Quân đội Syria ra tuyên bố cứng rắn về ý định của Thổ Nhĩ Kỳ

Stonefog77

Senior Member

Quân đội Syria ngày 27/7 tuyên bố, lực lượng này sẵn sàng đối phó với bất cứ cuộc tấn công nào của Thổ Nhĩ Kỳ vào lãnh thổ quốc gia.​


a096d2b00bf2e2acbbe3.jpg


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan từng tuyên bố sẽ phát động một chiến dịch quân sự mới nhằm vào miền Bắc Syria chừng nào chưa giải quyết được những quan ngại về an ninh. (Nguồn: VOX)

Thông cáo của quân đội Syria cho biết, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đang gia tăng các cuộc tấn công "khiêu khích" vào một số vị trí quân sự và các khu vực do chính quyền Damascus kiểm soát ở miền Bắc Syria.

Vài giờ trước khi đưa ra tuyên bố này, các phương tiện truyền thông đã đưa tin về các cuộc pháo kích dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ bằng pháo và rocket hạng nặng nhằm vào một số địa phương ở phía Bắc tỉnh Aleppo, đặc biệt là thị trấn Tal Rifat và làng Um al-Hosh.

Các cuộc tấn công đã làm 3 nông dân bị thương và gây ra thiệt hại lớn về nhà cửa và tài sản.

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã công khai ý định mở các chiến dịch quân sự mới vào khu vực do người Kurd kiểm soát ở miền Bắc Syria nhằm mở rộng vùng đệm an ninh tại khu vực này, đồng thời phớt lờ những lo ngại cũng như cảnh báo của các nước khác như Nga, Mỹ, Iran.

Hôm 20/7, sau các cuộc gặp với lãnh đạo Nga và Iran ở Tehran, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố, Ankara sẽ phát động 1 chiến dịch quân sự mới nhằm vào miền Bắc Syria chừng nào chưa giải quyết được những quan ngại về an ninh.

https://baoquocte.vn/quan-doi-syria-ra-tuyen-bo-cung-ran-ve-y-dinh-cua-tho-nhi-ky-192282.html
 

tieuphidao

Senior Member
War đi!
Thổ Nhĩ Kỳ 🇹🇷 vs Syria 🇸🇾🇸🇾,
bọn bán weapons lại phát tài :dribble::doubt::sure::sweat::surrender:
Người Kurdistan nhân cơ hội này tuyên bố independent luôn! Há há :shame::big_smile::haha:🤣🥰:sneaky:
 
Top