Quá nửa tổng sản lượng vải thiều của Bắc Giang đã được đặt hàng

vải đầu mùa ăn rất dở, mà giá 70-80 ngàn 1 kg, vô mùa vải thiều (thịt dầy ngọt, hột tiêu) còn có 30-35 ngàn 1 kg ăn méo mỏ
Chuẩn, nhiều ông còn chả phân việt được Vải với Vải Thiều.. cứ nghe Vải Thiều BG hay Vải Thiều Thanh Hà giá cao, hiếm hàng mà có biết đó ko phải là vải thiều đâu, toàn mấy giống U chín sớm bị bọn lều gọi chung là vải thiều. Có loại vải trứng HY ở Phù Cừ đang hót chưa mua được ăn thử dù cũng gần quê nhưng đoán cũng chỉ do làm thương hiệu với mã đẹp chứ k qua nổi vải thiều vì căn bản ko phải giống quá mới.
 
Thế nào là loại 1 ?? theo như mấy ông kiểu như fen thì chỉ có vài nhà ông A, ông B ở làng nào đó mới loại 1 nhỉ? nhà ông có trồng loại 1 này ko? chăm bón, tiêu chuẩn ra sao? nói nghe hài bỏ mẹ. Đến heo ăn chuối của ông Đức còn éo hiếm như cái quả Vải trồng thành rừng như mồm của mấy ông.
Thanh niên chưa ăn vải loại 1 phán như đúng rồi :)
 
vải thiều tên 1 loại vải, như vải u, cải thiều..
SFd8E0Y.png

đến mùa fen ra chợ mua, ăn thử 1 quả chùm ngọt gắt rát lưỡi là thiều bắc giang,hạt to ăn lắm mụn
loại vải thiều thanh hà, ngọt k gắt hạt bé.ít mụn nhưng k có đâu vì sản lượng ít. dân bắc chén hết rồi
Vải thì hàng loại 1 TQ húp hết rồi đến HN ngay gần còn k có. Hàng loại 2 thì tới lượt HN và đóng công lạnh chuyển vào các tỉnh miền nam. Hàng loại 3 thì kiểu mấy bà bán chợ cóc, xe thồ đi vét. Ngày trc thì TQ còn mua lại của thương lái VN. Chứ giờ TQ nó sang mua trực tiếp rồi.
 
Thế nào là loại 1 ?? theo như mấy ông kiểu như fen thì chỉ có vài nhà ông A, ông B ở làng nào đó mới loại 1 nhỉ? nhà ông có trồng loại 1 này ko? chăm bón, tiêu chuẩn ra sao? nói nghe hài bỏ mẹ. Đến heo ăn chuối của ông Đức còn éo hiếm như cái quả Vải trồng thành rừng như mồm của mấy ông.
Vải k hiếm. Nhưng hàng loại 1 to tròn, mẫu mã đẹp, đc xếp hàng loại 1 giá cao hơn. Còn ăn ngon hơn k thì cũng k ngon hơn mà đc cái mẫu mã đẹp hơn và ít sâu đầu hơn.
 
Anh ăn vải trứng Hưng Yên chưa?
Vải trứng theo mồm t thì dở :LOL:) ăn xanh ương ương thì chua. Ăn chín thì mùi hơi khó tả nhưng k thấy thơm như vảo thiều. Nên khu nhà t chặt hết vải trứng rồi vì k ai thèm ăn. Đc mỗi cái mã to tròn :LOL:)
 
Cái quả vải này ở MB ko biết thế nào chứ Tây Nguyên chỗ tôi nó sâu cuống hết. Phun thuốc đến cận ngày cắt luôn rồi dừng 2 hôm để thu hoạch nó vẫn sâu, ko sâu chỉ có phun đến lúc hái thì thôi. Vl thật
 
Cái quả vải này ở MB ko biết thế nào chứ Tây Nguyên chỗ tôi nó sâu cuống hết. Phun thuốc đến cận ngày cắt luôn rồi dừng 2 hôm để thu hoạch nó vẫn sâu, ko sâu chỉ có phun đến lúc hái thì thôi. Vl thật
Do thổ nhưỡng 1 phần. 1 phần là cả 1 vùng ngta cùng phun nên hạn chế đc sâu. Ở trên đó t đoán là 1 vài nhà trồng nên phun kiểu nhỏ lẻ nên sâu ở nơi khác sẽ tới.
 
Cái quả vải này ở MB ko biết thế nào chứ Tây Nguyên chỗ tôi nó sâu cuống hết. Phun thuốc đến cận ngày cắt luôn rồi dừng 2 hôm để thu hoạch nó vẫn sâu, ko sâu chỉ có phun đến lúc hái thì thôi. Vl thật
2 cây vải trồng ở nhà ông bà ngoại tôi thì tôi thấy cây không bị sâu cuống thì là cây quả chua. Cái cây quả ngọt thì sâu phải 1 nửa số quả. Mọi người ở nhà cứ bảo vải chua đến sâu nó còn chê không ăn
qZV215Z.png

Phun thuốc sẽ hết nhưng trồng nhà ăn nên không có phun gì cả
jXIRwTd.png
 
vải thiều tên 1 loại vải, như vải u, cải thiều..
SFd8E0Y.png

đến mùa fen ra chợ mua, ăn thử 1 quả chùm ngọt gắt rát lưỡi là thiều bắc giang,hạt to ăn lắm mụn
loại vải thiều thanh hà, ngọt k gắt hạt bé.ít mụn nhưng k có đâu vì sản lượng ít. dân bắc chén hết rồi
Loại 1 dân bắc cũng ko có mà ăn ý, xuất hết
 
vải thì mình ăn 1 vài cân 1 lần, nhưng ngọt gắt quá nên phải chọn loại nào ngọt nhạt hơn 1 chút. :dribble:
 
Ng nhà t có trồng vải, chia sẻ với ae chút kn như sau.
Vải thiều loại 1 2 3 k khác nhau nhiều, chủ yếu mẫu mã thôi. Vải thiều bán cho TQ là chủ yếu, vì được giá hơn. Còn bán cho mấy ô VN thì hay bị vặt nhiều với trừ nhiều nên dân k thích.
Vải đầu mùa chủ yếu vải sớm, vải lai thôi. Loại này thì quả to đẹp nhưng ăn k thơm và k ngọt lắm, hạt cũng to nữa.
Vải chắc chắn phải phun kể cả nhà ăn, k phun thì nhà còn k ăn đc chứ đừng nói bán. Vì bệnh vải, sâu cuống rất nhiều.
Ae ở HN vẫn có, chủ yếu xe cóc bán. Còn miền trong thì chưa rõ vì xe công miền nam chắc toàn chở lên bán cho tàu luôn.
Các ô cứ đòi ăn loại 1 nhưng gian thương bán cho tàu đc giá hơn cho các ô thì tất nhiên là bán m cho tàu hơn r. Cũng như nhiều ô ở MB đã đc ăn quả sầu riêng or chôm chôm loại 1 bao giờ đ đâu. Dân ở trong cũng bán cho tàu cho đc giá chứ bán ra ngoài lại bị ép giá à.
 
Miền nam còn trồng đc vải thiều rồi mà, mấy năm trước phải ướp lạnh chuyển vào, h thì k còn nữa. Mạn tây nguyên h trồng đc đủ cả, tương tự trái cây miền nam cũn trong đc ở miền bắc nên chắc h đem đi xuất khẩu là chính chứ nhu cầu các địa phương k trồng đc thì họ cũng lấy ở những nơi gần đó cung cấp
Không ngon đâu. Nhưng chính ra lại được giá hơn vải Bắc.
Vải daklak chín trước vải u ngoài này tầm 2 tuần.
Vải u thì chín trước vải thiều cỡ 2 tuần nữa. Chính ra vải thiều ngon nhất thì giá lại kém so với vải sớm.
 
Mới ra chợ ở SG mua vải 150k/3kg, trái nhìn bự, đẹp mà ăn nhạt + hạt bự. Huhu 😭
Làm sao biết vải nào là vải thiều vậy các fen.
Giờ mới có U trứng, U hồng, vải thiều chưa chính vụ, đợi đúng chính vụ chén cho sướng, vừa rẻ vừa an toàn, chứ có sớm hay còn muộn cũng đều phải dùng phương pháp để ép
 
ăn như đấm vào mồm
Nhãn tôi thấy vùng Châu Thành, Cái Bè Tiền Giang ăn ngọt hơn, ngọt đậm hơn, đa dạng hơn nhãn Bắc.
Còn vải tôi không thích ăn nhưng thấy Daklak trái nhỏ hơn, không đẹp màu bằng Thanh Hà.
 
Sáng ghé chỗ bán sầu riêng mua loại bị bung do vận chuyển 50k/kg, trái 2kg4 giá 110k, không hư muối nào ngọt bùi béo thơm khá phê.

Mới đặt combo 5 trái thơm 1kg7 - 2kg/trái giá 120k gọt sẵn về bỏ tủ ăn dần.

Gửi từ Ưng gạch chỉ là ảo thôi mà bằng vozFApp
 
Back
Top