Quán cơm tấm miền Tây chỉ bán 7 tiếng một ngày, hết hơn 700 suất ở Hà Nội

com-suon-thuy-khue-ha-noi-toan-vu-24-1665591129803.jpg

ăn cơm trong dĩa chứ ăn mì éo đâu mà cầm đũa vậy :eek:

Gửi từ Asus ASUS_Z00RD bằng vozFApp
 
Con cháu xưa nam tiến giờ quay về đó.
Chứ ai rãnh ra đó. Giang hồ trong đây toàn hp thôi

Xung quanh chỗ mình đầy sài gòn, huế, quảng ngãi này, nhiều nhất huế ra làm sửa chưa ô tô.
 
Mấy quán bán bò toàn ướp baking soda để mấy miếng thịt căng nước và mềm ra nên t nghĩ mấy miếng sườn cốt lết heo bản chất khô khốc thì cũng tương tự thôi, đập dập vừa ko đẹp mắt mà miếng thịt vẫn khô..
Toàn đập đó bạn. Nhà mình hồi đó bán cơm tấm ở lê đức thọ nè. Đêm nào má mình cũng đập dập nhưng ko quá nhừ. Vừa tay thôi. Rồi ướp 1 đống gia vị.
 
1. Ăn bằng đũa
2. Bắp xú/bắp cải xào (luộc)….wtf cơm tấm miền tây???
3. Thớ thịt cắt ra bên trong còn trắng hếu, không thấm vị.
4. Mắm loãng và không có màu đặc trưng.


=> không phải cơm tấm miền tây, cũng chẳng ngon.

Phở các anh biến tấu thì được, cơm người ta biến tấu cho phù hợp với người Bắc thì giãy nảy lên? Wtf? :oops:
 
com-suon-thuy-khue-ha-noi-toan-vu-24-1665591129803.jpg

ăn cơm trong dĩa chứ ăn mì éo đâu mà cầm đũa vậy :eek:

Gửi từ Asus ASUS_Z00RD bằng vozFApp
Cầm đũa để gắp đồ ăn cũng được mà. Cơ mà ko thấy có thìa muỗng thì xúc cơm bất tiện lắm, đĩa nó phẳng quá :amazed:
 
1. Ăn bằng đũa
2. Bắp xú/bắp cải xào (luộc)….wtf cơm tấm miền tây???
3. Thớ thịt cắt ra bên trong còn trắng hếu, không thấm vị.
4. Mắm loãng và không có màu đặc trưng.


=> không phải cơm tấm miền tây, cũng chẳng ngon.
Ngon dở k nói nhưng mỗi món có thể biến tấu ra nhiều phương pháp khác nhau chứ làm gì có công thức cố định, nhất là mấy món ăn kèm hay dùng đũa, dùng dĩa cũng chả liên quan. Cơm tấm thì dù có ngay ở dưới Miền Tây hay cả SG thì 10 quán bất kì cũng giỏi lắm 2-3 quán ăn tạm được trở lên còn lại hầu hết như shit, kiểu thích là mở bán cho công nhân, sv, khách vãng lai chứ chả cần đầu bếp nấu ngon thì phải, lâu lâu có quán ngon thì khách đông nghịt.. thực trạng chung ở các quán ăn, quán cơm, quán phở và hủ hiếu ở VN mở ra là vậy chứ k riêng cơm tấm.
 
Các món canh trong sg chả hay bỏ đường. Tôi ko nói cơm ở SG hay HN ngon hơn, ý tôi là cơm tấm chuẩn thì hạt khô hơn nhiều cơm thường mà cơm khô quá dân ngoài này ăn ko quen, cơm tấm ra HN gạo làm đỡ khô hơn nên dễ ăn hơn.
anh nghe ở đâu hay ăn ở đâu mà canh SG bỏ đường vậy :ops:toàn bột nêm/bột ngọt + muối là chính chứ canh nào bỏ đường. quê mẹ tôi Bến Tre về đó ăn còn chưa thấy chỗ nào nêm canh bỏ đường nữa. anh nhớ quán thì cho xin tên hoặc địa chỉ tôi trải nghiệm thử.

Bác nào có bí kíp hay công thức gì làm sườn nướng ngon chia sẻ cho anh em thử với :D
sườn mua về đập như thịt bò rồi ướp cơ bản muối đường bột ngọt nc mắm tiêu tỏi với xíu bột bắp cho mềm thịt mật ong cho ít thôi ko nướng nó khét thịt, ướp qua đêm là ngon nhất còn ko phải từ 4-8h mới thấm. dc thì nướng than là perfect. nhà tôi thì lựa loại nạc dăm đầu mềm có tí mỡ cho ngon, ko bị khô
 
Cầm đũa để gắp đồ ăn cũng được mà. Cơ mà ko thấy có thìa muỗng thì xúc cơm bất tiện lắm, đĩa nó phẳng quá :amazed:
Quan trọng là cơm tấm thì hạt cơm nó là hat gạo bể ra thành 2-3 khúc, bé tẹo mà nó rời ra chứ ko phải dính nhau thì gắp kiểu gì nữa cơ :ops:
 
Ăn như hạch mà cũng nâng bi được.
Miếng thị sườn kinh dị toàn mỡ ớn ói ỉa.
Đĩa cơm nhìn vô chỉ thấy miếng thịt to bự chảng với lát trứng đổ chả.
Ăn cơm này hằng ngày béo phì chắc luôn.
Giá thì mắc cmnl.
:boss:
 
Phở các anh biến tấu thì được, cơm người ta biến tấu cho phù hợp với người Bắc thì giãy nảy lên? Wtf? :oops:
Câu chuyện ở chỗ ai cũng có thể nấu cơm tấm và có quyền biến tấu nó. Song PR rằng đó là cơm tấm miền tây thì sai lè rồi.
Mà cơm trong bài cũng có phải gạo tấm đâu mà gọi là cơm tấm.
 
Last edited:
Tôi là người HN, từng công tác SG vài năm rồi mới về HN ăn quán này. Và tôi xác nhận quán này đông khách + bẩn + dở nhé.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ngày xưa ăn cơm tấm toàn ăn ở quán Cơm tấm Sài Gòn ở phố Tạ Quang Bửu, ngay sát trường BK :D
Giờ ko biết quán này còn ko nữa, lâu lắm rồi chưa về trường.
 
Back
Top