thảo luận Quán bánh mỳ bảo thủ thời bao cấp mỗi buổi sáng hết bay 400 cái

68747470733a2f2f6963646e2e64616e7472692e636f6d2e766e2f7468756d625f772f3634302f323032312f30332f33302f7175616e2d62616e682d6d692d74686f692d62616f2d6361702d31392d313631373037363934373231302e6a7067

Cũng hay ăn bánh mì sáng. Cái này nhiều thịt quá. Cho thêm ít dưa góp (làm từ đu đủ và cà rốt bào sợi) cho đỡ ngán.
Có bà mợ cũng hay làm pate cho mấy đứa em ăn, thi thoảng bà ấy gọi vào lấy. Bị dạ dày sáng ra làm cái bánh mì pate ép dòn dòn ăn cũng hay phết, đỡ nóng ruột hơn xôi, bánh khúc
VrMmnC0.png
bánh mỳ pate kiểu truyền thống ở HN nó như thế đấy thím
cho thêm rau mùi hay dưa chuột thái miếng tùy mùa thôi
 
Vì mình là đầu bếp, có thể nói là người trong ngành, nên chia sẻ thực tế với các thím vậy thui. Chứ không phải mình biện hộ gì cho cái ảnh dùng tay trần làm bánh mì kia. Các món ăn nhìn sang trọng trong những nhà hàng 5 sao có rất nhiều công đoạn phải chạm trực tiếp vào thức ăn, và nói thật với các thím là không ai đeo găng tay đâu, trừ khi cần quảng cáo.
Biết vậy, đầu bếp xịn đeo găng tay nhiều khi để khỏi dơ tay chứ k phải dơ đồ ăn, nhưng bà bán bánh mỳ bốc vậy nhìn kinh quá thím :sad:
 
Đúng tiêu chuẩn bao cấp. Tay không bốc nhân bỏ bánh mì, rồi cầm tiền thối cho khách. Tiền thì từ đủ xó xính chui đến tay người : công nhân hốt rác, bà giữ nhà vệ sinh công cộng, chị bán thịt heo, anh hút hầm cầu :nosebleed:
Cách đây 2 năm tôi ăn sáng bằng bánh mì bán gần nhà, con mẹ đó cũng làm tay không. Đến trưa thì đau bụng dữ dội, và tính đến chiều tối thì tôi đi ỉa 12 lần. Tối 6h chịu đéo nổi nữa phải lết đi viện.
Từ đó sợ mấy cái thức ăn đường phố Việt Nam luôn.
:burn_joss_stick:

Là do bạn ở sạch quá nên sức đề kháng kém đó :doubt:

Ở sạch quá lại thành ra dễ bị mắc bệnh tật vặt như cúm, tiêu chảy...
 
Vì mình là đầu bếp, có thể nói là người trong ngành, nên chia sẻ thực tế với các thím vậy thui. Chứ không phải mình biện hộ gì cho cái ảnh dùng tay trần làm bánh mì kia. Các món ăn nhìn sang trọng trong những nhà hàng 5 sao có rất nhiều công đoạn phải chạm trực tiếp vào thức ăn, và nói thật với các thím là không ai đeo găng tay đâu, trừ khi cần quảng cáo.

Mấy công đoạn ướp để ngấm, rắc gia vị hương liệu, dùng tay chứ găng làm khó. Khách sạn ăn nhau ở cái nguyên liệu đầu vào, tiêu chuẩn cao, chứ làm bằng tay nhiều giai đoạn mà. Thậm chí các bố có bếp riêng, đi đái đi ỉa gãi ku cũng chẳng ai thấy chứ quán vỉa hè nhìn dễ hơn. Bánh trung thu ks 4-5* đàng hoàng nhào bột bằng chân các bạn tin không :LOL:, chạy ra chạy vào lại tiếp. Cái này là tôi biết nhé nhưng lâu rồi còn giờ thì không rõ.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 
Thím là bếp nhà hàng hay quán ăn vậy, mình cũng thích đi ăn thử mấy quán bình dân lắm, chứ nhà hàng thì không có điều kiện thử. :adore:
Mình từng là đầu bếp khách sạn, giờ đang mở quán ăn riêng, được mấy năm rùi. Hì
 
Giờ trong SG xe bán bánh mì cóc ven đường tay cũng phải đeo bao nilong vào, bốc tay không thế thấy nó ghê ghê thật, dù chưa biết sạch hay dơ.
 
Back
Top