thảo luận Quán lẩu bò nồi đất 40 năm, bán hơn 100 nồi/ngày: Nuôi con cháu thành tài

thì tôi bảo là trên đại đa số 5 triệu dân nó hiếm đc chưa 1 là tiền thiếu, 2 là thời gian thiếu, 3 là chưa có nhu cầu thói quen, 4 là trang thiết bị
nếu kg tin bạn thử tìm xem có ảnh nào chụp ở HN ăn lẩu cách đây 20 năm thường xuyên hộ tôi cái vì cái này kg cần báo đài đăng đâu gia đình thời đó cứ đc dịp sum họp là chụp ảnh nhiều lắm
còn cá nhân bạn và gia đình ăn bao nhiêu lần 1 tháng tôi đâu có quan tâm
Ăn lẩu hàng quán mãi sau này tầm 2008 mới phổ biến nhưng từ bé nhà t năm cũng đc 1-2 lần ông bô gọi bạn bè đến những ngày đó như được thả cửa vì đi chơi nghịch mấy về cũng không bị ăn đòn :)) Có vẻ ông phải ngạc nhiên với việc ăn lẩu từ những năm 1995 nhỉ thế chắc ông ở miền bắc éo nào ấy chứ .
Nhà t tỉnh lẻ không phải HN năm 1998 ông bô mua tủ kem dạng tủ sanaky bây giờ về bán đã được tặng nồi lẩu điện rồi, mua xong ông gọi anh em bạn bè đến nhậu tưng bừng , đến năm 2000 nhà t xây nhà thì bà già t dùng 1 cái nồi cơm và 1 cái nồi lẩu điện đó nấu cơm cho thợ ăn 3 tháng trời, sau này tầm 2005 là có bếp từ rồi thời đấy bắt đầu cũng có sự đổ bộ của điện thoại tàu máy nghe nhạc mp3 mp4 vèo cái 15 năm trôi qua nhanh vc
 
nhiều cậu trẻ trong này chẳng biết cái gì cả cứ nghĩ xã hội 10 năm trở lại đây thế nào thì 15-20 năm trước cũng thế
thực tế là thời đó dân HN không có tiền là lý do chính tuy vậy thêm lý do nữa là giao thoa văn hóa đi lại còn hạn chế, món mới chưa đc du nhập nhiều nhất là những món kén người ăn, kén thợ nấu, không đảm bảo về thời gian ngắn nhanh gọn mà tiền bạc ít nhất có thể trong khi ra chợ năm 2000 cầm 800đ là có bó rau muống to 4-5 người lớn ăn rồi, 1200đ có kg gạo ngon ngoại hạng

tớ lấy ví dụ phở nam định những năm 2000-2003 còn trầy trật vào đất HN mãi mới đc như ngày nay phổ biến chứ đâu đơn giản. gỏi cuốn phở cuốn thì còn lâu mãi sau 2004-2005, vào đến đất đà nẵng du lịch thời gian 2003 hoặc vào nhà hàng khách sạn tươm ở HN thời điểm đó mới thấy cuốn bánh tráng

bạn nào đó có thể nói lẩu phổ biến ở nơi bạn đó sống coi như tạm tin 1 nửa bạn kg bịa đặt hoàn toàn đi theo tôi cũng vì cái khái niệm phổ biến với nhận thức non trẻ của bạn nó khác bây giờ có khi bạn nghĩ xóm nhà bạn lâu lâu 4,5 tháng ăn 1 lần là nhiều so với mặt bằng chung năm 2000 rồi. thêm nữa là cách thức nấu liệu đó có phải lẩu chuẩn theo kiểu hiện đại những năm gần đây kg hay đơn giản chỉ là nồi canh tạp pí lù ở nông thôn sẵn rau dưa cá mú gì cho vào

Tôi chỉ sinh ra lớn lên ở đất này 35 năm chứ kg phải gốc HN biết mỗi em út của ông tôi sinh ra ở HN thôi có giấy khai sinh của pháp lưu ở cục lưu trữ quốc gia và bản sao ở thư viện quốc gia luôn
:)) 2008 tôi lên HN đi học thì đất Yên Hòa nó còn quê hơn quê tôi , còn cầu diễn thì khỏi xếp hạng cho vuông , thế nên ông có Hà nội mà từ liêm với mỹ đình thì xin lỗi cũng chỉ là thằng nhà quê thôi , dân chỗ ông không biết mặt mũi nồi lẩu không phải ai cũng thế , năm 2007 học lớp 11 ông già cho lên chơi BigC thì hồi đó HN đã có lẩu băng chuyền rồi nhé, đồ nhà quê nói thế cho vuông mặc dù nhà t cũng chả khá giả gì , nói người khác dùng con mắt non nớt mà quên mất mình dùng đôi mắt của con ếch trong giếng :lol:
 
Last edited:
Công nhận trong Nam nhiều chỗ ăn ngon, đi công tác chuyến nào cũng tốn tiền quá:burn_joss_stick:

Gửi từ Samsung SM-G950F bằng vozFApp
 
thực tế ở Hà Nội trước năm 2000 không có khái niệm lẩu bởi vì nó đắt từ thịt cá đến hải sản kg phải giờ bước ra chợ là có hải sản đang bơi đủ loại giá bình dân đâu
thứ 2 là củi lửa, nồi điện chuyên dụng kg có chẳng ai bê hẳn cả cái lò lên bàn cả đâu cả phần thời gian eo hẹp chẳng mấy ai ngồi lai rai mấy tiếng đồng hồ ngoài đường cả cùng lắm đi ăn đơn giản tầm 1 tiếng rồi về
nhà nào có điều kiện sắm bếp ga du lịch thì cũng đổi gió 1 tí khoảng 1,2 năm 1 lần nhưng cũng chẳng gọi là lẩu chỉ là nồi canh đặc biệt nhiều chất hơn thôi, món chính vẫn là xôi bún, cơm ăn thức ăn khác. Riêng rửa rau thời ngày xưa đã mất nhiều thời gian rồi, nước nôi đâu có thích thì dùng xả láng. cái bếp ga du lịch bé kg đun đc nồi to đại cho 10 người ăn đc, mà chẳng phải nhà nào cũng sắm đâu chứ đừng nói 1 nhà có 2 cái, số đấy hiếm lắm. nhà mình chưa bao giờ sở hữu bếp ga du lịch

trong nam có lẽ nhiều hơn, ảnh hưởng thêm xu hướng lẩu thái và món của người quảng đông phúc kiến nữa
Nhà tôi lần đầu ăn lẩu năm 1999 cơ nhé, mấy anh thuê trọ miền nam mời ăn ăn quả lẩu cù lao mê quá. Xong chế quả ăn lẩu bằng nồi cơm điện nhé.

ANh hãy tưởng tượng cả nhà ngồi quang cái nồi cơm điện(lấy cái khăn chặn ko cho nó nhẩy lên chế độ giữ ấm), thịt thì ít (toàn lợn, gà, bò mua ở quê ngoại mang lên, mắm miền nam mua lúc ra HN chế với nước hầm xương, ăn với mì miliket) , mùa đông húp nước lẩu , nhúng nhau ăn mì phải nói đỉnh.

Giờ thịt cá thừa mứa mà ko có lại cảm giác ấy
 
Nhà tôi lần đầu ăn lẩu năm 1999 cơ nhé, mấy anh thuê trọ miền nam mời ăn ăn quả lẩu cù lao mê quá. Xong chế quả ăn lẩu bằng nồi cơm điện nhé.

ANh hãy tưởng tượng cả nhà ngồi quang cái nồi cơm điện(lấy cái khăn chặn ko cho nó nhẩy lên chế độ giữ ấm), thịt thì ít (toàn lợn, gà, bò mua ở quê ngoại mang lên, mắm miền nam mua lúc ra HN chế với nước hầm xương, ăn với mì miliket) , mùa đông húp nước lẩu , nhúng nhau ăn mì phải nói đỉnh.

Giờ thịt cá thừa mứa mà ko có lại cảm giác ấy
các bạn chém gió bịa chuyện trên này thế nào chả được cứ cho là thật thì nó xảy ra ít lần trong 1 năm kg thường xuyên như bây giờ và nó chỉ giới hạn đời sống cá nhân gia đình các bạn thôi. còn tôi đang nói chung cho cả xã hội dân số ở độ tuổi trưởng thành thời đó cũng vào khoảng 45 triệu người dân ở Hà Nội khoảng hơn 3 triệu bạn hiểu chứ

:)) 2008 tôi lên HN đi học thì đất Yên Hòa nó còn quê hơn quê tôi , còn cầu diễn thì khỏi xếp hạng cho vuông , thế nên ông có Hà nội mà từ liêm với mỹ đình thì xin lỗi cũng chỉ là thằng nhà quê thôi , dân chỗ ông không biết mặt mũi nồi lẩu không phải ai cũng thế , năm 2007 học lớp 11 ông già cho lên chơi BigC thì hồi đó HN đã có lẩu băng chuyền rồi nhé, đồ nhà quê nói thế cho vuông mặc dù nhà t cũng chả khá giả gì , nói người khác dùng con mắt non nớt mà quên mất mình dùng đôi mắt của con ếch trong giếng :lol:
cậu trẻ ơi tớ đang nói thời điểm 20 năm trước 2000-2001 trở về trước
2008 về sau tớ hạn chế bàn đến vì lúc đó tới hết tháng 8/2013 kg ở VN
các cậu trên này tự nhận là con bộ trưởng, thủ tướng nhà cao cửa rộng thu nhập đôi trăm hàng tháng tớ biết mà
7,8 năm nay cậu ra đường đầy hiệu bánh gia công bakery rẻ tiền chứ thời 13,14 năm trước hầu như làm gì có đến thằng nguyễn sơn 2006 mới ra đời chỉ có 1 địa chỉ phan bội châu đối diện ks sài gòn
chẳng biết quê cậu ở đâu chứ 2007 trung hòa nhân chính đoạn quanh trung kính cũng nhộn nhịp nhiều nhà đẹp lắm rồi vẫn căn đấy xây xong từ 2004-2006 giờ nhiều người mơ cũng chẳng mua được
 
Last edited:
LOL ký ức của thanh niên bây giờ như cái đb vậy nói cho nhanh
Hà Nội trước năm 2000 thì tao chỉ tính tiền từ bến xe kim mã đổ vào, bọn cầu giấy ngược ra thì nó quê vãi cả loz ra, quê hơn tỉnh lẻ nhiều

Năm 2004 ra Mỹ Đình chơi xem Seagame với svđ mới thì thưa là toàn ruộng, đừng nói là lẩu, mà muốn ăn sáng gói xôi hay cái bánh mỳ có nhân thì chỉ có đi vào cái làng Mỹ Đình đường đất bẩn như chó mà 9h là đéo còn clg để ăn nữa rồi. Mấy thằng 9x riết nhảm loz đéo hiểu nổi HN mà sinh ở Cầu Giấy đổ ra thì ko có tí chất chát nào so với dân tỉnh về điều kiện

Còn bếp ga bếp lẩu như nào thì năm 1996 các tỉnh miền Bắc hầu hết có đại lý phân phối gas và đương nhiên bán cả bếp gas ầm ầm rồi. Nhà t xây lại năm 1996 bây giờ vẫn còn thì xây xong là vác bếp gas về luôn chứ ko hề xây kiểu bếp củi dầu gì hết, mà obz cả 2 đều công chức bình thường. HN đến năm 2000 mà nhà nào còn bếp dầu nữa thì quá bằng ổ chuột, nhà bác họ tao ở tập thể Đội Cấn cũ trời mưa còn vác chậu đi hứng dột te tua mà năm 2000 cả xóm đã đun bếp gas 100% rồi.

Mấy thằng trẻ con đéo có ký ức hoặc ký ức chúng mày nhìn qua lỗ giếng xong cho là chuẩn mực mà phán chắc như đinh. Clg mà 2005 dân HN mới ăn lẩu á? :LOL: dân HN ăn lẩu nát mồm từ 9x cmnr, quán bò tùng xẻo ở Thái Hà ngày xưa hồi sv tao ăn gãy răng mà 2004 đã dẹp do mất mặt bằng (cùng năm seagame). Lẩu ở HN đầu nhưng năm 2000 là thành món ăn phổ biến trong giới SINH VIÊN cmnr làm như sang chảnh cái đb, chẳng qua khi đó các tỉnh vẫn quá nhiều nơi khó khăn chưa có điều kiện tiếp xúc nên thấy vậy thôi.
 
Nhà tôi lần đầu ăn lẩu năm 1999 cơ nhé, mấy anh thuê trọ miền nam mời ăn ăn quả lẩu cù lao mê quá. Xong chế quả ăn lẩu bằng nồi cơm điện nhé.

ANh hãy tưởng tượng cả nhà ngồi quang cái nồi cơm điện(lấy cái khăn chặn ko cho nó nhẩy lên chế độ giữ ấm), thịt thì ít (toàn lợn, gà, bò mua ở quê ngoại mang lên, mắm miền nam mua lúc ra HN chế với nước hầm xương, ăn với mì miliket) , mùa đông húp nước lẩu , nhúng nhau ăn mì phải nói đỉnh.

Giờ thịt cá thừa mứa mà ko có lại cảm giác ấy
Lẩu ở HN bạt ngàn những năm 99-2000, trên đê yên phụ, đám quán ông già ở Hồ Tây, lẩu bình dân ở Phùng Hưng, đường Láng. Đến thời tao bắt đầu ăn nhậu quãng 2003 khi còn sv thì nhiều quán có tiếng đời đầu đã tàn hẳn hoặc dẹp luôn rồi, mà cũng éo phải đắt đỏ sang chảnh cmg hết, tính ra còn ngon hơn bây giờ
 
Back
Top