thảo luận Quán bún bò xí quách bán 3 tiếng đã hết, hẹn bạn đi ngay khi Sài Gòn hết dịch

Cho địa chỉ chính xác đi nào. Chờ hết dịch đi ăn

via theNEXTvoz for iPad
số nhà thì chịu, mấy quán ở khu này toàn ko tên, ở gần nên có bao giờ xem số nhà chi :) thôi để chụp cái gg máp rồi đánh dấu cho mấy thím vài quán có tiếng ở khu mình
quán bún bò giờ chỉ bán buổi chiều, có khi nghỉ bất chợt lắm, vì 2 ông bà chủ cũng già rồi
phở và bánh cuốn chỉ bán sáng
phá lấu thì ko rõ sáng như nào, chiều thì chắc chắn có bán


2.jpg
 
Last edited:
Lại tay không bốc bún .

Gửi từ TECNO MOBILE LIMITED TECNO LE7 bằng vozFApp

Trụng nước sôi rồi thì cũng ko sao đâu thím, khó tính quá thì vào nhà hàng cho nó được việc :)

Gửi từ Canada is my dream bằng vozFApp
nhà hàng đầu bếp cũng dùng tay không để chế biến thức ăn thím ơi, ví dụ sushi. Cái cần quan tâm là nguồn gốc và chất lượng của thực phẩm mình sắp bỏ vô bụng. Quán làm sạch sẽ mà lấy nguồn thực phẩm bẩn thì không ngộ độc ngay mà lâu dài bị ung thư thôi, ví dụ bọn ngâm ốc vô hóa chất gì đó lên báo mấy tháng trước.
 
Bún bò thấy ngon chỗ dối diện doanh trại quân đội ở Q9 đường Đỗ Xuân Hợp, còn vô mấy quán lớn, tốn tiền mà ăn dở :confused:
 
nhà hàng đầu bếp cũng dùng tay không để chế biến thức ăn thím ơi, ví dụ sushi. Cái cần quan tâm là nguồn gốc và chất lượng của thực phẩm mình sắp bỏ vô bụng. Quán làm sạch sẽ mà lấy nguồn thực phẩm bẩn thì không ngộ độc ngay mà lâu dài bị ung thư thôi, ví dụ bọn ngâm ốc vô hóa chất gì đó lên báo mấy tháng trước.
Dùng tay làm đồ ăn nhưng trước đó thì nó đã rửa tay sát khuẩn hoàn toàn rồi thím
zFNuZTA.gif
( như mình bên Nhật làm sushi là thế), chứ đa phần hàng quán vừa dùng tay không bốc đồ ăn rồi dùng tay đó để thối tiền thôi

via theNEXTvoz for iPhone
 
số nhà thì chịu, mấy quán ở khu này toàn ko tên, ở gần nên có bao giờ xem số nhà chi :) thôi để chụp cái gg máp rồi đánh dấu cho mấy thím vài quán có tiếng ở khu mình
quán bún bò giờ chỉ bán buổi chiều, có khi nghỉ bất chợt lắm, vì 2 ông bà chủ cũng già rồi
phở và bánh cuốn chỉ bán sáng
phá lấu thì ko rõ sáng như nào, chiều thì chắc chắn có bán


View attachment 676496

Hẻm nằm dưới chân cầu à fen:sleep:

Gửi từ Xiaomi M2007J3SG bằng vozFApp
 
Lại tay không bốc bún .

Gửi từ TECNO MOBILE LIMITED TECNO LE7 bằng vozFApp
Tay không bóc bún vẫn đỡ hơn cái xe bún bò huế gần chợ phú nhuận , trời mưa nước từ mái nhà chảy thẳng vào nồi nước lèo đang đặt trên nắp cống . Xong nó đem vô múc cho khách ăn
 
Tay không bóc bún vẫn đỡ hơn cái xe bún bò huế gần chợ phú nhuận , trời mưa nước từ mái nhà chảy thẳng vào nồi nước lèo đang đặt trên nắp cống . Xong nó đem vô múc cho khách ăn
Nghe haiz vậy. Cụ thể quán nào á thím để tránh
 
nhà hàng đầu bếp cũng dùng tay không để chế biến thức ăn thím ơi, ví dụ sushi. Cái cần quan tâm là nguồn gốc và chất lượng của thực phẩm mình sắp bỏ vô bụng. Quán làm sạch sẽ mà lấy nguồn thực phẩm bẩn thì không ngộ độc ngay mà lâu dài bị ung thư thôi, ví dụ bọn ngâm ốc vô hóa chất gì đó lên báo mấy tháng trước.
Quan trọng tụi làm sushi bên đó có quy tắc riêng là ngoài thức ăn sạch ra ko đụng thứ gì khác. Nếu có thì rửa kĩ tay rồi lại cầm sushi. Vn mình đảm bảo dc như vậy ko hay là lúc thì cầm tiền, lúc cầm giẻ lau bàn, lúc bưng tô đũa khi khách ăn xong, lúc dắt xe,...
 
Quan trọng tụi làm sushi bên đó có quy tắc riêng là ngoài thức ăn sạch ra ko đụng thứ gì khác. Nếu có thì rửa kĩ tay rồi lại cầm sushi. Vn mình đảm bảo dc như vậy ko hay là lúc thì cầm tiền, lúc cầm giẻ lau bàn, lúc bưng tô đũa khi khách ăn xong, lúc dắt xe,...
Chưa hẳn, qui tắc qui củ gì chứ nó vẫn là đồ ăn sống. Còn bên mình dơ như anh nói nhưng vẫn là đồ đã qua chế biến, nấu nóng đã hạn chế bớt kha kha vi khuẩn.
 
Chưa nói đến vấn về sạch hay bẩn
Thà khuất mắt đi thì không sao chứ đây là bún vỉa hè, mà cái giống bún thì hay dính tay, tưởng tượng 1 bà cụ tay nhăn nheo vừa bốc bún cho vào bát, vừa gỡ mấy cọng bún dính lòng bàn tay thì tôi chịu cứng không ăn nổi


Trụng nước sôi rồi thì cũng ko sao đâu thím, khó tính quá thì vào nhà hàng cho nó được việc :)


Gửi từ Canada is my dream bằng vozFApp

Gửi từ TECNO MOBILE LIMITED TECNO LE7 bằng vozFApp
 
Chưa hẳn, qui tắc qui củ gì chứ nó vẫn là đồ ăn sống. Còn bên mình dơ như anh nói nhưng vẫn là đồ đã qua chế biến, nấu nóng đã hạn chế bớt kha kha vi khuẩn.
Ăn sushi đồ ăn sống thì nó đụng sống là bình thường còn gì? Ăn đồ sống chỉ có bị giun sán nhưng đây là vấn đề khác. Đang bàn về bàn tay sạch mà.

Đồ ăn chế biến rồi mà tay dơ đụng vô cái tô mang ra cho khách thì sạch chỗ nào? Hay như cục thịt xắt và nấu sẵn, sợi bún bỏ vô tô rồi chan nước lèo vô đem ra ăn liền chứ có phải là nấu tới 100 độ mới đem ra đâu?
 
Back
Top