Quán hủ tiếu mì đắt nhất Thủ Đức: Bà chủ mỗi ngày diện một áo bà ba

- Jack Singer -

Senior Member
Với món có giá cao nhất gần 120.000 đồng, quán ăn của bà Nguyễn Thị Bích Liên (56 tuổi) được mệnh danh là một trong những quán hủ tiếu mì đắt nhất tại Q.Thủ Đức (TP.HCM).
Tô hủ tiếu mì có giá 50.000 đồng tại quán bà Liên /// CAO AN BIÊN
Tô hủ tiếu mì có giá 50.000 đồng tại quán bà Liên
CAO AN BIÊN

Đắt là thế nhưng suốt 30 năm nay, tiệm ăn này chưa bao giờ vắng khách. Tại quán ăn Số 9 của bà Liên, mọi nguyên liệu được sử dụng đều là hàng tuyển do chính tay bà lựa chọn và chế biến.
Quán hủ tiếu mì đắt nhất Thủ Đức: Bà chủ mỗi ngày diện một áo bà ba - ảnh 1

Tất cả các nguyên liệu nấu món ăn do chính tay bà Liên lựa chọn và chế biến suốt 30 năm qua.
ẢNH: CAO AN BIÊN

Dựng lại cơ nghiệp bằng một chỉ vàng​

Trước khi trở thành bà chủ của một tiệm ăn lớn, bà Liên từng làm nhiều nghề khác nhau để kiếm sống như bán bánh khoai mì dạo, công nhân công trường, hộ lý bệnh viện. Năm 1986, bà quyết định chọn Q.Thủ Đức để lập nghiệp, mưu sinh bằng gánh hàng rong bán nui trên vỉa hè.
Ban đầu, vì chưa có vốn nên bà quyết định chơi “hụi”. Chỉ mới 3 ngày, bà đã quyết định “hốt hụi” để có vốn làm ăn. Bà xem đó là một trong những quyết định liều lĩnh trong cuộc đời của mình.
Khi gánh hủ tiếu của bà được nhiều người biết đến, bà mang thai đứa con đầu lòng. Bà nhường lại gánh hủ tiếu cho một người bạn bán tạm một thời gian để tiện sinh và chăm sóc con.
“Về sau, khi đủ sức khỏe để quay lại bán (2 năm sau), người đó không trả lại gánh hủ tiếu cho tôi. Tôi buồn đến mức không khóc được mà nuốt nước mắt vào trong. Buồn không phải vì tôi mất đi gánh hủ tiếu, mà là vì mất đi một người bạn”, bà Liên kể.
Tích cóp được 1 chỉ vàng, bà quyết định bán đi với giá 187.000 đồng (năm 1988) để gầy dựng quán lại từ đầu. Vì còn nhiều khách quen còn nhớ đến bà, nên công việc buôn bán của bà Liên thuận lợi. Thương hiệu hủ tiếu mì của bà "sống lại", làm ăn khấm khá và phát triển thành một cửa tiệm như bây giờ.
Ăn no “quên lối về” ở quán hủ tiếu mì giò heo trứ danh tại Thủ Đức

Mỗi ngày, bà Liên đều diện một bộ đồ bà ba khi đứng bán tại quán và trang điểm kỹ lưỡng.
ẢNH: CAO AN BIÊN

‘Tôi sợ khách đông’​

Bà Liên cho biết, đến thời điểm hiện tại bà bán hủ tiếu vì đam mê hơn là quan trọng việc bản thân kiếm được bao nhiêu tiền. Với bà, phục vụ những tô hủ tiếu mì giò heo với chất lượng tốt nhất, được khách hàng đánh giá cao mới là mục tiêu.
“Đó là lý do mà từ xưa đến giờ, tất cả những nguyên liệu để nấu đều là “hàng tuyển” do chính tôi đi chợ để mua, chính tay tôi chế biến. Bất kỳ nơi nào giao cho tôi nguyên liệu không tốt tôi đều từ chối nhận. Nhiều người biết tính tôi nên bao giờ họ cũng bán cho tôi những nguyên liệu chất lượng nhất. Tôi cần tiếng hơn cần tiền vì khi thương hiệu của mình được mọi người yêu quý, những thứ khác ắt sẽ tìm đến”, bà nói.

https://thanhnien.vn/doi-song/quan-...a-chu-moi-ngay-dien-mot-ao-ba-ba-1308516.html
 
Top