Quan chức Cao Hùng nhảy lầu sau khi thị trưởng thân TQ bị bãi nhiệm

anhxipo1

Senior Member
Người đứng đầu hội đồng thành phố ở Cao Hùng, Đài Loan đã nhảy lầu tự tử hôm 6/6 sau khi thị trưởng thành phố này bị người dân bỏ phiếu bãi nhiệm.

Thị trưởng Cao Hùng Hàn Quốc Du, người thuộc Quốc Dân đảng có xu hướng thân Trung Quốc, đã bị cách chức sau khi cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm chưa từng có tiền lệ diễn ra hôm 6/6. Ông Hàn cáo buộc đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) của bà Thái Anh Văn đã bôi nhọ tên tuổi ông để khiến ông bị bãi nhiệm, theo Reuters.
Ông Hàn là người đã thất bại trước bà Thái Anh Văn trong cuộc bầu cử người lãnh đạo Đài Loan vào đầu năm.
Cảnh sát Cao Hùng cho biết người đứng đầu của hội đồng thành phố Hứa Côn Nguyên đã nhảy xuống từ căn hộ ở tầng 17 của ông vài giờ sau khi có kết quả cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm ông Hàn. Vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra.
nguoi phat ngon nhay lau sau bai nhiem thi truong anh 1
Ông Hứa Côn Nguyên đã nhảy lầu sau khi thị trưởng thân Trung Quốc của thành phố Cao Hùng, ông Hàn Quốc Du, bị người dân bỏ phiếu bãi nhiệm. Ảnh: Taiwan News.

Ông Hứa, 63 tuổi, là một người tích cực ủng hộ ông Hàn. Ông Hứa cũng là thành viên của Quốc Dân đảng.
Ông Hàn đã chia sẻ sự đau lòng của mình trên Facebook cá nhân.
“Tôi rất, rất đau buồn và không có từ nào để diễn tả cảm xúc của ông”, ông Hàn viết.
Chủ tịch Quốc Dân Đảng Johnny Chiang, người đã tiếp quản đảng này sau thất bại hồi tháng 1 của ông Hàn hứa hẹn một cuộc đại tu toàn diện đảng này, bao gồm việc xem xét lại chính sách tạo mối quan hệ gần gũi với Trung Quốc, đã bày tỏ nỗi buồn về cái chết của ông Hứa và kêu gọi mọi người bình tĩnh sau cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm ông Hàn.

“Cái chết đột ngột của lãnh đạo hội đồng thành phố khiến chúng tôi lo lắng rằng sự thù địch trong xã hội đã tăng lên”, ông Chiang nói.
DPP cho biết họ đã bị sốc trước thông tin này. DPP cũng kêu gọi mọi người không suy đoán về những gì đã xảy ra trước khi cảnh sát hoàn thành việc điều tra.

Cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm ông Hàn diễn ra trong bối cảnh Đài Loan và Trung Quốc đại lục tiếp tục căng thẳng và Bắc Kinh đã tuyên bố có thể dùng vũ lực nếu cần.

https://zingnews.vn/quan-chuc-cao-h...-truong-than-tq-bi-bai-nhiem-post1092947.html
 

NMKhoa01236

Senior Member
Nghe nói có spy của tàu cẩu ra đầu thú ở australia, nó khai ra cái đảng của ông này với vài thành viên cấp cao dựng bình phong thỏa thuận gì đó với đại lục với mưu đồ chính là lật đổ ghế bà Thái đưa ông Du này lên thân với đại lục. Dân Đài nghe thấy tức quá vote cho đảng Dân tiến của bà Thái thắng áp đảo luôn, không có vụ spy đó thì chắc đợt bầu cử còn nhiều cái thú vị để xem. Là anh spy này đây: https://zingnews.vn/gioi-chuc-austr...diep-vien-trung-quoc-dao-ngu-post1016650.html
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
Giờ phát hiện quan chức Vịt làm gián điệp cho Tàu thì xử sao nhỉ?
Chỗ 47 PVĐ an ninh éo dám họp vì bị đặt bọ nhiều quá quét mãi éo hết

Có tội danh phản bội tổ quốc rồi đấy. Cứ theo luật mà đem ra xử ;)
Từng có một ủy viên bộ chính trị bị tuyên tử hình vì tội danh này rồi
 

ThieuTuongChuaCoLon

Senior Member
Một con chó bợ đít đúng nghĩa

via theNEXTvoz for iPhone

Năm 1979, ông đào tẩu sang Trung Quốc qua ngả Pakistanvà họp báo ủng hộ cuộc tấn công của Trung Quốc vào Việt Nam năm 1979. Ông đã biện hộ cho cuộc tấn công của Trung Quốc, đổ lỗi trách nhiệm chiến tranh là do chính sách của Lê Duẩn, mà ông tuyên bố là đã biến Việt Nam thành vệ tinh Xô Viết, làm người Hoa bị phân biệt đối xử và việc chiếm đóng Campuchia.[2] Do đó, Nhà nước Việt Nam đã kết án tử hình vắng mặt đối với ông vì tội danh phản bội Tổ quốc.

Ông tổ của Khựa Nô đây rồi
hXdSLiR.gif


Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 

Vozchinhchu

Senior Member
Thằng spy đó mà là chiêu bài của bà Thái tung ra để “chơi trước” đại lục nữa thì đúng bà đó siêu chính trị :byebye:
 

nicetotbung133

Senior Member
Toàn bọn thân tàu vote đuổi hết giờ này mà còn bú thằng Tàu trong khi dân Đài Loan ko ủng hộ bọn thân Tàu .
Quốc dân đảng ngày càng nát xem ra hết thời rồi .
 
Top