Quân đội Ethiopia bắn chết người vì điện thoại kêu trong cuộc họp

xuantam

Member
https://zingnews.vn/quan-doi-ethiop...ien-thoai-keu-trong-cuoc-hop-post1090125.html


Quân đội Ethiopia đã nổ súng bắn chết một người đàn ông sau khi điện thoại của người này đổ chuông trong cuộc họp.

BBC hôm 29/5 cho biết quân đội Ethiopia đã nổ súng bắn chết một người đàn ông sau khi điện thoại của người này đổ chuông trong một cuộc họp, theo tổ chức Ân xá quốc tế.

Nạn nhân trong vụ việc là Ariti Shunude, một nam giới 32 tuổi, tham gia một cuộc họp tại vùng Oromia. Quân đội Ethiopia được điều động tới cuộc họp và thu giữ điện thoại của đại biểu tham dự.

Quan doi Ethiopia ban chet nguoi vi dien thoai keu trong cuoc hop hinh anh 1 Ethiopia.jpg
Quân đội được triển khai trong một cuộc biểu tình ở Ethiopia. Ảnh: Getty.

Trong thời gian cuộc họp diễn ra, một chiếc điện thoại đã đổ chuông. Khi các binh sĩ Ethiopia tra hỏi để tìm chủ nhân của điện thoại, ông Ariti đã xác nhận chiếc điện thoại của mình, nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết.

Người đàn ông này đã bị bắn 2 phát đạn vào lưng và tử vong, nhiều nhân chứng xác nhận. Gia đình của Ariti sau đó được yêu cầu chôn cất người đàn ông ngay lập tức.

Theo tổ chức Ân xá quốc tế, vụ việc xảy ra nằm trong chiến dịch trấn áp nhóm vũ trang có tên Quân đội giải phóng Oromo (OLA). Ông Ariti là một trong số 39 nạn nhân khác thiệt mạng trong các chiến dịch quân sự của quân đội Ethiopia.

Lực lượng an ninh Ethiopia được cho là đã bắt giữ hàng nghìn người với cáo buộc là người ủng hộ của OLA.
Oromo, nhóm sắc tộc lớn nhất tại Ethiopia, cho rằng nhóm này bị gạt ra bên lề cuộc sống chính trị...........................................................................
 
Top