Quan chức Trung Quốc tại Hong Kong dọa cho các thế lực nước ngoài 'một bài học'

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/quan-chuc-trung-...-nuoc-ngoai-mot-bai-hoc-20210415113332322.htm

Trưởng văn phòng liên lạc Bắc Kinh tại Hong Kong Luo Huining ngày 15-4 cảnh báo các thế lực nước ngoài không nên can thiệp vào các vấn đề tại đặc khu hành chính này, tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ thế lực nước ngoài coi Hong Kong như một con tốt.

"Chúng tôi sẽ dạy cho tất cả thế lực nước ngoài một bài học nếu có ý định coi Hong Kong là một con tốt" - ông Luo nêu rõ.

Theo Hãng tin Reuters, ông Luo đưa ra phát biểu trên để kỷ niệm "ngày giáo dục" liên quan đến luật An ninh quốc gia mà Trung Quốc đã thông qua vào năm ngoái. Ngày Giáo dục An ninh quốc gia tại Hong Kong diễn ra với các hoạt động, trò chơi và các buổi biểu diễn liên quan đến chủ đề này tại các trường học ở Hong Kong.

Luật an ninh quốc gia áp dụng với Hong Kong cấm và trừng phạt những hành vi ly khai, lật đổ chính quyền, khủng bố và cấu kết với các thế lực nước ngoài gây đe dọa cho an ninh quốc gia.

Nhiều nước phương Tây, trong đó có Anh, Pháp, Đức và Mỹ, đã chỉ trích luật An ninh quốc gia của Trung Quốc, cho rằng luật an ninh mới có tác động rõ ràng đối với nhân quyền ở Hong Kong.

........................................................................
 
Top