Quản lý nv từ xa mệt mỏi quá mấy thím

mình làm bếp bên nhà hàng nên vẫn chưa hiểu lắm vụ bếp ăn CN nó như nào, như mình thì ông thầu nhân bếp rồi giao cho ông a mình làm trưởng, mình làm phó coi như tự giám sát và sắp xếp mọi thứ luôn. hầu như ổng chỉ xuất hiện vào ngày phát lương thôi, mà lương có 5m thì sao sống, bên tôi phụ chưa biết gì làm tầm 1 tháng là 6tr, làm cỡ 3 6t thì 7 8m bt nếu làm đc
Bếp công nghiệp lương bèo lắm bác ơi, ko như nhà hàng. Tôi làm nhà hàng mấy năm thấy mấy bà làm bếp công nghiệp mà thương luôn ( thường mấy bếp này có mấy bà sồn sồn tầm 3x-4x đứng nấu), tôi biết nhiều bếp lương 5tr/tháng mà nẫu mỗi ngày 400-500 suất ăn, éo hiểu nổi luôn ấy
 
Bếp công nghiệp lương bèo lắm bác ơi, ko như nhà hàng. Tôi làm nhà hàng mấy năm thấy mấy bà làm bếp công nghiệp mà thương luôn ( thường mấy bếp này có mấy bà sồn sồn tầm 3x-4x đứng nấu), tôi biết nhiều bếp lương 5tr/tháng mà nẫu mỗi ngày 400-500 suất ăn, éo hiểu nổi luôn ấy
thế thì ra nhảy cho quán cơm bình dân / cơm văn phòng còn êm hơn, tầm 3 năm trước cơm văn phòng làm ngày 8h nghỉ chủ nhật tầm 8 9m, năm nay thì chắc lên đc 10m rồi mà ngày chăc mấy chục phần chứ mấy, giò này suất ăn CN chắc chỉ hơn dc cái là vẫn có viêc làm
 
ghXpJrI.png
1 suấtăn bao nhiêu thím ? Cty chổmìnhở bến cát
Bên e làm thấp nhất là 20k nha thím.
mình làm bếp bên nhà hàng nên vẫn chưa hiểu lắm vụ bếp ăn CN nó như nào, như mình thì ông thầu nhân bếp rồi giao cho ông a mình làm trưởng, mình làm phó coi như tự giám sát và sắp xếp mọi thứ luôn. hầu như ổng chỉ xuất hiện vào ngày phát lương thôi, mà lương có 5m thì sao sống, bên tôi phụ chưa biết gì làm tầm 1 tháng là 6tr, làm cỡ 3 6t thì 7 8m bt nếu làm đc
5tr2, còn trung bình tăng ca, thưởng, đợt này làm 3 tại chỗ nữa nên thu nhập mỗi người tầm 15tr đó thím.
1 ngày theo e quan sát nv cũng được nghỉ tầm hơn 4 tiếng.
Bếp công nghiệp lương bèo lắm bác ơi, ko như nhà hàng. Tôi làm nhà hàng mấy năm thấy mấy bà làm bếp công nghiệp mà thương luôn ( thường mấy bếp này có mấy bà sồn sồn tầm 3x-4x đứng nấu), tôi biết nhiều bếp lương 5tr/tháng mà nẫu mỗi ngày 400-500 suất ăn, éo hiểu nổi luôn ấy
Lương sơ chế bên e là 5tr2, chưa bao gồm tăng ca(30k/tiếng), thưởng, phụ cấp xăng xe, điện thoại, bếp là lương 12tr, quản lý lương 15tr k thấp đâu thím.

Chừng nào nhân viên còn thấy mức lương nhận được không tương xứng với công sức bỏ ra thì đừng hi vọng việc có trách nhiệm trong công việc bác ạ :sad: đơn giản vì nó không sợ mất việc, ko được nó kiếm việc khác
Lương bên e so với trong ngành cũng tương đối cao đó thím.
Đợt này làm 3 tại chỗ nv ai cũng đuối, lâu lâu cũng phải có sai sót.
Mà khách hàng căng quá. Phạt liên tục.
Thím đang quản lý bằng cách nào?

Mình cũng đang quản lý 1xx nhân viên ngoài thị trường qua các cấp quản lý dưới. Cũng đang tìm cách để sát hơn và tối ưu công việc hơn

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
E chủ yếu check cam, ql thời gian, hối thúc quản lý, có thưởng kết quả kinh doanh, đạt cost.
Quản lý qua kênh zalo là chính thôi thím.
Khách hàng có complain thì phản hồi lên nhóm, tập trung cải thiện sự cố lỗi phát sinh.
Bên e đang chạy theo iso 22.000 nhưng do thiếu người nên khâu kiểm soát k có người.
Giờ đang tuyển thêm qc mà dịch k tuyển được ấy chứ.

à đọc thấy đoạn nv cũ nghỉ do tiêu cực cv chắc thằng quản lý lại chèn ép lính nó ko chịu nổi chứ gì, cứ thay đc thằng qly kia đi rồi hãy nói chuyện nhé kkk, tôi còn lạ gì mấy ông làm bếp
K đâu thím. Nv nghỉ là do ở chung, tòm tèm, đánh bài, nhậu rồi sáng dậy k nổi xin nghỉ thì sao giữ nổi.
1 phần nv theo ql cũ chống đối nên vừa rồi có tuyển quản lý nên phải lọc máu.
lương ít + thưởng ít nhưng áp lực + phạt nhiều ==> thất bại là đương nhiên... chả có lý do gì khác nữa :D
Tính ra bên e chưa phạt nv cái gì luôn. Chỉ có ngày hnay lỗi nặng bắt buộc phải lập bb và phạt từ quản lý đến bộ phận bếp cho nhớ.
Thay vì phải nộp tiền phạt cho khách thì ông chia cái phạt đó nhân viên để nó cống hiến thêm có tốt hơn không.
Tôi có thằng bạn làm quản lý bếp ăn, nó nhàn tênh vì nó thưởng luôn cái thất thoát cho nhân viên. Tức là nó tính trung bình một tháng sẽ thất thoát từng này thực phẩm thay vì chăm chăm đi đong đếm cân từng tý một chưa chắc đã lấy được thì nó khoán luôn cho anh em, từng đó thực phậm chúng mày không làm thất thoát tao tăng vào lương. Bọn nhân viên được hưởng lợi nó tiết kiệm từng tý một thế là cả 2 có lợi.
Việc của thím một tháng trung bình khách nó phạt mất 10 củ thì bảo nhân viên chúng mày làm tốt không bị khách phạt lỗi tao thưởng cho 5 hay 7 củ có phải là chúng nó sướng mê man lên không.
Cách này cũng hay, để em bàn và áp dụng thử. Cảm ơn thím.
Em từng làm bếp Âu alacarte kết hợp bếp Á cực áp lực với cách quản lý của bà chủ vô cùng bần tiện thì em có rút ra 1 số điều như vầy:
1. Môi trường làm việc có tốt không : Có kỷ luật, vệ sinh, phân chia trách nhiệm, công việc bài bản không hay thằng làm, thằng lười- thằng kĩ , thằng ẩu. Rồi bếp trưởng có tâm huyết, có tiếng nói không hay chỉ đơn giản làm công ăn lương cho có.
2. Chế độ đãi ngộ thế nào: Lương trả đúng hạn, có thưởng khích lệ, ăn uống ra sao. Làm bếp rất cực khi đứng trong cái nóng và hầm + làm việc luôn chân tay từ khi vô ca tới hết ca rồi áp lực ra món đúng thời gian + đảm bảo chất lượng nên tâm lý anh em làm bếp thường xuyên căng thẳng => 1 bữa ăn nghỉ giữa giờ chất lượng tiếp sức khá nhiều để họ tiếp tục công việc.
3. Do bếp của bác là công nghiệp nên em cũng không đưa ra nhiều nhận định chính xác nữa vì bản chất nó là công nghiệp nên đầu bếp như là công nhân rồi, bác nên áp dụng cách quản lí công nhân phân chia công việc theo quy trình ( số lượng nhân viên mỗi công đoạn rồi quy trình từng khâu sẽ làm gì,..) và kỷ luật là ok thôi.
Nói chung cv cũng nhàn, bên e máy móc nhiều (e bán máy móc mà) máy rửa khay, quạt, máy thái rau củ quả, máy thái thịt, máy xịt đầy đủ k thiếu gì.
Quy trình thì có mà bên e đang vướng khâu kiểm soát vì thiếu người.
1 người có thể chạy 4-5 đầu việc là bình thường.

Gửi từ Samsung SM-N986B bằng vozFApp
 
Bên e làm thấp nhất là 20k nha thím.

5tr2, còn trung bình tăng ca, thưởng, đợt này làm 3 tại chỗ nữa nên thu nhập mỗi người tầm 15tr đó thím.
1 ngày theo e quan sát nv cũng được nghỉ tầm hơn 4 tiếng.

Lương sơ chế bên e là 5tr2, chưa bao gồm tăng ca(30k/tiếng), thưởng, phụ cấp xăng xe, điện thoại, bếp là lương 12tr, quản lý lương 15tr k thấp đâu thím.


Lương bên e so với trong ngành cũng tương đối cao đó thím.
Đợt này làm 3 tại chỗ nv ai cũng đuối, lâu lâu cũng phải có sai sót.
Mà khách hàng căng quá. Phạt liên tục.

E chủ yếu check cam, ql thời gian, hối thúc quản lý, có thưởng kết quả kinh doanh, đạt cost.
Quản lý qua kênh zalo là chính thôi thím.
Khách hàng có complain thì phản hồi lên nhóm, tập trung cải thiện sự cố lỗi phát sinh.
Bên e đang chạy theo iso 22.000 nhưng do thiếu người nên khâu kiểm soát k có người.
Giờ đang tuyển thêm qc mà dịch k tuyển được ấy chứ.


K đâu thím. Nv nghỉ là do ở chung, tòm tèm, đánh bài, nhậu rồi sáng dậy k nổi xin nghỉ thì sao giữ nổi.
1 phần nv theo ql cũ chống đối nên vừa rồi có tuyển quản lý nên phải lọc máu.

Tính ra bên e chưa phạt nv cái gì luôn. Chỉ có ngày hnay lỗi nặng bắt buộc phải lập bb và phạt từ quản lý đến bộ phận bếp cho nhớ.

Cách này cũng hay, để em bàn và áp dụng thử. Cảm ơn thím.

Nói chung cv cũng nhàn, bên e máy móc nhiều (e bán máy móc mà) máy rửa khay, quạt, máy thái rau củ quả, máy thái thịt, máy xịt đầy đủ k thiếu gì.
Quy trình thì có mà bên e đang vướng khâu kiểm soát vì thiếu người.
1 người có thể chạy 4-5 đầu việc là bình thường.

Gửi từ Samsung SM-N986B bằng vozFApp
thím thuận an chỗ nào cho e xin 1 chân phụ bếp kiếm cơm mùa dịch với, nghỉ từ 1/6 tới giờ. E đang bên lái thiêu đây
 
Chế độ lương thưởng như thế nào ? Nếu tốt thì cứ ra quy định mà làm , chưa tốt thì thì luật phải dễ hơn , dĩ nhiên a chả thể nào vì tụi nó làm này kia mà đuổi hay trừ lương dc , trừ lương là cái khốn nạn nhất và tôi k bao giờ làm , trước tôi còn chiêu tình cảm , rồi ra luật , vừa đùa vừa thật , hồi trước có đợt tháng nào cũng nữa trà sữa , nước cho tụi nó, may mà tụi nó còn biết nghĩ cho mình, và quan trọng là sếp thì phải bảo vệ dc nhân viên của mình
 
Em làm suất ăn công nghiệp, e đang ở trụ sở chính ở Thuận an, mà chỗ e vùng đỏ nên hạn chế di chuyển.
Cty e có 2 bếp trung tâm, 3 cty nấu tại chỗ(nấu trong cty khách hàng)- gọi tắt là điểm bếp. Dạo gần đây các điểm bếp liên tục xảy ra sự cố, nguyên nhân chính là quản lý điểm bếp k sâu sát, nhân viên cũ nghĩ việc do tiêu cực trog cv, nv mới chưa thích nghi kịp.
Thường xuyên xảy ra tình trạng trễ giờ phục vụ, thiếu sót vớ vẩn.
Khách hàng thì khó, một lỗi đi trễ phạt 1tr7.
Đỉnh điểm hôm qua bị khách hàng phạt 15tr.

Mùa dịch này thật sự mà nói muốn tuyển quản lý khác cũng khó.
Ngành của em thì khá đặc thù, tìm nhân sự cứng khó vô cùng, nhiều vấn đề xảy ra nữa, quỹ lương chi trả nv cũng k được cao(5tr2 lương cb+thưởng) nên nhiều khi áp phạt trừ tiền cũng k nỡ.
Em còn yếu kém khâu quản lý, các thím có tài liệu hay kinh nghiệm gì hay có thể giúp e nâng cao nghiệp vụ để ql cty, quản lý cv từ xa chia sẻ thì e đội ơn nhiều.

Gửi từ Samsung SM-N986B bằng vozFApp

Tao cũng từng quản lý tầm 1 ngàn công nhân, tao khuyên thật lòng mày nên nghỉ đi. Hợp tác làm ăn với cái đám sai là phạt trừ lương thì đéo thằng nào muốn làm hết mình cho mày đâu. Thà bỏ mà tìm chỗ khác làm ăn còn hơn. Chưa kể đang dịch khó khăn đói ăn mà cứ áp phạt trừ tiền thì đéo ai dại mà đi làm mấy chỗ này.
 
làm mấy nghề như chân tay sao quản lí từ xa được đây.....Muốn quản lí thì từ cái bài anh nêu đã rõ rồi đó, phải có 1 quản lí thật cứng, và thứ 2 là sai phạt gì cứ đánh vô kinh tế
Tôi làm nhà hàng làm bếp 7 8 năm rồi, 80% nhân sự là lười làm, ít học, muốn họ vô khuôn khổ chỉ có thằng boss thôi, thằng boss hiền hiền là cái team bếp hoặc team phục vụ nát bấy
 
mình làm bếp bên nhà hàng nên vẫn chưa hiểu lắm vụ bếp ăn CN nó như nào, như mình thì ông thầu nhân bếp rồi giao cho ông a mình làm trưởng, mình làm phó coi như tự giám sát và sắp xếp mọi thứ luôn. hầu như ổng chỉ xuất hiện vào ngày phát lương thôi, mà lương có 5m thì sao sống, bên tôi phụ chưa biết gì làm tầm 1 tháng là 6tr, làm cỡ 3 6t thì 7 8m bt nếu làm đc
thì bếp ăn nó cũng.... nấu thôi mà anh 🤣 ,mà hình như bếp ăn bên đó làm ca nguyên ko à nên lương thấpđúng rồi tối về chạy grab các thứ. Chứ bếp nhà hàng mình 80% là ca gãy mẹ rồi, lương hơn chút mà 2 ca xong lương <10tr cũngđâu khá khẩm mẹ gì =((
 
Vd như lỗi bị trể phạt 1.7tr thì làm quỹ thưởng cho nv, 1 ngày ko trễ đc thưởng thêm 300k. Cứ có phần thưởng là nv cố gắng đạt đc, đẩy cv đi nhanh hơn.

Sent from samsung SM-N975F via nextVOZ
 
Bác cứ thử trả lương tháng 20 củ xem
Chứ lương 5 củ thì người ta kiếm đâu cũng đc việc với mức đó nên họ ko mặn mà gì với công việc hiện tại nên sai sót là chuyện cơm bữa

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chủ thớt ko nên nghe theo comment này nhé, tôi đoán thanh niên này đang đi làm công
Có thêm lương thêm thưởng thì kết quả chắc chắn ko thay đổi nhiều
Cái cần ở đây là phạt, chủ thớt để ý đoạn bôi đỏ nhé, ko phạt nó nhờn, 100%.
Lương thấp thì sau khi phạt xong thì xem xét hiệu quả công việc có tăng lên ko thì tăng lương.

Phạt ko phải pa tốt, lại càng ko phù hợp khi mưc lương ko phải cao hơn mặt bằng chung.
Giờ chỉ qly chặt và cơ cấu lại bảng lương xíu, giảm cơ bản và tăng vào phụ trội hoặc ngon hơb thì giữ nguyên cb tăng thêm phụ trội
 
Nay e sắp xếp lên giám sát xoay vòng 1 số điểm bếp thì mới lòi ra những cái bất cập. Quản lý từ xa kiểu gì thì kiểu vẫn phải có người đi giám sát ít nhất 1 tuần 1 lần các thím à.
Lên ăn ở với nv mới biết nv mình làm cực khổ ntn.
Chạy 3k suất 1 ngày mà có 13 người. Muốn trầm cảm luôn:(:(:(

Gửi từ Samsung SM-N986B bằng vozFApp
 
Theo mình thì để 1 người quản lý gắn bó và có trách nhiệm thì nên gắn quyền lợi của họ vào
1. Chia cho 2-4% cổ phần lợi nhuận điểm bếp/ tháng ( cái này tuỳ vào tình hình kinh doanh), như vậy người quản lý nghiễm nhiên được ăn cổ phần theo dạng hoạt động có hiệu quả thì tiền cổ phần sẽ rất cao và cái này tách bạch ra khỏi lương tính theo quý.
2. Khi lương + thưởng + cổ phần đã cao rồi thì sẽ gán trách nhiệm và quyền lực tự chủ một phần dưới cơ sở cho người quản lý đó, nếu thằng có trí muốn làm ăn thì nó sẽ làm tốt nên đào tạo hướng dẫn và cho cơ hội nếu nó lỡ làm sai. Còn mấy thằng thấy như vậy mà còn làm ăn bát nháo thì k có người cũng phải đuổi k nó phá cho thím mất uy tín với đối tác luôn.
3. Đồ ăn luôn có tỉ lệ hỏng, huỷ nên đặt 1 tỉ lệ nhất định có chênh lệch 1-3% để nhân viên nó có chỗ ra chỗ vào nếu lỡ làm sai, hoặc bù khú với nhau điều thuốc. Khi đã tạo điều kiện thì phải ra thiết quân luận để nó thấy là mình biết và đang rất ưu ái cho nó vì nhân viên nó có kiểu được 1 đòi thêm 1.5 và cứ thế đi lên.
4. Luôn cho nhân viên cấp dưới thấy rằng nó k phải người quan trọng và có thể thay thế bất cứ lúc nào nếu làm ăn bát nháo, có như vậy nó mới lo giữ nồi cơm. Còn thím mà để lộ ra mình đang khó tuyển người hoặc k có người thay thế nó sẽ vẫn làm ăn bát nháo và thành thói quen cho những đưa khác noi theo.
 
Em làm suất ăn công nghiệp, e đang ở trụ sở chính ở Thuận an, mà chỗ e vùng đỏ nên hạn chế di chuyển.
Cty e có 2 bếp trung tâm, 3 cty nấu tại chỗ(nấu trong cty khách hàng)- gọi tắt là điểm bếp. Dạo gần đây các điểm bếp liên tục xảy ra sự cố, nguyên nhân chính là quản lý điểm bếp k sâu sát, nhân viên cũ nghĩ việc do tiêu cực trog cv, nv mới chưa thích nghi kịp.
Thường xuyên xảy ra tình trạng trễ giờ phục vụ, thiếu sót vớ vẩn.
Khách hàng thì khó, một lỗi đi trễ phạt 1tr7.
Đỉnh điểm hôm qua bị khách hàng phạt 15tr.

Mùa dịch này thật sự mà nói muốn tuyển quản lý khác cũng khó.
Ngành của em thì khá đặc thù, tìm nhân sự cứng khó vô cùng, nhiều vấn đề xảy ra nữa, quỹ lương chi trả nv cũng k được cao(5tr2 lương cb+thưởng) nên nhiều khi áp phạt trừ tiền cũng k nỡ.
Em còn yếu kém khâu quản lý, các thím có tài liệu hay kinh nghiệm gì hay có thể giúp e nâng cao nghiệp vụ để ql cty, quản lý cv từ xa chia sẻ thì e đội ơn nhiều.

Gửi từ Samsung SM-N986B bằng vozFApp
do quỹ lương của bác thấp thì sao người ta cống hiến hết mình được. vấn đề là ở đây
 
Back
Top