• Sắm sửa chuẩn bị nghỉ lễ, làm tí code đi các anh

thảo luận Quán bún bò mỡ nổi núp trong hẻm Sài Gòn

K biết khẩu vị mấy bạn như nào nhưng mình có sở thích ăn bún bò ít nước béo và dùng rau muống luộc của bún riêu hơn là rau muống bào bắp chuối :)
Rau nào cũng được, miễn là non.
Các quán hiện giờ toàn mua rau bào sẵn già chát, trụng hay không trụng cũng dai nhách.
 
Xin địa chỉ púng pò tân bình thơm ngon bổ rẻ đi bà con ơi , óe óe.
Đối diện hồ bơi tân bình đường cmt8. Hẻm nhỏ mà chất lượng ngon. Mình hay ăn heheh. Giá trước dịch là 35k tô to đùng giờ không biết là bao nhiêu. Chỗ cái ghim đỏ. Quán nhỏ xíu hehe.
Screenshot_20211007-184750.png
ko
 
thượng đẳng chửi chứ k lq đến tôi, tôi bắc nam 1 nhà ẩm thực đa dạng riêng nên tôi ăn hết, mà nhiều a trong Nam cũng dè bỉu phở Bắc, nói chung có người này người kia. Tôi thích ứng bún bò nhanh nhưng mỗi khi vào Nam mà ăn phở là chịu không cho được tương với rau giá vào, nó cứ kiểu gì, k thích nghi nổi :cry: .
Người ta ăn quen người ta cho tương với rau giá vào kệ người ta, anh ko ăn đc thì ko cho chứ có phải chủ quán nó bỏ vô sẵn hay ép anh ăn đâu, hề hước vl.
 
ngay ngã 3 ngô thị thu minh với phạm văn hai thì tôi biết , quán đó tên Sơn tùng :) , trước dịch vẫn mở bình thường mà nhở , còn giờ thì tôi không rõ . Hồi trước tôi ở ngay chợ PVH , quán này ngày nào đi làm về chả chạy ngang qua :)
quán đó ko có tên fence ơi.
hằng ngày vợ chồng ổng bả đẩy chiếc xe giống hủ tiếu gõ ra bán thôi, nên bán khá khuya.
 
Quán ấy ăn ngon gì đâu thím, được cái hồi ấy học marie curie trưa ra ăn thì bà chủ quán bán rẻ cho học sinh. Thời em là 35k/tô.
View attachment 803164

Gánh (chứ không phải quán) bún Bò Huế đầu tiên ở Ngô Thời Nhiệm đối diện Marie lúc mình ăn là 3.000-5.000đ/tô (đầu những năm 1990s). Mà hình như chếch về phía Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Còn ngay đối diện cổng là gánh bánh cuốn thịt cũng ngon trong khu vực. Chỉ bán buổi sáng không à. Buổi trưa trở đi là có cái bàn vừa bán thuốc lá vừa bán bồ đà cho các anh học sinh Marie tập tành ăn chơi :) Thời đó nghèo lắm. Đầu cổng trường Marie phía Lê Quý Đôn các cô trong trường còn mở quán bán phở buổi sáng để kiếm thêm thu nhập nữa. Một thời tuổi thơ gắn bó khu đó.
 
Tôi ở sg hơn chục năm ăn bún bò toàn sợi to. Còn duy nhất lần đầu là đi ĐN ăn bún bò là nước dùng như bún mọc + bún sợi nhỏ + mấy miếng bò. Bưng ra tưởng bưng lộn. ăn ko quen:surrender:
A ăn bún nhỏ thì ăn bún mọc. Bún riêu. Bún thịt nướng ấy :LOL:
hồi bé tôi ăn phở thấy sợ to, chứ ko nhỏ như bây h, bây h nó nhỏ bằng 1 nửa sợi to ngày xưa,

ko biết sao nó đổi làm gì? :doubt:
 
t ăn ở quán bún bò huế hạnh ở bành văn trân tb thấy chủ quán là người huế thấy sợi bún cũng khá giống.

t ra ngoài huế ăn hai ba thì sợi bún như bún riêu thôi có cái đ gì nâng tầm lên. :nosebleed:

quán này là bún bò bà tuyết ở nguyễn công trứ huế :nosebleed:

2021dd801422-1727-4e05-8610-649a512fbd6a.jpg
thím nên thử bún bò Cò Bay ở trên tí xíu chất lượng củng ko kém Hạnh đâu.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Gánh (chứ không phải quán) bún Bò Huế đầu tiên ở Ngô Thời Nhiệm đối diện Marie lúc mình ăn là 3.000-5.000đ/tô (đầu những năm 1990s). Mà hình như chếch về phía Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Còn ngay đối diện cổng là gánh bánh cuốn thịt cũng ngon trong khu vực. Chỉ bán buổi sáng không à. Buổi trưa trở đi là có cái bàn vừa bán thuốc lá vừa bán bồ đà cho các anh học sinh Marie tập tành ăn chơi :) Thời đó nghèo lắm. Đầu cổng trường Marie phía Lê Quý Đôn các cô trong trường còn mở quán bán phở buổi sáng để kiếm thêm thu nhập nữa. Một thời tuổi thơ gắn bó khu đó.
Thời thím xa quá rồi. Chỗ ấy là ở cổng phụ ngô thời nhiệm, chỗ quán cf “Ngôi nhà trong hẻm”. Lâu quá em cũng không nhớ rõ là gánh hay kê cái bàn ra nữa, hồi đó đầu hẻm chỗ mặt tiền Ngô thời nhiệm có 1 quán nhưng không đông bằng bên trong hẻm, quán hẻm là mới đầu là đầu hẻm sau đó dân phòng dí quá nên vô sâu bên trong tới khi em tốt nghiệp. Còn khúc quán nước trên đường lê quý đôn (kế bên family mart bây giờ) là nơi cho các cháu tập tành hút thuốc :)))
Sau này thì cổng lê quý đôn không bán đồ ăn sáng nữa mà bán trong căn tin luôn rồi
 
hồi bé tôi ăn phở thấy sợ to, chứ ko nhỏ như bây h, bây h nó nhỏ bằng 1 nửa sợi to ngày xưa,

ko biết sao nó đổi làm gì? :doubt:
Tôi cũng nhớ sợi phở to. Tầm năm 95-98 gì đấy. Lúc đó mới 5 tuổi sáng t7 nào cũng dc dắt đi ăn phở. Sợi to cỡ 2/3 sợi hủ tíu xào. Sau này gia đình khó khăn nên bẵng đi. Nhớ cái cảm giác sau lâu lắm ăn phở lại 2-3 năm gì ấy mà cái cọng nhỏ nhỏ còn có 1/2 lúc xưa. Ngồi thừ ra mất một lúc :too_sad:
 
Tôi cũng nhớ sợi phở to. Tầm năm 95-98 gì đấy. Lúc đó mới 5 tuổi sáng t7 nào cũng dc dắt đi ăn phở. Sợi to cỡ 2/3 sợi hủ tíu xào. Sau này gia đình khó khăn nên bẵng đi. Nhớ cái cảm giác sau lâu lắm ăn phở lại 2-3 năm gì ấy mà cái cọng nhỏ nhỏ còn có 1/2 lúc xưa. Ngồi thừ ra mất một lúc :too_sad:

mặc dù vẫn chỉ là quán đó, nhưng từ đợt nv bê bát phở sợi nhỏ ra, tôi ăn đã thấy ko ngon như trc nữa, :confuse:
 
Cứ quán bún nào ở SG mà bán sợi to thì tôi không có cảm tình.
Bún Huế, về cái nhìn thì phải đã con mắt, sợi bún nhỏ, nhiều topping và nước đỏ ngầu vì ớt thì ăn mới phê. Chứ còn tô trong bài thì thôi, chắc ăn vài sợi...
Thế thì gọi là bún ớt cho rồi chứ bún bò làm gì còn đúng vị nữa.
 
Đường 25,27 chỗ nào fen?Khu DQH thấy có đường 20 à,mà khúc giao đường 20 làm gì có quán bún bò nào
À đường 20 đó. Đầu đường chỗ giao DQH tôi nhớ có một quán mà. Hay cách một năm nay nó đóng rồi nhỉ?
 
Đúng sợi bún quái thai.
Tôi cũng đéo hiểu cái logic của mấy anh.
Phở thì mấy anh kêu Phở nam, Phở bắc để phân biệt kiểu cách.
Ừ thì lý luận biến tấu theo khẩu vị thay đổi, thì ok đi, nó sẽ có tên khác.
Như bánh đa cua đi, kêu bánh đa cua Hải Phòng xong dùng cái lá bánh kiểu khác xem có bị nói không. Bánh tráng Trảng Bàng (Tây Ninh) đi.
Nhưng bún bò thì cứ bún bò Huế. Trong khi Huế không làm bún bò như vậy. Kêu Bún bò Sài gòn hay Bún bò miền Nam cmn đi.
Anh thông minh quá zị. Cứ tên bún bò Huế là phải nấu y như người Huế à..
Cái tên gốc nó là thế thì người ta tôn trọng kêu là thế...chỉ là biến tấu chút để phù hợp với dân xứ người ta, chứ gốc vẫn là món đó thì anh kêu đổi thành tên khác cho lẫn với mấy món bún bò khác hay sao... Rồi kêu tên khác thì mấy anh Huệ lại cho đạo cái món của xứ mấy ảnh...sao không coi như đó là một bản cover được phối khí lại đi...
Lý luận y chang mấy anh mì Qưởng..
 
Tôi cũng nhớ sợi phở to. Tầm năm 95-98 gì đấy. Lúc đó mới 5 tuổi sáng t7 nào cũng dc dắt đi ăn phở. Sợi to cỡ 2/3 sợi hủ tíu xào. Sau này gia đình khó khăn nên bẵng đi. Nhớ cái cảm giác sau lâu lắm ăn phở lại 2-3 năm gì ấy mà cái cọng nhỏ nhỏ còn có 1/2 lúc xưa. Ngồi thừ ra mất một lúc :too_sad:

Chắc ngày xưa thái tay nên thái to cho nhanh, giờ thái máy yhif thái nhỏ hơn cho thấm nước dùng.

Gửi từ Vsmart Aris Pro bằng vozFApp
 
Tôi cũng nhớ sợi phở to. Tầm năm 95-98 gì đấy. Lúc đó mới 5 tuổi sáng t7 nào cũng dc dắt đi ăn phở. Sợi to cỡ 2/3 sợi hủ tíu xào. Sau này gia đình khó khăn nên bẵng đi. Nhớ cái cảm giác sau lâu lắm ăn phở lại 2-3 năm gì ấy mà cái cọng nhỏ nhỏ còn có 1/2 lúc xưa. Ngồi thừ ra mất một lúc :too_sad:
Hàng phở thịnh chỗ tôn đức thắng vẫn bán phở sợi to đấy, mà t thấy nước dùng ở đấy hơi mặn
 
Back
Top