thảo luận Quán lẩu bò nồi đất 40 năm, bán hơn 100 nồi/ngày: Nuôi con cháu thành tài

Ở quê em giờ chưa có kiểu lẩu bò như này. Giờ làm công ăn lương chán quá, cũng muốn về quê mở quán lẩu bò bình dân như này. Mà chưa biết cách nấu vs cái nước chấm chao ko hiểu sao họ làm ngon thiệt.
Bí quyết gia truyền cả đấy mai fen, gì chứ lẩu bò quan trọng cái chao đấy vkl, quán nào chao dở dí bòi thèm ăn

via theNEXTvoz for iPad
 
A có nói quá ko, tôi sn 84 cũng gọi là qua 1 tgian nghèo khổ, năm 98 mà a nói nhà còn đun than với chụm củi lá trong khi nhà có đk, thì có lẽ nhà a có vườn tược rộng, các cụ tận dụng. Chứ năm 98 ở các tp nhỏ còn nghèo nghe hợp tai, chứ SG HN bếp dầu bếp ga chứ
Nhà mình ở quê mà 2k2 cũng đã mua bếp ga rồi.ông già ăn mừng mình đỗ c3 bằng việc mua bếp để mình đi học về nấu đỡ mệt
 
thực tế ở Hà Nội trước năm 2000 không có khái niệm lẩu bởi vì nó đắt từ thịt cá đến hải sản kg phải giờ bước ra chợ là có hải sản đang bơi đủ loại giá bình dân đâu
thứ 2 là củi lửa, nồi điện chuyên dụng kg có chẳng ai bê hẳn cả cái lò lên bàn cả đâu cả phần thời gian eo hẹp chẳng mấy ai ngồi lai rai mấy tiếng đồng hồ ngoài đường cả cùng lắm đi ăn đơn giản tầm 1 tiếng rồi về
nhà nào có điều kiện sắm bếp ga du lịch thì cũng đổi gió 1 tí khoảng 1,2 năm 1 lần nhưng cũng chẳng gọi là lẩu chỉ là nồi canh đặc biệt nhiều chất hơn thôi, món chính vẫn là xôi bún, cơm ăn thức ăn khác. Riêng rửa rau thời ngày xưa đã mất nhiều thời gian rồi, nước nôi đâu có thích thì dùng xả láng. cái bếp ga du lịch bé kg đun đc nồi to đại cho 10 người ăn đc, mà chẳng phải nhà nào cũng sắm đâu chứ đừng nói 1 nhà có 2 cái, số đấy hiếm lắm. nhà mình chưa bao giờ sở hữu bếp ga du lịch

trong nam có lẽ nhiều hơn, ảnh hưởng thêm xu hướng lẩu thái và món của người quảng đông phúc kiến nữa
gì mà bi đát vậy thím,tui nhớ năm 90 mấy là có bếp ga mini rồi mà,cuối tuần nào mẹ cũng nấu lẩu rồi đem ra ngoài sân ăn lẩu với nướng này nọ,mà nhà tui thuộc nhà nghèo thời đó rồi đó
Ăn lẩu như mình thấy thì từ 3-5 người 1 nồi là hợp lý. 2 người ăn lẩu thì trừ khi là thành phần bạn bè thân thiết thì mình mới ngồi , bởi vì ăn lẩu phải lai rai rất là lâu mà 2 người thì cực kỳ nhanh cạn chuyện mà nói. Trừ khi 2 người thân thiết lắm thì mới mang chuyện đời tư cá nhân , gia đình ra mà kể với nhau ; chứ quan hệ sơ sơ mà 2 người thì mình cứ cafe hoặc trà đá hướng dương chém dăm 3 câu rồi rút :)

Mà trong Nam không có mùa đông ăn lẩu chắc cũng mất 1/2 độ ngon rồi nhỉ. Lẩu mình thấy chỉ hợp nhất ăn vào mùa đông , hôm nào rất trời lạnh. Mùa hè ngồi ăn lẩu thì như khổ dâm :rolleyes:
tui với thằng bạn thân lần nào có kèo massage là auto trc hoặc sau đi ăn lẩu dê,thím quên trong nam là có mùa mưa hả,mùa mưa ăn lẩu còn thú vị hơn là mùa đông nữa thím ơi,ngồi trong quán có nồi lẩu bốc khói ở ngoài nghe tiếng mưa nó phê lắm
 
Chưa thấy quán nào dở như quán này, nguyên khu luôn.
Nếu Lý Thái Tổ thì ghé thử lẩu bò Nhà Gỗ đi bạn. Ngon gấp mấy lần cô Thảo cô Thẻo, 4 người 500k ăn no lòi.
Tôi ăn nhà gỗ rồi. Đông ngột ngạt mà lẩu bò ko có khoai môn là thua rồi. Chưa kể đổi mì tươi sang mì gói phải thêm tiền. Đc cái lẩu 200k đồ bỏi nhìu
 
gì mà bi đát vậy thím,tui nhớ năm 90 mấy là có bếp ga mini rồi mà,cuối tuần nào mẹ cũng nấu lẩu rồi đem ra ngoài sân ăn lẩu với nướng này nọ,mà nhà tui thuộc nhà nghèo thời đó rồi đó

tui với thằng bạn thân lần nào có kèo massage là auto trc hoặc sau đi ăn lẩu dê,thím quên trong nam là có mùa mưa hả,mùa mưa ăn lẩu còn thú vị hơn là mùa đông nữa thím ơi,ngồi trong quán có nồi lẩu bốc khói ở ngoài nghe tiếng mưa nó phê lắm
thế thì nhà cậu vip rồi
ăn lẩu là dịp vui thế nào cũng phải có chụp ảnh thời đó nếu cậu cho là phổ biến kiếm đc cái ảnh hoặc bài viết nào ăn lẩu trc năm 2000 đông vui thì bảo tôi xem với, ngồi trong không gian bình dân nhé đừng phải là nơi sang trọng theo chuẩn mực năm 2000

nhà tôi ngày xưa cũng kg quá khó khăn nhưng mà cũng kg thừa tiền với thời gian làm lẩu ăn 4 người trong nhà đâu. tất nhiên mặt bằng chung của xã hội người dân thời đó ở mức dưới nhà tôi cũng khá nhiều có người đến già 80 cũng còn chưa bước chân ra khỏi tỉnh vì thời đấy đi lại khó khăn. có thể tôi ở HN phong cách sống ngoài này không mạnh tay chi tiền bằng trong nam
 
thế thì nhà cậu vip rồi
ăn lẩu là dịp vui thế nào cũng phải có chụp ảnh thời đó nếu cậu cho là phổ biến kiếm đc cái ảnh hoặc bài viết nào ăn lẩu trc năm 2000 đông vui thì bảo tôi xem với, ngồi trong không gian bình dân nhé đừng phải là nơi sang trọng theo chuẩn mực năm 2000

nhà tôi ngày xưa cũng kg quá khó khăn nhưng mà cũng kg thừa tiền với thời gian làm lẩu ăn 4 người trong nhà đâu. tất nhiên mặt bằng chung của xã hội người dân thời đó ở mức dưới nhà tôi cũng khá nhiều có người đến già 80 cũng còn chưa bước chân ra khỏi tỉnh vì thời đấy đi lại khó khăn. có thể tôi ở HN phong cách sống ngoài này không mạnh tay chi tiền bằng trong nam
t ở Tây Nguyên thì những năm 99 2000 lẩu cũng khá phổ biến rồi, và thực sự lúc đó nó chỉ nằm mức trên bình dân 1 xí chứ ko dc gọi là xa hoa
hồi đó nhà nấu lẩu toàn xài than củi chứ cũng ko có tiền mua bếp gas, trải tấm chiếu, kê viên gạch, đặt cái bếp than lên là xong
nguyên liệu thì đơn giản nữa, rẻ mà nhanh thì nấu lẩu hột vịt lộn, còn lại lúc gà nấu lẩu lá giang, lá é hay tiềm ớt hiểm, khi thì ếch, ko thì con cá lóc ... toàn những thứ dễ kiếm dc hoặc mua ko đắt lắm
lẩu bò dê thì đắt hơn nên hiếm khi ăn, lẩu hải sản thì hồi đó chỉ có mơ
mình nghĩ lúc đó ngoài Hà Nội món này chưa phổ biến lắm nên ít nhà ăn
 
Last edited:
t ở Tây Nguyên thì những năm 99 2000 lẩu cũng khá phổ biến rồi, và thực sự lúc đó nó chỉ nằm mức trên bình dân 1 xí chứ ko dc gọi là xa hoa
hồi đó nhà nấu lẩu toàn xài than củi chứ cũng ko có tiền mua bếp gas, trải tấm chiếu, kê viên gạch, đặt cái bếp than lên là xong
nguyên liệu thì đơn giản nữa, rẻ mà nhanh thì nấu lẩu hột vịt lộn, còn lại lúc gà nấu lẩu lá giang, lá é hay tiềm ớt hiểm, khi thì ếch, ko thì con cá lóc ... toàn những thứ dễ kiếm dc hoặc mua ko đắt lắm
lẩu bò dê thì đắt hơn nên hiếm khi ăn, lẩu hải sản thì hồi đó chỉ có mơ
mình nghĩ lúc đó ngoài Hà Nội món này chưa phổ biến lắm nên ít nhà ăn
99 2000 giá 1 lạng thịt bò ở HN đã rơi vào tầm 6500đ, sang cuối 2000 là 7200đ nếu mua lẻ không dễ để các nhà mua thái cả kg ngồi nhúng lẩu đâu cậu. hải sản còn đắt nữa và kg phải chở về dễ dàng trong ngày đc đâu

trong khi bát phở vẫn 2000-3000, trên phố lớn mới đắt
thời ngày xưa nó khác với bây giờ cậu thích thì vào nhà hàng ăn, hứng chí lên là bỏ tiền ra mua cá hồi, jambon ăn buffet tiền triệu chứ tầm 14,15 năm trc nói thật cậu bỏ tiền túi 10k vé xem phim giá hssv có khi còn ngại. tôi kg phủ nhận là ngày xưa có nhưng nó rất rất hiếm hầu như là trong 1 năm chắc chỉ thấy đc 2,3 lần ở những nhà có điều kiện nhất chưa kể nhiều người có tiền nhưng thiếu thời gian, ngại nấu món mới lạ thì họ cũng kg ăn đến. cái sa tế cay cay ấy tôi dám chắc tầm trước hè 2000 99% dân HN còn chẳng biết là cái gì
à thông tin ngoài 1 chút : cuối tháng 10/2000 cty trong nam có làm lọ thủy tinh ruốc cá hồi giá cũng khá chát hình như 20k/lọ nhà tôi chỉ mua đc 3 lần thì phải
 
Last edited:
99 2000 giá 1kg thịt bò ở HN đã rơi vào tầm 6500đ, sang cuối 2000 là 7200đ nếu mua lẻ không dễ để các nhà mua thái cả kg ngồi nhúng lẩu đâu cậu. hải sản còn đắt nữa và kg phải chở về dễ dàng trong ngày đc đâu

trong khi bát phở vẫn 2000-3000, trên phố lớn mới đắt
thời ngày xưa nó khác với bây giờ cậu thích thì vào nhà hàng ăn, hứng chí lên là bỏ tiền ra mua cá hồi, jambon. tôi kg phủ nhận là ngày xưa có nhưng nó rất rất hiếm hầu như là trong 1 năm chắc chỉ thấy đc 2,3 lần ở những nhà có điều kiện nhất chưa kể nhiều người có tiền nhưng thiếu thời gian, ngại nấu món mới lạ thì họ cũng kg ăn đến. cái sa tế cay cay ấy tôi dám chắc tầm trước hè 2000 99% dân HN còn chẳng biết là cái gì
à thông tin ngoài 1 chút : cuối tháng 10/2000 cty trong nam có làm lọ thủy tinh ruốc cá hồi giá cũng khá chát hình như 20k/lọ nhà tôi chỉ mua đc 3 lần thì phải
thì t cũng nói lẩu bò hay dê hiếm khi dc ăn mà
còn lại thì chỗ t hồi đó lẩu phổ biến rồi, nấu theo kiểu dã chiến có gi nấu nấy chứ ko đầy đủ như giờ, ở quê nữa thì nguyên liệu xung quanh đầy nhóc
 
thì t cũng nói lẩu bò hay dê hiếm khi dc ăn mà
còn lại thì chỗ t hồi đó lẩu phổ biến rồi, nấu theo kiểu dã chiến có gi nấu nấy chứ ko đầy đủ như giờ, ở quê nữa thì nguyên liệu xung quanh đầy nhóc
quê tây nguyên nhà cậu giàu quá
tôi đi các tỉnh đb sông hồng hà nam ninh vẫn ngày 3 bữa cơm ăn muối vừng, cá thịt kho mặn, canh rau vườn mồng tơi, đay, ngót ăn mãi hàng ngày kg chán, tối đến thì 7h là đã tắt đèn tối om đi ngủ
thời đấy đi ra ngoài HN sang hà tây cũng đã như rứa rồi chắc thủ đô và các tỉnh lân cận lúc ấy mới chiến tranh xong kg đc bằng các tỉnh tây nguyên
 
quê tây nguyên nhà cậu giàu quá
tôi đi các tỉnh đb sông hồng hà nam ninh vẫn ngày 3 bữa cơm ăn muối vừng, cá thịt kho mặn, canh rau vườn mồng tơi, đay, ngót ăn mãi hàng ngày kg chán, tối đến thì 7h là đã tắt đèn tối om đi ngủ
thời đấy đi ra ngoài HN sang hà tây cũng đã như rứa rồi chắc thủ đô và các tỉnh lân cận lúc ấy mới chiến tranh xong kg đc bằng các tỉnh tây nguyên
ko giàu có chi đâu, lẩu có gì cao sang đâu mà b phải nói vậy, ếch bắt ngoài đồng, thêm ít măng chua nhà tự muối, rau ráng quanh vườn có sẵn, vậy thôi là dc nồi lẩu rồi. hay sang hơn xí là con gà với nắm lá giang. Đơn giản thôi b
hay thời đó a vào miền Tây thử, ít mắm linh, mấy con cá tra vậy cũng có nồi lẩu mắm rồi
 
ko giàu có chi đâu, lẩu có gì cao sang đâu mà b phải nói vậy, ếch bắt ngoài đồng, thêm ít măng chua nhà tự muối, rau ráng quanh vườn có sẵn, vậy thôi là dc nồi lẩu rồi. hay sang hơn xí là con gà với nắm lá giang. Đơn giản thôi b
hay thời đó a vào miền Tây thử, ít mắm linh, mấy con cá tra vậy cũng có nồi lẩu mắm rồi
thì tôi bảo là trên đại đa số 5 triệu dân nó hiếm đc chưa 1 là tiền thiếu, 2 là thời gian thiếu, 3 là chưa có nhu cầu thói quen, 4 là trang thiết bị
nếu kg tin bạn thử tìm xem có ảnh nào chụp ở HN ăn lẩu cách đây 20 năm thường xuyên hộ tôi cái vì cái này kg cần báo đài đăng đâu gia đình thời đó cứ đc dịp sum họp là chụp ảnh nhiều lắm
còn cá nhân bạn và gia đình ăn bao nhiêu lần 1 tháng tôi đâu có quan tâm
 
thì tôi bảo là trên đại đa số 5 triệu dân nó hiếm đc chưa 1 là tiền thiếu, 2 là thời gian thiếu, 3 là chưa có nhu cầu thói quen, 4 là trang thiết bị
nếu kg tin bạn thử tìm xem có ảnh nào chụp ở HN ăn lẩu cách đây 20 năm thường xuyên hộ tôi cái vì cái này kg cần báo đài đăng đâu gia đình thời đó cứ đc dịp sum họp là chụp ảnh nhiều lắm
còn cá nhân bạn và gia đình ăn bao nhiêu lần 1 tháng tôi đâu có quan tâm
ok, thì chỗ a hiếm, chỗ t thì phổ biến
vậy hén
 
thực tế ở Hà Nội trước năm 2000 không có khái niệm lẩu bởi vì nó đắt từ thịt cá đến hải sản kg phải giờ bước ra chợ là có hải sản đang bơi đủ loại giá bình dân đâu
thứ 2 là củi lửa, nồi điện chuyên dụng kg có chẳng ai bê hẳn cả cái lò lên bàn cả đâu cả phần thời gian eo hẹp chẳng mấy ai ngồi lai rai mấy tiếng đồng hồ ngoài đường cả cùng lắm đi ăn đơn giản tầm 1 tiếng rồi về
nhà nào có điều kiện sắm bếp ga du lịch thì cũng đổi gió 1 tí khoảng 1,2 năm 1 lần nhưng cũng chẳng gọi là lẩu chỉ là nồi canh đặc biệt nhiều chất hơn thôi, món chính vẫn là xôi bún, cơm ăn thức ăn khác. Riêng rửa rau thời ngày xưa đã mất nhiều thời gian rồi, nước nôi đâu có thích thì dùng xả láng. cái bếp ga du lịch bé kg đun đc nồi to đại cho 10 người ăn đc, mà chẳng phải nhà nào cũng sắm đâu chứ đừng nói 1 nhà có 2 cái, số đấy hiếm lắm. nhà mình chưa bao giờ sở hữu bếp ga du lịch

trong nam có lẽ nhiều hơn, ảnh hưởng thêm xu hướng lẩu thái và món của người quảng đông phúc kiến nữa

Đồng ý với thím. Nhà mình không phải loại giàu có nhưng so với hàng xóm thì cũng không thiếu thốn đại khái là hàng xóm có gì thì nhà mình có cái đấy , thế nhưng trước năm 2000 thì lẩu ở HN là cái gì đó rất hiếm gặp. Mình cũng dân nội thành HN gốc luôn đây :nosebleed:
 
Đồng ý với thím. Nhà mình không phải loại giàu có nhưng so với hàng xóm thì cũng không thiếu thốn đại khái là hàng xóm có gì thì nhà mình có cái đấy , thế nhưng trước năm 2000 thì lẩu ở HN là cái gì đó rất hiếm gặp. Mình cũng dân nội thành HN gốc luôn đây :nosebleed:
nhiều cậu trẻ trong này chẳng biết cái gì cả cứ nghĩ xã hội 10 năm trở lại đây thế nào thì 15-20 năm trước cũng thế
thực tế là thời đó dân HN không có tiền là lý do chính tuy vậy thêm lý do nữa là giao thoa văn hóa đi lại còn hạn chế, món mới chưa đc du nhập nhiều nhất là những món kén người ăn, kén thợ nấu, không đảm bảo về thời gian ngắn nhanh gọn mà tiền bạc ít nhất có thể trong khi ra chợ năm 2000 cầm 800đ là có bó rau muống to 4-5 người lớn ăn rồi, 1200đ có kg gạo ngon ngoại hạng

tớ lấy ví dụ phở nam định những năm 2000-2003 còn trầy trật vào đất HN mãi mới đc như ngày nay phổ biến chứ đâu đơn giản. gỏi cuốn phở cuốn thì còn lâu mãi sau 2004-2005, vào đến đất đà nẵng du lịch thời gian 2003 hoặc vào nhà hàng khách sạn tươm ở HN thời điểm đó mới thấy cuốn bánh tráng

bạn nào đó có thể nói lẩu phổ biến ở nơi bạn đó sống coi như tạm tin 1 nửa bạn kg bịa đặt hoàn toàn đi theo tôi cũng vì cái khái niệm phổ biến với nhận thức non trẻ của bạn nó khác bây giờ có khi bạn nghĩ xóm nhà bạn lâu lâu 4,5 tháng ăn 1 lần là nhiều so với mặt bằng chung năm 2000 rồi. thêm nữa là cách thức nấu liệu đó có phải lẩu chuẩn theo kiểu hiện đại những năm gần đây kg hay đơn giản chỉ là nồi canh tạp pí lù ở nông thôn sẵn rau dưa cá mú gì cho vào

Tôi chỉ sinh ra lớn lên ở đất này 35 năm chứ kg phải gốc HN biết mỗi em út của ông tôi sinh ra ở HN thôi có giấy khai sinh của pháp lưu ở cục lưu trữ quốc gia và bản sao ở thư viện quốc gia luôn
 
Last edited:
tầm năm 99-2000 thì nhà hàng xóm bán hàng nước chỗ nhà mình dùng bếp dầu hoặc tổ ong chứ bếp củi thì chắc là cực nghèo (mà thật ra kiếm củi cũng khó).

Nhưng mà đúng là lẩu thì lâu lâu vài tháng 1 lần gia đình làm một bữa "tươi" chứ chẳng phải tuần nào cũng có thể ăn. Đến tầm 2005 thì khu Phùng Hưng mới thành phố lẩu.
 
Last edited:
Nhảm. Từ bao giờ showbitch lại thành chuẩn mực xã hội vậy? Anh nhìn ảnh xem đứng đợi, ngồi ăn có ai giống người đi làm không??

SG tôi không rõ chứ nhà hàng HN tầm 22h đóng cửa cmnr. Ăn đêm thì chẳng phải ra chỗ như này, nhanh nhẹn, tiện lợi.
phong cách khác nhau anh ơi
Ở HN trọng mặt mũi, không bao giờ thấy nvvp hay showbiz vô mấy quán lụp xụp thế này
Còn SG thì khác, cứ ngon là người ta ngồi thôi
Một thanh niên HN đang cắm rễ SG cho hay
 
Back
Top