng 11/2021 xong giờ điện bảo sai thông tin, đi làm lại
lên CAP thì đông hơn chó, chờ từ 8h sáng tới 6h chiều mới xong, nhịn đói cả ngày vì ko dám đi, lỡ nó gọi mình mà ko có mặt là nó loại luôn, mà nộp hồ sơ bát nháo lên cũng éo biết lúc nào tới lượt mình
thỉnh thoảng có đứa học sinh nào vào làm thì lại đc ưu tiên làm trước :LoL:
 

LeHieu0608

Senior Member
Năm ngoái dịch nên ko đi làm, tháng trước nó gọi ra làm, 1 tuần sau gọi ra lấy + làm định danh luôn. Đợt này ra làm cũng chỉ lác đác vài người nên 15p là xong, làm sau cũng có cái lợi :)
 

em_yeu_vit_con

Senior Member
mình đổi cccd mã vạch sang chip cả tháng vẫn chưa thấy đâu :sweat:
tôi gần 2 tháng đây đổi mã vạch sang chip cán bộ kêu 1 tháng mà qua ra kiểm tra kêu 2 tuần nữa là 2 tháng cmnl ưu việt
sad_smile.png


via theNEXTvoz for iPhone
 

waden14

Đã tốn tiền
tôi làm và có cccd từ tháng 4/2021. Tôi sử dụng nó đăng ký rất nhiều ngân hàng, khi xác thực khuôn mặt trùng giấy tờ đều thành công. đhs hôm nọ lên làm tài khoản định danh, tích hợp bhxh, gplx,.... thì khi xác thực khuôn mặt toàn bảo không trùng vs cccd :confused::confused::confused: thế là lại đi về k làm nữa :confused::confused: anh công an phán câu xanh giờn là do khuôn mặt e thay đổi nhiều quá. Trong khi 1 năm thì thay cmg :confused::confused:

Gửi từ :sweet_kiss: bằng vozFApp
Cái tích hợp này làm thế nào a. Tôi muốn tích hợp cho khỏe
 

waden14

Đã tốn tiền
Năm ngoái dịch nên ko đi làm, tháng trước nó gọi ra làm, 1 tuần sau gọi ra lấy + làm định danh luôn. Đợt này ra làm cũng chỉ lác đác vài người nên 15p là xong, làm sau cũng có cái lợi :)
Ủa tức là sau khi có cccd thì phải lên đk làm định danh lần nữa hả a
 

hung300lnd_2

Senior Member
Mấy anh dev của nhà thầu vnpt cũng giỏi lắm cơ. Một số địa phương gần đây sáp nhập, tách gộp các kiểu theo nghị quyết của quốc hội, đáng lẽ các anh dev sử tí là xong. thế éo nào các ảnh chỉ sửa mỗi nơi thường trú và nơi ở hiện tại, còn nơi đăng ký khai sinh và quê quán thì các anh k sửa.
ví dụ: xã A, huyện X, tỉnh Z sáp nhập vào thành phố Y, tỉnh Z thì dữ liệu lúc này của công dân sẽ là:
  • nơi đkks: huyện X, tỉnh Z (ko có xã)
  • quê quán: huyện X, tỉnh Z (ko có xã)
  • nơi đktt: xã A, thành phố Y, tỉnh Z (dữ liệu đúng)
  • nơi ở hiện tại: xã A, thành phố Y, tỉnh Z (dữ liệu đúng)
Wow thật phi thường! Làm rất nhiều người trong giai đoạn sáp nhập bị lỗi dữ liệu, ko có cccd. Kiến nghị lên thì C06 bảo cơ sở tự sửa cho từng người đi. Vâng, tìm dữ liệu của TỪNG NGƯỜI MỘT để sửa trong khi các anh quản lý cái database, có quyền to nhất và dễ sửa nhất thì k sửa :censored:
 

hung300lnd_2

Senior Member
ĐHS nhìn ì ạch nặng nề vc, đống đông đông ở xã nhiều thành phần chắc cả ngày ngồi nc chè xong về.
Làm như bọn Nhật, kiểu Huyện tôi thì chia nhỏ ra. Thành mấy huyện bé, giờ điều kiện có, di chuyển dễ dàng, bán kinh 10 km đó tất cả thủ tục lên huyện làm, bỏ luôn được việc quản lý nhân khẩu yếu kém ở Xã, bỏ luôn được cả đống ngồi chơi ở Xã, nv hành chính công ở Huyện tăng lương cho họ, công việc cũng đều, ko phải ngáp, chứ mỗi lần lên xã làm gì tôi lại chỉ muốn ỉa vào mặt nhiều người :)))

Lạy fen, công an các xã có 5 7 người thôi, mà conan tỉnh với C06 nó dí làm sạch dữ liệu ko tha ngày nào. Sáng gửi chiều bắt báo cáo :beat_shot:
 

locnguyen.eng

Senior Member
Nếu làm trên 6 tháng mà chưa nhận cccd thì sure kèo sai thông tin phải làm lại cmnr, để tôi thông cho các anh nghe vì sao lại có chuyện sai thông tin như vậy nhé.
Như các anh thấy 2 tấm hình dưới đây, 1 tấm là cái Thông báo định danh, 1 tấm là Tờ khai DC01, và như các anh thấy CÁC TRƯỜNG THÔNG TIN trên 2 tờ này là tương tự nhau.
View attachment 1226104

1655912511200.png


Để có được tờ Thông báo định danh với đầy đủ các thông tin của các anh thì các anh phải có thông tin trên hệ thống Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư của Công an, và để có thông tin trên này thì từ năm 2017-2018 các anh đã phải kê khai tờ DC01 do thằng c.a khu vực và cán bộ thôn tổ đi phát từng nhà rồi; tờ DC01 đó sau khi được c.a phường thu lại sẽ được bàn giao cho bên VNPT (aka nhà thầu chính của Bộ Công an trong cái dự án cấp cccd này) nhập vào hệ thống. Và từ đây xảy ra 1 vấn đề tương đối nghiêm trọng, đó là: thông tin có thể sai lệch so với giấy tờ của các anh, vì các nguyên do sau:
  • do các anh khai sai, mà chủ yếu là ở quê quán và nơi đăng kí khai sinh. Ở quê quán sai chủ yếu là do nhiều anh khai nhiệt tình quá, khai đủ 3 cấp xã huyện tỉnh trong khi trên giấy tờ cũ như hộ khẩu, cmnd 9 số cũ chỉ có tỉnh, dư là sai; ở nơi đăng kí khai sinh, nhiều anh hay nhầm lẫn giữa NƠI SINH và NƠI ĐĂNG KÝ KHAI SINH.
  • do các anh chưa khai tờ DC01, chưa nộp về công an phường nên chưa có thông tin trên hệ thống, dẫn đến không có Thông báo định danh.
  • cái này là chủ yếu nè, do mấy thằng lol VNPT nhập sai.
Rồi giờ đến giai đoạn làm cccd hồi tháng 4-5/2021 nhé. Dưới đây là tờ khai làm cccd, và như các anh thấy, các trường thông tin cũng tương tự như tờ DC01 và Thông báo định danh trên kia:
1655912533166.png


Khi đó trước khi làm Cục C06 có lấy ý kiến của các đơn vị địa phương về quy trình làm, và các địa phương đã đưa ra ý kiến như sau: yêu cầu người dân trước khi đến làm cccd thì ghé công an phường xin cái Thông báo định danh trước, kiểm tra kĩ thông tin, đối chiếu với giấy tờ cũ, nếu sai thì điều chỉnh, sau đó đem đến cho cán bộ công an chỗ làm cccd kiểm tra lần cuối, như thế sẽ đảm bảo dữ liệu chính xác. Nhưng, đây cái này mới quan trọng này, nhưng mấy thằng lol Cục C06 nói đéo vì lý do: LÀM NHƯ THẾ THÌ ĐÉO KỊP TIẾN ĐỘ NHƯ AI ĐÓ ĐÃ HỨA XẠO LOL TRƯỚC QUỐC HỘI. Và như các anh đã thấy, chúng ta có cái cảnh người dân ồ ạt đổ đến các điểm làm cccd với số lượng khổng cmn lồ, cặm cụi ngồi điền thông tin vào tờ khai làm cccd MÀ ĐÉO BIẾT THÔNG TIN CỦA BẢN THÂN TRÊN HỆ THỐNG SAI HAY ĐÚNG, SAI CHỖ NÀO, ĐÃ CÓ TRÊN HỆ THỐNG HAY CHƯA, sau đó đóng tiền, xách đít ra về chờ mòn chờ mỏi.
Các điểm làm cccd cứ thế thu nhận hồ sơ làm cccd của dân, gửi về Cục C06, Cục C06 nhẹ nhàng lấy số liệu báo cáo lên “đã tiếp nhận và làm cccd cho 70% người dân”, ez lấy bằng khen lên báo khoe công khoe thành tích.
1655912564652.png


Nhưng các anh Cục C06 giấu nhẹm đi cái vấn đề quan trọng nhất: những hồ sơ cấp cccd có thông tin trên tờ khai xin cấp cccd sai lệch so với thông tin trên hệ thống và trên tờ Thông báo định danh hay những người chưa có thông tin trên hệ thống thì sẽ mãi đéo bao giờ được cấp cccd cho đến khi được điều chỉnh, bổ sung thông tin rồi đi làm lại.
.
.
Đấy giờ các anh đã hiểu cặn kẽ vấn đề chưa, nên đừng chửi đám công an phường làm gì mà tội chúng nó, trong cái vụ cấp cccd này chúng nó cũng như các anh, là THẰNG BỊ HẠI thôi.
Đúng trường hợp của mình. Dm éo có 1 cái tổng đài nào để mình hỏi. Hên có bà chị làm trong uỷ ban huyện nên nhờ hỏi dùm mới lòi ra.
 

De Koning

Senior Member
Số định danh là gì vậy các anh. Tôi vẫn đang dùng CMT 9 số, login được vào cổng dịch vụ trực tuyến bằng số CMT rồi nhưng không tìm đâu ra được định danh.

Mấy hôm nữa tôi định ra quận làm thì chỉ cần vác CMT cũ với hộ khẩu ra thôi à?
 

inter88

Senior Member
Hỏi ngu cái CCCD mình còn hạn đến 2028, thì có nhất thiết phải làm cái này k mấy thím,có ảnh hưởng,phạt gì k :oops:

Gửi bằng vozFApp
 

iporn7s

Senior Member
Cái tích hợp này làm thế nào a. Tôi muốn tích hợp cho khỏe

Đem lên ủy ban, chỗ mấy thằng công an phụ trách ấy. Rồi ngồi nó nhận diện khuôn mặt, lăn vân tay là xong. Mang giấy tờ đi kèm :):):)

Gửi từ :sweet_kiss: bằng vozFApp
 

Sic.Parvis.Magna

Senior Member
Hỏi ngu cái CCCD mình còn hạn đến 2028, thì có nhất thiết phải làm cái này k mấy thím,có ảnh hưởng,phạt gì k :oops:

Gửi bằng vozFApp
Không phạt được gì hết, thằng nào đòi phạt là xl, mạnh dạn xin biên bản, căn cứ phạt luôn.
Không làm CCCD thì (theo lời IQ cao) sẽ bị bất lợi trong việc các thủ tục hành chính này nọ. Nhưng anh biết tiến độ cập nhật 4.0 ở xứ Vịt rồi đấy, nên cứ thong thả đợi final xxxxx version đi :misdoubt:
 

dunkzZ

Senior Member
Lạy fen, công an các xã có 5 7 người thôi, mà conan tỉnh với C06 nó dí làm sạch dữ liệu ko tha ngày nào. Sáng gửi chiều bắt báo cáo :beat_shot:
Đợt này nó làm thần tốc nên bận. Mà ý em là cả 1 đống chứ có nguyên công an đâu, ở xã em lên lần nào cũng sáng pha ấm chè rồi các ông ngồi tán phét với nhau
 
Status
Not open for further replies.
Top