Đừng vội vứt đi thực phẩm khi thấy nó đã quá hạn. Theo bà Dana Gunders - thành viên Hội đồng bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên của Mỹ, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra và nhận định chất lượng món ăn bằng mắt thường trước khi vứt đi.
Nếu mới quá hạn 1 - 2 ngày, khi mở hộp ra không thấy mùi lạ, màu sắc khác thường, không bị ôi - thiu - mốc thì vẫn có thể sử dụng bình thường. Khi nếm thử, bạn sẽ có xác nhận kỹ hơn.
Tuy nhiên, với một số loại thực phẩm đặc thù như thịt lợn - bò - gà - cá, bánh mì, bánh kem, các món nấu sẵn…, khi quá hạn sử dụng, chúng biến đổi rất nhanh và dễ hỏng. Bạn nên loại bỏ ngay để tránh trường hợp xấu xảy ra.