thảo luận Quán bún chả "núp" dưới chân cầu thang khu tập thể, có ngày bán 600 suất

68747470733a2f2f6963646e2e64616e7472692e636f6d2e766e2f7468756d625f772f3634302f323032312f30342f32312f62756e2d6368612d6361752d7468616e67646f63782d313631383939383535373537392e6a706567

Cục nem rán to khủng, ăn mau ngán. Cuốn cây nhỏ nhỏ như trong nam dễ ăn hơn
trong nam nguyên liệu khác hoàn toàn
bắc to mềm đậm đà bùi bùi béo béo
nam nhỏ cứng và xốp chát chát
 
Cái khái niệm "ngon" của anh chắc là pha nước chấm vừa ăn. Số lượng quán pha nước chấm ngon khá nhiều, vẫn có nhiều quán pha dở.

Còn khái niệm ngon của tôi, ngon thì còn phải nướng chả ngon, ko cháy, ko cứng,.... ko để lâu nguội.... cái nù hiếm vcl ra.
Char nướng ko cháy đầy quán chứ thiếu gì Chịu khó tìm quanh 4 quận nội thành cũ chỗ nào cũng có bún chả ngon hết.
 
Ngon dở thế nào chưa bàn chứ tôi cực dị ứng mấy quán bún làm cái nem to đùng thế kia xong cắt ra :doubt:

Nem ngon là phải làm nhỏ vừa miệng, lúc ăn cắn cả cái nó mới thú, chứ làm cho to xong cắt ra vừa ko giòn mà ăn thì vung vãi lung tung chả ra cái thể thống gì.
Sai rồi fen, làm thế này là chuẩn mẹ bài rồi.
1. Đây là nem cua bể ko phải nem thịt.
2. Giấy gói nem là loại khác, ko phải loại tròn nên phải cuốn vuông.
3. Để cho giòn thì lúc nào nó cũng phải vừa miếng cắt sẵn chứ ko ai để dài. Cắn miếng xong cho vào bát nc mắm cái là nó hết giòn ngay.
4. Hơn nữa để dài thì miếng đầu tiên sẽ ko thấm được nước mắm, ăn nhạt.
5. Cái nem này to gần bằng lòng bàn tay, cắt 4 ra ăn vẫn ngập mồm, vẫn sướng. Đc chiên lại trc khi mang cho khách nên rất nóng và giòn.
6. Fen mà ăn rơi vãi là do miệng bị bể thôi :LOL:)
 
Gắp xíu bún, nhúng bát nước chấm đẫm đẫm nước 1 tí rồi bỏ vô miệng luôn. Chả trong tô nước chấm cắn riêng, rau thơm cũng nhặt 1 tí từ rổ, cũng nhúng vô bát nước chấm một tí rồi ăn.

Nhiều năm trở lại đây có thêm cái món nem cua bể từ tp Hoa Cải Đỏ nhập vô xứ thanh lịch thì cũng ăn như vậy thôi. Nguyên tắc là cứ nhúng nhúng vô bát nước chấm rồi ăn.
cái nem cua bể đấy to, hút mỡ bỏ xừ. Chấm miếng nem cua bể vào bát nước chấm nó toè loè mỡ ra hỏng hết bát nước chấm. Vị nó ăn cũng chả hợp với nước chấm bún chả, cảm giác nước mắm phải mặn hơn nữa mới hợp.
 
mình ăn bún chả ở mấy nơi r nhưng nói thật bác nào về ăn bún chả quạt Ninh Bình thử mà xem. phải nói là the best. Gắp miếng bún lá chấm vào bát nước mắm r đặt vào bát , lấy đũa chia nhỏ miếng chả quạt bằng 2/3 cái vỉ nướng r chấm cùng mắm. ôi nghĩ lại thèm hnao về Ninh Bình phải ăn lại mới được. ăn 1 lần là muốn ăn lần 2 :beauty:. Trông thanh lịch hẳn
 
mình ăn bún chả ở mấy nơi r nhưng nói thật bác nào về ăn bún chả quạt Ninh Bình thử mà xem. phải nói là the best. Gắp miếng bún lá chấm vào bát nước mắm r đặt vào bát , lấy đũa chia nhỏ miếng chả quạt bằng 2/3 cái vỉ nướng r chấm cùng mắm. ôi nghĩ lại thèm hnao về Ninh Bình phải ăn lại mới được. ăn 1 lần là muốn ăn lần 2 :beauty:. Trông thanh lịch hẳn
ăn rồi bác ơi. bún chả tình mai ninh bình. Nhưng tôi thấy chả khô hơn, nước chấm cũng nhạt nhẽo hơn bún chả hà nội.
 
ăn rồi bác ơi. bún chả tình mai ninh bình. Nhưng tôi thấy chả khô hơn, nước chấm cũng nhạt nhẽo hơn bún chả hà nội.
chắc do mình ăn nhạt với lại ăn miếng chả thịt bị ngấy. chả ở ninh bình ăn k bị nên mình bị nghiện từ hồi ăn ở Ninh Bình về HN chưa ăn lại bún chả HN
 
cái nem cua bể đấy to, hút mỡ bỏ xừ. Chấm miếng nem cua bể vào bát nước chấm nó toè loè mỡ ra hỏng hết bát nước chấm. Vị nó ăn cũng chả hợp với nước chấm bún chả, cảm giác nước mắm phải mặn hơn nữa mới hợp.

Nem cua bể là trào lưu mới của vài năm gần đây. Chứ trước kia thì cũng là cái nem dài truyền thống bán thêm nếu ai có nhu cầu. Được cái nem cua bể thêm vị mới cho lạ, chứ trước kia bún chả Hà Nội chỉ toàn thịt lợn từ chả tới nem thôi.
 
Rất ko ưng ở quán này là rau và bún nhân viên bốc tay không. Mấy hôm nào nồm ẩm ít gió là xác định bị ám mùi khói vào quần áo
 
Hỏi khí không phải chứ ăn bún chả kiểu gắp bún thả vào bát mắm dấm rồi xì xụp húp có vẻ hơi bần nông. Chỗ tôi tỉnh lẻ thôi mà thường gắp bún vào bát con rồi chan mắm dấm, thêm chả rồi cầm cái bát con lên ăn có vẻ thanh lịch hơn nhiều. Thằng duy nến trước cũng review người hn xưa ăn bún chả kiểu này mà bị bọn trên fb đáp gạch :surrender:
anh nói tôi mới để ý. Nếu quán bán mâm kiểu này chắc tôi xin 1 cái tô (bát to) ko, bỏ rau, bún, chả (món này trong nam gọi là chả giò chiên), thịt nướng vào rồi chan nước chấm. À mé, thành ra bún thịt nướng rồi :big_smile:
 
Nhìn tồi tàn, ẩm thấp, sập xệ vkl. Ngày bán 600 suất lãi nửa cũng phải có chục triệu lãi rồi. Bỏ bớt 10-20 triệu con thôi mà tân trạng lại không gian quán cho sạch sẽ tí đi. Ăn cho ngon miệng, nhìn không gian tởm đéo chịu được.
quan trọng là khách hàng cảm thấy đ' cần thiết anh ạ. Nếu 10 người lại ăn 7, 8 người phản ánh đề nghị nâng cấp thì lại chả làm vội. Tôi đúc kết lại lời của 1 tiền bối đúng với mọi vị trí, hoàn cảnh: "đơn giản là vì họ tham ăn" :embarrassed:
 
Đọc nửa tit biết mẹ ở đâu luôn. Cầu thang là cái chỗ ẩm thấp, nhếch nhép nhất lại còn là khu tập thể lâu đời mà vẫn ngồi húp cho được.

Max khổ dâm, sợ :feel_good:

Gửi từ 2020 bằng vozFApp
nhìn cái quán nhếch nhác bẩn thỉu hôi ám ăn nó mới ngon đúng chất ẩm thực hè phố.T ưng
 
đặc điểm là quán càng dơ càng cũ, phục vụ ncc, mẵng chửi khách thì càng đông khách?
có lẽ chỉ vì lí do duy nhất: "đồ ăn ngon", đó là cách giải thích duy nhất cho công thức thành công kiểu này vì tất cả các yếu tố khác đều nát. "Đơn giản chỉ vì họ tham ăn" :embarrassed:
 
Cùng 30k thà ra chỗ trần quốc toản ăn còn hơn. Chất lượng cũng thế nhưng 1 suất sure là nhiều hơn quán gầm này.
Bonus cái bệnh viện ngay cuối ngõ.
 
Quán đang đông bán được thường sẽ ko dời đi đâu. Tôi từng thấy vài quán cũ kỹ, tường ám khói đen thui, bán đắt dời sang chỗ khang trang, sạch đẹp thì vắng khách hẳn rồi
QwJ0V0V.png
 
Back
Top