thảo luận Quán bánh cuốn đắt hàng suốt 40 năm, ngày bán 200 suất ở Hà Nội

Bánh cuốn ngon nhất đời là bánh cuốn hồi xưa ăn ng ta phi hành lên xong lấy tay chà chà hành phi đấy lên lớp bánh trắng ko có nhân. Rồi chấm nước chấm không có giò chả j cả. Ăn bao nhiêu cũng ko ngán:dreaming:
Chỗ tôi Thái Bình họ vẫn làm thế, nhân có mỗi tí nước mỡ cộng hành phi thôi mà ăn bánh nó dai dai, thơm, ngậy chứ bánh nhân mộc nhĩ kia thấy không hợp 🤤
 
Ai gần đấy hoặc đã ăn ở đấy đánh giá trung thực tí. Chứ giờ bỏ cỡ 2-30 trẹo là có bài báo PA rồi. Đọc chả thấy có tí gì khác biệt cả.
 
Anh đừng mang cơm tấm bình dân nhà anh ra so với quán này vì đối tượng khách quán nhà này nó toàn dân lắm tiền, sành ăn.
Nhà này nó cũng không sống dựa vào quán này nên nó chỉ bán ít vậy thôi, đứa nào qua muộn thì nhịn, không làm thêm hàng.
Đag nói về việc bán đắt mà a. Liên qan gì đến đối tượng khách hàng :look_down:


via theNEXTvoz for iPhone
 
Bánh cuốn Hà Nội kiểu nhân thịt mộc nhĩ thì ai ăn tráng sẵn.
Cái bánh cuốn tráng sẵn ở nhà vác ra chợ bán cả ngày chắc là bánh cuốn thanh trì. Nói là bánh cuốn nhưng không cuốn mà tráng xong để nguyên tấm chồng lên nhau bèo nhà bèo nhèo như da vú mấy bà già bán bánh này vậy. Rắc tí tẹo mộc nhĩ lên có cũng như không. Ai mua thì phải lấy kéo cắt ra, vì để lâu nguội nó dính mẹ vào nhau rồi có tách ra được đâu. Vô nghĩa vcl.
Bánh cuốn này mới là để mua về, để ăn nguội. Nhưng tôi nói thật ăn như c loz. Một trong những món ăn thất bại của VN.
(Thế nên cũng chả còn mấy nơi bán nữa.)

View attachment 487298

Cái này trong Nam gọi là bánh ướt, ăn với rau quế, dưa leo, giá hấp + chả lụa hành phi, phổ biến hơn bánh cuốn vì nó tiện
 
Ngày 200 suất ăn thua mẹ gì. Mẹ vợ t làm bánh tráng máy, mùa này bán 80-100kg cân bánh suốt. Tình trung bình 1 cân bánh 4 ng ăn thoải mái cả chả viên, chả quế. Quan trong nước mắm hầm xương bà làm rất ngon. Nhiều quán mở ra bên cạnh cũng bán bánh cuốn mà sau phải đổi bán cái khác

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 
Mình dân hp chỉ thich ăn bánh cuốn như ở quê, tráng sẵn, tới lúc ăn ng bán lột từng lớp mỏng lên cắt ra đĩa. Ăn kèm mắm chả viên nóng, trời lạnh thêm ít rau muống chẻ ngọn:byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thật sự rất ghét ăn ở mấy quán này, ngon nhưng chờ lâu thì vãi cả ỉa ra.
Nói chung là trừ khi bạn bè dẫn đi chứ mình không bao giờ ăn bánh cuốn vì chờ lâu
0FFPAjM.png
bánh cuốn mà tráng sẵn ra ăn chán phèo, ngồi ăn nóng mới ngon
J8ARcwi.gif
 
Bán 200 suất mà kêu đắt hàg :look_down: nhà tôi đợt 2016 bán cơm tấm vỉa hè Trường Chinh, Sài Gòn. 1 ngày lấy 45kg sườn, 1 kg cắt làm 10 miếng, bán hết trong 1 tối đây, chưa tính bán những phần k ăn sườn nữa. Vậy chi cũng 470 480 phần 1 buổi từ 4h chiều tới 11h tối đấy :look_down:

via theNEXTvoz for iPhone

Phân khúc khách hàng, tiêu chí ăn, đồ khác nhau mà anh lại mang so tương đương thì có thấy đúng không? Trong phân khúc bánh cuốn nóng, bán thế là nhiều rồi. Anh đi so với cơm tấm, phở, bún... chả liên quan mẹ gì.

Ở quê tôi người ăn ta bánh cuốn tráng nóng nhân mộc nhĩ thịt băm.
Nước chấm thì nước mắm pha với nước xương, có thể ăn kèm với chả nướng, nem rán.
Ăn phê vãi đạn, tiếc là giờ xa quê. Nhìn ảnh là lại thèm.
:still_dreaming:
Xuống thổ đu ăn bánh cuốn cho mấy cái chả quế tạp nham, kể cả cái quán trong bài này, nhìn phèn không chịu nổi, ăn cũng chả ra cái gì, cảm nhận cá nhân thua xa bánh cuốn quê tôi.
:choler:
Bonus ảnh bánh cuốn quê tôi.
View attachment 487518View attachment 487519

Khẩu vị mỗi vùng miền khác nhau nhưng nếu không biết, không hợp thì cũng đừng ẳng lên như hoẵng thế. Đơn giản như pizza, dân mình hay ăn kèm với tương ớt, ketchup nhưng sang Ý ăn thế nó đấm cho sưng mẹ nó mồm, nó bảo đúng loại đéo biết gì. Và có điều nữa anh nên biết là nước mắm cho bánh cuốn (nhạt, chỉ có chút nhân) và nước mắm ăn kèm với chả (vốn dĩ có tẩm ướp, mặn mà sẵn) nên mix nó vào nhau thì rất khó. Mắm vừa vị bánh cuốn thì lệch chả, vừa chả thì lệch bánh cuốn. Còn nếu ăn theo thói quen, sở thích tuỳ vùng miền thì không bàn tới. Nếu như coi chả quế như một dạng topping, ăn với chả nướng cũng được thì anh ăn kèm với thịt chó cũng chẳng sao vì nó cũng là topping thôi, anh thích ăn sao ai cấm được. Nên hiểu văn hoá vùng miền trước khi ẳng nhé, luyên tha luyên thuyên trong khi chả hiểu biết gì thì khác gì thằng chí phèo. Ờ, tao thích thế đấy, làm gì tao :unsure::unsure::unsure:


Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 
Phân khúc khách hàng, tiêu chí ăn, đồ khác nhau mà anh lại mang so tương đương thì có thấy đúng không? Trong phân khúc bánh cuốn nóng, bán thế là nhiều rồi. Anh đi so với cơm tấm, phở, bún... chả liên quan mẹ gì.



Khẩu vị mỗi vùng miền khác nhau nhưng nếu không biết, không hợp thì cũng đừng ẳng lên như hoẵng thế. Đơn giản như pizza, dân mình hay ăn kèm với tương ớt, ketchup nhưng sang Ý ăn thế nó đấm cho sưng mẹ nó mồm, nó bảo đúng loại đéo biết gì. Và có điều nữa anh nên biết là nước mắm cho bánh cuốn (nhạt, chỉ có chút nhân) và nước mắm ăn kèm với chả (vốn dĩ có tẩm ướp, mặn mà sẵn) nên mix nó vào nhau thì rất khó. Mắm vừa vị bánh cuốn thì lệch chả, vừa chả thì lệch bánh cuốn. Còn nếu ăn theo thói quen, sở thích tuỳ vùng miền thì không bàn tới. Nếu như coi chả quế như một dạng topping, ăn với chả nướng cũng được thì anh ăn kèm với thịt chó cũng chẳng sao vì nó cũng là topping thôi, anh thích ăn sao ai cấm được. Nên hiểu văn hoá vùng miền trước khi ẳng nhé, luyên tha luyên thuyên trong khi chả hiểu biết gì thì khác gì thằng chí phèo. Ờ, tao thích thế đấy, làm gì tao :unsure::unsure::unsure:


Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Thế mà chúng n giãy nảy lên khi bọn 4p cho ra cái pizza thịt chó
Văn hoá vùng miền khác nhau nên mới phải đi ăn, đi du lịch từng nơi
Chứ cư bô bô chỗ tao ăn ngon nhất, đẹp nhất thì đi du lịch làm mẹ gì
 
Bánh cuốn ngon nhất tôi từng ăn là bánh cuốn hồi nhỏ, của 1 bà gánh hàng rong và 1 quán ở quê nội. Tôi chả nhớ vị nó thế nào vì hồi đó vẫn bé, chỉ biết là ngon và rất háo hức được mẹ mua cho ăn.

Bây h ăn bánh cuốn nhiều nơi đều thấy ko ngon bằng bánh cuốn hồi đó.

đợt lên tp hà giang, đứa bạn dẫn đi ăn bán cuốn ở đấy, là bánh cuốn dở nhất tôi từng ăn, :canny: đếu thể tưởng nổi họ nghĩ ra món bán cuốn dở tệ vậy
brick.png
Có thể hồi đó túng thiếu quá nên thấy nó ngon đó bác. Như e hồi lớp 7 ăn cái bánh kiểu rán phồng (ko thể nhớ nổi nó làm ntn và gọi là gì, giờ ko gặp nữa) ở quê, ngon vl, nhớ ko quên đc.
 
Bánh cuốn Hà Nội kiểu nhân thịt mộc nhĩ thì ai ăn tráng sẵn.
Cái bánh cuốn tráng sẵn ở nhà vác ra chợ bán cả ngày chắc là bánh cuốn thanh trì. Nói là bánh cuốn nhưng không cuốn mà tráng xong để nguyên tấm chồng lên nhau bèo nhà bèo nhèo như da vú mấy bà già bán bánh này vậy. Rắc tí tẹo mộc nhĩ lên có cũng như không. Ai mua thì phải lấy kéo cắt ra, vì để lâu nguội nó dính mẹ vào nhau rồi có tách ra được đâu. Vô nghĩa vcl.
Bánh cuốn này mới là để mua về, để ăn nguội. Nhưng tôi nói thật ăn như c loz. Một trong những món ăn thất bại của VN.
(Thế nên cũng chả còn mấy nơi bán nữa.)

View attachment 487298
Ông ko thích, tôi cũng ko thích loại bánh cuốn này lắm nhưng ko có nghĩa là ít người ăn và chả mấy chỗ bán đâu anh.
Loại này là đồ ăn loại bình dân giá rẻ, dễ ăn nên thu hút đc đối tượng chủ yếu là phụ nữ, bà già có thu nhập ko cao. Chỉ mấy k bánh cuốn, mấy K chả là có bữa sáng chấp nhận đc. Đó cũng là 1 trong những lựa chọn bữa sáng giá rẻ.
Ông bảo ít chỗ bán là hơi nhầm đấy, ông không thấy hàng bán là vì ngừoi ta bán ở chợ cóc, ông ko để ý thôi. Còn có hàng bánh cuốn Bà Hoành ở Tô Hiến Thành cũng bán loại bánh cuốn này rất đông khách đấy
Phân khúc khách hàng, tiêu chí ăn, đồ khác nhau mà anh lại mang so tương đương thì có thấy đúng không? Trong phân khúc bánh cuốn nóng, bán thế là nhiều rồi. Anh đi so với cơm tấm, phở, bún... chả liên quan mẹ gì.



Khẩu vị mỗi vùng miền khác nhau nhưng nếu không biết, không hợp thì cũng đừng ẳng lên như hoẵng thế. Đơn giản như pizza, dân mình hay ăn kèm với tương ớt, ketchup nhưng sang Ý ăn thế nó đấm cho sưng mẹ nó mồm, nó bảo đúng loại đéo biết gì. Và có điều nữa anh nên biết là nước mắm cho bánh cuốn (nhạt, chỉ có chút nhân) và nước mắm ăn kèm với chả (vốn dĩ có tẩm ướp, mặn mà sẵn) nên mix nó vào nhau thì rất khó. Mắm vừa vị bánh cuốn thì lệch chả, vừa chả thì lệch bánh cuốn. Còn nếu ăn theo thói quen, sở thích tuỳ vùng miền thì không bàn tới. Nếu như coi chả quế như một dạng topping, ăn với chả nướng cũng được thì anh ăn kèm với thịt chó cũng chẳng sao vì nó cũng là topping thôi, anh thích ăn sao ai cấm được. Nên hiểu văn hoá vùng miền trước khi ẳng nhé, luyên tha luyên thuyên trong khi chả hiểu biết gì thì khác gì thằng chí phèo. Ờ, tao thích thế đấy, làm gì tao :unsure::unsure::unsure:


Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Ông nói đúng rồi, nhiều thằng bảo Ui cái này đéo ngon bằng cái ở quê chúng nó. Nhưng cái ở nhà chúng nó mà mang bán ở đây chắc đóng cmn cửa sớm :D Người ta làm kinh doanh hàng ăn cốt sao chế biến món ăn phù hợp với khẩu vị và thu hút đc đại đa số người dùng đó là thành công.
 
Có thể hồi đó túng thiếu quá nên thấy nó ngon đó bác. Như e hồi lớp 7 ăn cái bánh kiểu rán phồng (ko thể nhớ nổi nó làm ntn và gọi là gì, giờ ko gặp nữa) ở quê, ngon vl, nhớ ko quên đc.

đúng rồi fen, mà hồi đó mình bé nên chưa biết để thưởng thức, (mặc dù bánh cuốn thời đó chưa chắc ngon hơn bây h) nhưng mà mình trong trí nhớ mình thì thấy rất ngon, bây h lớn lên, biết cảm nhận các vị thì ít thấy chỗ nào ngon . :smile:
 
Dân hà nội nhưng lên Cao Bằng thích bánh quân trên đó hơn. Bánh cuốn ăn kèm canh xương thêm, giò và măng ngâm móc mật hoà quyện rất đặc sắc. Bánh cuốn HN thì vote ra 113 Xã Đàn, quán sạch sẽ, rộng rãi, ko khổ dâm, thực đơn đa dạng, có cuốn tôm, cuốn lợn, cuốn gà... cả xiên nướng, cà cuống nữa
Đi công tác CB sáng nào cũng đi ăn bánh cuốn, cuốn vl :big_smile:
 
Hồi trước ở quê được bác dẫn lên TP Nam Định chơi,ăn bánh cuốn của 1 cụ ở gần chỗ nhà thờ,ăn xong nhớ mãi,cảm giác chỗ đó bán bánh cuốn ngon nhất từng ăn,mà giờ đi qua không thấy cụ bán nữa

Sent from Xiaomi ProMax via nextVOZ
chắc là bánh cuốn trên ngõ Quang Trung. có 2 hàng, hàng nổi tiếng là Độ Ngần nhưng m thích hàng kia hơn, Độ Ngần lắm mỡ bôi bánh ngấy vãi
 
Anh đừng mang cơm tấm bình dân nhà anh ra so với quán này vì đối tượng khách quán nhà này nó toàn dân lắm tiền, sành ăn.
Nhà này nó cũng không sống dựa vào quán này nên nó chỉ bán ít vậy thôi, đứa nào qua muộn thì nhịn, không làm thêm hàng.

Bánh cuốn trên phố cổ gần chả cá Lã Vọng có bán kèm cà cuống.

Cái phố Phan Phù Tiên này có từ lâu rồi nhưng ngày xưa ít ai để ý vì cái phố này và phố Đặng Trần Côn ngày xưa là chợ.
Ngày xưa Phan Phù Tiên và Đặng Trần Côn toàn là bàn ghế gỗ để ngồi họp chợ, hết giờ buôn bán thì bê hàng về bàn ghế gỗ cứ để nguyên đấy chả ai thèm bê đi cả.
Sau này dẹp bỏ chợ Phan Phù Tiên và chợ Đặng Trần Côn thì nó mới thành đường thông thoáng như hiện tại.
Chuẩn bánh cuốn Thanh Vân hàng gà vẫn phục vụ châm tinh dầu cà cuống ( hình như 30k 1 shot ) . Ngày xưa quán chỉ bán một món bánh cuốn nhưng vài năm gần đây bổ xung thêm bún thang vs hủ tíu cũng rất ngon . Một trong những quán bánh cuốn lâu đời và ngon top hà nội . Nhà này hình như họ hàng với nhà Đăng Khôi
 
Đi công tác CB sáng nào cũng đi ăn bánh cuốn, cuốn vl :big_smile:

Ông này ngược mình. Mình đi công tác cao bằng 2019 một tháng và ăn không hợp khẩu vị. Ở HN thỉnh thoảng có ghé bánh cuốn cao bằng ăn nhưng từ hồi đi công tác về đến giờ tôi chưa dám ăn lại một lần. Chắc cũng tại đợt đó ăn sáng nhiều quá nên giờ vẫn sợ.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 
Ngày 200 suất ăn thua mẹ gì. Mẹ vợ t làm bánh tráng máy, mùa này bán 80-100kg cân bánh suốt. Tình trung bình 1 cân bánh 4 ng ăn thoải mái cả chả viên, chả quế. Quan trong nước mắm hầm xương bà làm rất ngon. Nhiều quán mở ra bên cạnh cũng bán bánh cuốn mà sau phải đổi bán cái khác

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
nhưng mà mẹ vợ anh có bán đến 200kg cũng chả lãi bằng người ta bán 200 suất .
 
Back
Top