Quan chức Mỹ: Thế giới lãng phí hai tháng vì Trung Quốc giấu dịch

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Nói rào trước cao tay thật
xjIzSG9.png
Chống dịch thành công là Mỹ giỏi, chống dịch thất bại là tại TQ giấu dịch
xjIzSG9.pngCố vấn An ninh Quốc gia Mỹ chỉ trích chính phủ Trung Quốc che giấu Covid-19 ở Vũ Hán và khiến thế giới lãng phí hai tháng để đối phó.

"Có rất nhiều báo cáo nguồn mở từ Trung Quốc, rằng từ các công dân đến bác sĩ có liên quan đã bị bịt miệng, bị cách ly hoặc những điều gì đó kiểu như vậy, khiến thông tin về virus không được tiết lộ", Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien phát biểu tại Quỹ Di sản ở Washington hôm 11/3.

Theo O'Brien, việc Trung Quốc che giấu dịch có thể khiến thế giới lãng phí hai tháng để đối phó. "Nếu Mỹ biết về dịch bệnh và có thể giải mã virus, nhận được sự hợp tác cần thiết từ Trung Quốc, có nhóm chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tới vùng dịch, Mỹ sẽ ngăn chặn được những gì đã xảy ra ở Trung Quốc và bây giờ đang xảy ra trên thế giới", O'Brien cho hay.

quan-chuc-my-2813-1583974731.jpg


Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien phát biểu tại Quỹ Di sản ở Washington hôm 11/3. Ảnh: CNN.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cũng kêu gọi người Mỹ chú ý đến các cảnh báo của CDC và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

"Nếu bạn thấy một đồng nghiệp hắt hơi, hãy yêu cầu người đó về nhà", ông nói, thêm rằng người dân nên tránh tụ tập, rửa tay thường xuyên và thực hiện các biện pháp bảo vệ khác.

O'Brien mô tả phản ứng của Tổng thống Donald Trump đối với sự bùng phát Covid-19 ở Mỹ là "dũng cảm", đặc biệt là việc Tổng thống quyết định tạm thời "đóng băng" du lịch hàng không đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Covid-19 đã xuất hiện ở 122 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 126.000 người nhiễm, hơn 4.600 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Mỹ hiện ghi nhận hơn 1.300 ca nhiễm, trong đó 38 người đã tử vong.
 

shanks1618

Senior Member
Đm từ lúc thằng TQ phong tỏa 11 triệu dân đến giờ cũng gần 3 tháng rồi đấy :LOL:))

đm 3 tháng đấy các anh làm dc cái loz gì :LOL:
 

vankhucsau

Senior Member
Đm tôi thấy lo cho số phận diễn đàn các anh ạ, hàn nô chui lỗ, tàu nô trốn trong hang, giờ Mỹ nô cũng ôm chăn ngủ nữa thì Tủ Lạnh vs đám mod tự quay tay cho nhau mất
 

ctheanh

Junior Member
Vài chục ngàn bộ kit không xài dc
qZV215Z.png

Các anh chị ở NIHE chắc được chia sẻ mật từ TQ nên mới có thể làm được bộ Kit sớm rồi.

Đùa chứ, đọc cái tiêu đề mà cười không nhặt được mồm.
 

paddlepop93

Junior Member
Cúm Xoàng mà các anh đánh giá cao thế cơ à, hắt xì nhẹ phát cũng kêu về thì cúm này đúng là Xoàng thật.
p/s: chết tới nơi lại còn bợ đít à
 

vankhucsau

Senior Member
Còn rồ Nga, rồi Ít xà mà thím
:D
Rồ Nga vs rồ Ít xà nó ko chửi nhau anh ơi. Cái diễn đàn này sống đc là nhờ chửi nhau giải trí, và xem chửi nhau xả stress.
Ba bữa nữa các rồ chui cống hết anh min anh mod lại chẳng "móc cu ra đọ" rồi cãi nhau tạo team 'rồ to' vs team 'rồ dài' kéo view.
 
Top