Quán hột vịt lộn nườm nượp khách: Bí quyết nằm ở cách rọi trứng đúng cách của cô chủ

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/quan-hot-vit-lon...ng-dung-cach-cua-co-chu-20220509150446685.htm

TTO - Đến quán tầm 17h30 đã thấy các ghế đều đầy người ngồi, bên ngoài còn người đứng đợi mua mang về. Người này vừa ăn xong, người khác lại đến, người gọi món, người lên món, chốt số trứng trong đơn hàng rộn ràng cả quán.

Quán hột vịt lộn nườm nượp khách: Bí quyết nằm ở cách rọi trứng đúng cách của cô chủ - Ảnh 1.

Nhiều thực khách đến với quán không chỉ vì trứng ngon mà còn vì nước chấm đặc biệt được quán pha chế riêng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Học được cách rọi trứng từ ba mẹ, cùng với việc thích kinh doanh, chị Phạm Kim Tính (39 tuổi, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) chọn mở quán hột vịt lộn đã gần 12 năm nay.

Hằng ngày, quán hoạt động từ 13h45 - 22h đêm, khung giờ cao điểm từ 16h40 đến gần đóng cửa, luôn nườm nượp khách đến ăn và cả mua mang về.

"Tôi mở quán đến nay cũng đã được gần 12 năm. Gia đình có truyền thống nuôi vịt đẻ để lấy trứng ấp bán. Tôi học được kinh nghiệm rọi trứng và canh trứng lộn ngon nên nảy ra ý định kinh doanh quán hột vịt lộn luộc cùng công thức nước chấm mang thương hiệu riêng của mình", chị Tính chia sẻ.

"Điểm riêng của quán tôi là trứng vừa ăn, úp mề, muối, rau, chanh, ớt luôn tươi ngon, thực khách ăn và cảm nhận trứng tươi nóng vừa mới luộc, hột vịt ăn không tanh, thơm ngon. Còn riêng về nước chấm tôi làm là nước ớt thêm ít muối tiêu, khi ăn thực khách sẽ tự trộn đều, nếu muốn ăn có vị chua chua thì thêm tí chanh, tùy vào khẩu vị của mỗi người".

Quán hột vịt lộn nườm nượp khách: Bí quyết nằm ở cách rọi trứng đúng cách của cô chủ - Ảnh 2.

Trứng được luộc theo từng đợt - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Để có được những trứng vịt ngon, chị Tính thường chọn trứng ấp tầm 17 ngày là vừa ăn và tươi ngon để con không bị lớn. Trứng được chị luộc theo từng đợt, mỗi đợt tầm 30 trứng đảm bảo trứng luôn nóng khi đến tay thực khách.

Chị Tính cho biết quán cũng là nơi mà khách nước ngoài hay ghé, có khách ăn 5-6 trứng, có người không ăn được chỉ thử 1 trứng và đa số khách từ các nước Hàn Quốc, Anh, Mỹ…

Quán hột vịt lộn nườm nượp khách: Bí quyết nằm ở cách rọi trứng đúng cách của cô chủ - Ảnh 3.

Khách có thể gọi số lượng trứng mình muốn ăn, hoặc nếu đi nhóm đông thì nhân viên sẽ đem phần ra, mỗi dĩa 5 trứng, nếu khách ăn không hết thì gửi lại cho quán, ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Giá hột vịt lộn ở quán chị là 12.000 đồng/trứng.
Quán hột vịt lộn nườm nượp khách: Bí quyết nằm ở cách rọi trứng đúng cách của cô chủ - Ảnh 4.

Thực khách thưởng thức hột vịt lộn ở quán chị Tính - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

"Đây là lần đầu mình đến quán, có bạn rủ qua ăn vì nghe bảo quán bán ngon. Ăn xong mình thấy ấn tượng và thích nước chấm, lần đầu ăn có vị chua chua ngọt ngọt rất đặc biệt hơn so với những các quán vịt lộn khác, trứng thì thấm vừa ăn và bên trong lòng trứng khá non. Hôm nay mình ăn 2 trứng và dự tính sẽ ghé lại nữa", anh Trần Nam Phi, một thực khách đến từ quận 6, chia sẻ.

Trong khi đó, chị Quỳnh Thơ ở huyện Bình Chánh lại là khách quen ở quán đã 3 năm nay.Quán hột vịt lộn nườm nượp khách: Bí quyết nằm ở cách rọi trứng đúng cách của cô chủ - Ảnh 5.

Chiếc đèn dầu gợi nhớ về kỷ niệm cùng ba mẹ rọi trứng được chị Tính giữ lại để ở trước quán như một nét riêng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG
 
Top