thảo luận Quán lẩu bò nồi đất 40 năm, bán hơn 100 nồi/ngày: Nuôi con cháu thành tài

68747470733a2f2f696d6167652e7468616e686e69656e2e766e2f3636302f75706c6f616465642f636f6e677468616e672f323032305f31315f30322f696d675f32303230313130315f3137303532335f716769682e6a7067

Quán này chỉ bán cho sinh viên, học sinh vô ăn vì nó rẻ thôi. Chứ nhìn bộ bàn ghế ngồi ăn đầu gối cao hơn bàn thì khó chịu bỏ mịa ra.

Lầm chết, showbiz đi ăn đêm toàn ngồi dạng vỉa hè thế này nhé.

Tôi làm marketing cho một quán nhậu ở Đề Thám, thời còn vỉa hè thì cũng tấp nập như thế này, đến khi lên thành "nhà hàng" thì vắng khách, mặc dù cũng những món ăn đó, con người đó.
 
40 năm thì chém quá hồi đấy vẫn tiền hào tiền đồng làm gì có tiền nghìn thế quá bằng ăn bữa 1000$
củi lửa, thức ăn trong nam thừa mứa quá. như nhà mình thuộc diện giàu lâu năm ở HN tới năm 98 vẫn còn đun than, củi với lá khô ở vườn đây gần cuối 98 mới đổi sang đun gas bổ sung và than tổ ong vẫn chính hơn 80% số lần, thời lượng đun nấu. chắc dân HN toàn nghèo hèn quá
Nhà thím như vầy là khó khăn đó, chứ giầu lâu năm nỗi gì, cứ quy chụp linh tinh :doubt:
thực tế ở Hà Nội trước năm 2000 không có khái niệm lẩu bởi vì nó đắt từ thịt cá đến hải sản kg phải giờ bước ra chợ là có hải sản đang bơi đủ loại giá bình dân đâu
thứ 2 là củi lửa, nồi điện chuyên dụng kg có chẳng ai bê hẳn cả cái lò lên bàn cả đâu cả phần thời gian eo hẹp chẳng mấy ai ngồi lai rai mấy tiếng đồng hồ ngoài đường cả cùng lắm đi ăn đơn giản tầm 1 tiếng rồi về
nhà nào có điều kiện sắm bếp ga du lịch thì cũng đổi gió 1 tí khoảng 1,2 năm 1 lần nhưng cũng chẳng gọi là lẩu chỉ là nồi canh đặc biệt nhiều chất hơn thôi, món chính vẫn là xôi bún, cơm ăn thức ăn khác. Riêng rửa rau thời ngày xưa đã mất nhiều thời gian rồi, nước nôi đâu có thích thì dùng xả láng. cái bếp ga du lịch bé kg đun đc nồi to đại cho 10 người ăn đc, mà chẳng phải nhà nào cũng sắm đâu chứ đừng nói 1 nhà có 2 cái, số đấy hiếm lắm. nhà mình chưa bao giờ sở hữu bếp ga du lịch

trong nam có lẽ nhiều hơn, ảnh hưởng thêm xu hướng lẩu thái và món của người quảng đông phúc kiến nữa
Cái này còn linh tinh nữa :amazed: nhà thím khó chứ nguời khác đâu khó :ops:
 
Ngon bằng lẩu bò Cô Thảo hồ thị kỷ ko?
Chưa thấy quán nào dở như quán này, nguyên khu luôn.
Nếu Lý Thái Tổ thì ghé thử lẩu bò Nhà Gỗ đi bạn. Ngon gấp mấy lần cô Thảo cô Thẻo, 4 người 500k ăn no lòi.
 
Hồi sinh viên ăn ở đây mấy lần. Lúc đó có 70k / lẩu vừa thì phải.
Chủ yếu là do nước lèo free, dzắc mì và rau rẻ nên kêu liên tục :LOL:
 
Ăn khá nhiều lần thời sinh viên vì trước thấy giá khá rẻ, cũng nhiều ... Trước bán trong hẻm, giờ hình như chuyển ra ngoài mặt đường rồi.
 
Quán này ngày trước sinh viên hay nhậu, cơ bản vì nó rẻ và chạy qua cũng gần. H lâu lắm rồi chẳng biết chất lượng ra sao.

Gửi bằng vozFApp
 
Lầm chết, showbiz đi ăn đêm toàn ngồi dạng vỉa hè thế này nhé.

Tôi làm marketing cho một quán nhậu ở Đề Thám, thời còn vỉa hè thì cũng tấp nập như thế này, đến khi lên thành "nhà hàng" thì vắng khách, mặc dù cũng những món ăn đó, con người đó.

Nhảm. Từ bao giờ showbitch lại thành chuẩn mực xã hội vậy? Anh nhìn ảnh xem đứng đợi, ngồi ăn có ai giống người đi làm không??

SG tôi không rõ chứ nhà hàng HN tầm 22h đóng cửa cmnr. Ăn đêm thì chẳng phải ra chỗ như này, nhanh nhẹn, tiện lợi.
 
40 năm thì chém quá hồi đấy vẫn tiền hào tiền đồng làm gì có tiền nghìn thế quá bằng ăn bữa 1000$
củi lửa, thức ăn trong nam thừa mứa quá. như nhà mình thuộc diện giàu lâu năm ở HN tới năm 98 vẫn còn đun than, củi với lá khô ở vườn đây gần cuối 98 mới đổi sang đun gas bổ sung và than tổ ong vẫn chính hơn 80% số lần, thời lượng đun nấu. chắc dân HN toàn nghèo hèn quá
A có nói quá ko, tôi sn 84 cũng gọi là qua 1 tgian nghèo khổ, năm 98 mà a nói nhà còn đun than với chụm củi lá trong khi nhà có đk, thì có lẽ nhà a có vườn tược rộng, các cụ tận dụng. Chứ năm 98 ở các tp nhỏ còn nghèo nghe hợp tai, chứ SG HN bếp dầu bếp ga chứ
 
A có nói quá ko, tôi sn 84 cũng gọi là qua 1 tgian nghèo khổ, năm 98 mà a nói nhà còn đun than với chụm củi lá trong khi nhà có đk, thì có lẽ nhà a có vườn tược rộng, các cụ tận dụng. Chứ năm 98 ở các tp nhỏ còn nghèo nghe hợp tai, chứ SG HN bếp dầu bếp ga chứ
đúng bạn nhà tôi vườn khoảng hơn 500m² mà
thời đó cái nồi cơm điện 6 người ăn đã hơn 1 triệu = cái xe đạp mini nhật xịn thì cái bếp ga còn đắt nữa, có điều kiện hay kg thì cũng phải chi tiêu hợp lý để tích cóp lâu dài. ga năm 2004 nhớ là 50k/bình kg đc đong đủ thời trước đó nữa tính ra còn đắt nữa
tôi nói trên bình diện mặt bằng chung bạn ạ kg phải 1 vài gia đình nhỏ lẻ. Nếu kể nhỏ lẻ thì thời đấy nhà chú tôi đã có 2 tỷ tiền vốn làm cty tư rồi, còn nhà bác bạn bố tôi chuyên đi tàu biển vốt x cô về năm 99 đã có tv 60'' xem 1 lúc 6 kênh màn hình chia 6 có thể gọi là thế hệ đầu tiên của tv mỏng màn hình lớn (giờ tài sản của ông này cũng phải cỡ 500 tỷ). thời đó 700đ/viên than đun 12 tiếng đến giờ nhiều nhà ở HN vẫn còn đun than đấy
Nhà thím như vầy là khó khăn đó, chứ giầu lâu năm nỗi gì, cứ quy chụp linh tinh :doubt:

Cái này còn linh tinh nữa :amazed: nhà thím khó chứ nguời khác đâu khó :ops:
mình nói chung toàn bộ hoàn cảnh xã hội chỉ lấy nhà mình làm ví dụ thôi để chứng minh nhà có điều kiện thời ấy còn chắt chiu từng đồng thế nào nữa là nhà không có gì nhiều. khó khăn thì kg có chuyện bố mình và anh em mình thời gian ở tây lên đến 20-21 năm đâu
 
40 năm thì chém quá hồi đấy vẫn tiền hào tiền đồng làm gì có tiền nghìn thế quá bằng ăn bữa 1000$
củi lửa, thức ăn trong nam thừa mứa quá. như nhà mình thuộc diện giàu lâu năm ở HN tới năm 98 vẫn còn đun than, củi với lá khô ở vườn đây gần cuối 98 mới đổi sang đun gas bổ sung và than tổ ong vẫn chính hơn 80% số lần, thời lượng đun nấu. chắc dân HN toàn nghèo hèn quá

Nhà thím chắc ở ngoại thành HN chứ tôi nhà nghèo trung tâm từ đầu những năm 90 đã không phải đun than củi rồi mà dùng bếp dầu.
 
Nhà thím chắc ở ngoại thành HN chứ tôi nhà nghèo trung tâm từ đầu những năm 90 đã không phải đun than củi rồi mà dùng bếp dầu.
tôi vừa nói là nhà ở trung tự mà
bếp dầu là thời bao cấp đun, năm 94-2000 là cho cánh sinh viên, nhà tôi 4 người ăn có khi khách đến phải 20 người đun bếp dầu có đến 3 ngày cũng chưa nấu xong. thời đấy tôi nói là đun than tổ ong ấy, còn củi là cả cái cây to bằng đùi người lớn chẻ ra hoặc là thân cây vầu làm xà nhà to ngang bắp chân kg phải mấy thanh lẻ cỡ ngón tay đâu cậu trẻ

những nhà quanh khu tôi họ đun bếp ga nhiều hơn nhà tôi thật vì đất họ kg có nhưng than thì họ vẫn đun đi qua ngõ nào cũng thấy bếp than tổ ong giờ con cháu kg phát triển lên đc ở chung chật chội vẫn thấy đun than đặt ấm nước ngoài cửa

à mà nói luôn nhà tôi có 2 khu cách nhau đường chim bay khoảng 500m, 1 nơi có đồng hồ nước tính m3 từ 96 rồi còn nơi bị giải tỏa thì dùng khoán nước đến 9/2005 vẫn 5500đ/người/tháng
tôi nhắc lại là tôi nói chung mặt bằng đại đa số vài 3 triệu người ở HN lúc đó chứ kg nói đến nhóm nhỏ lẻ vì thời 98 dân giàu cũng có gia đình có chục tỷ rồi, xe ô tô, hàng hiệu bóng bẩy nhưng số đấy ít thôi chỉ trên đầu ngón tay
 
Last edited:
Ở quê em giờ chưa có kiểu lẩu bò như này. Giờ làm công ăn lương chán quá, cũng muốn về quê mở quán lẩu bò bình dân như này. Mà chưa biết cách nấu vs cái nước chấm chao ko hiểu sao họ làm ngon thiệt.
 
Back
Top