1 suấtăn bao nhiêu thím ? Cty chổmìnhở bến cát
Bên e làm thấp nhất là 20k nha thím.
mình làm bếp bên nhà hàng nên vẫn chưa hiểu lắm vụ bếp ăn CN nó như nào, như mình thì ông thầu nhân bếp rồi giao cho ông a mình làm trưởng, mình làm phó coi như tự giám sát và sắp xếp mọi thứ luôn. hầu như ổng chỉ xuất hiện vào ngày phát lương thôi, mà lương có 5m thì sao sống, bên tôi phụ chưa biết gì làm tầm 1 tháng là 6tr, làm cỡ 3 6t thì 7 8m bt nếu làm đc
5tr2, còn trung bình tăng ca, thưởng, đợt này làm 3 tại chỗ nữa nên thu nhập mỗi người tầm 15tr đó thím.
1 ngày theo e quan sát nv cũng được nghỉ tầm hơn 4 tiếng.
Bếp công nghiệp lương bèo lắm bác ơi, ko như nhà hàng. Tôi làm nhà hàng mấy năm thấy mấy bà làm bếp công nghiệp mà thương luôn ( thường mấy bếp này có mấy bà sồn sồn tầm 3x-4x đứng nấu), tôi biết nhiều bếp lương 5tr/tháng mà nẫu mỗi ngày 400-500 suất ăn, éo hiểu nổi luôn ấy
Lương sơ chế bên e là 5tr2, chưa bao gồm tăng ca(30k/tiếng), thưởng, phụ cấp xăng xe, điện thoại, bếp là lương 12tr, quản lý lương 15tr k thấp đâu thím.
Chừng nào nhân viên còn thấy mức lương nhận được không tương xứng với công sức bỏ ra thì đừng hi vọng việc có trách nhiệm trong công việc bác ạ
đơn giản vì nó không sợ mất việc, ko được nó kiếm việc khác
Lương bên e so với trong ngành cũng tương đối cao đó thím.
Đợt này làm 3 tại chỗ nv ai cũng đuối, lâu lâu cũng phải có sai sót.
Mà khách hàng căng quá. Phạt liên tục.
Thím đang quản lý bằng cách nào?
Mình cũng đang quản lý 1xx nhân viên ngoài thị trường qua các cấp quản lý dưới. Cũng đang tìm cách để sát hơn và tối ưu công việc hơn
Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
E chủ yếu check cam, ql thời gian, hối thúc quản lý, có thưởng kết quả kinh doanh, đạt cost.
Quản lý qua kênh zalo là chính thôi thím.
Khách hàng có complain thì phản hồi lên nhóm, tập trung cải thiện sự cố lỗi phát sinh.
Bên e đang chạy theo iso 22.000 nhưng do thiếu người nên khâu kiểm soát k có người.
Giờ đang tuyển thêm qc mà dịch k tuyển được ấy chứ.
à đọc thấy đoạn nv cũ nghỉ do tiêu cực cv chắc thằng quản lý lại chèn ép lính nó ko chịu nổi chứ gì, cứ thay đc thằng qly kia đi rồi hãy nói chuyện nhé kkk, tôi còn lạ gì mấy ông làm bếp
K đâu thím. Nv nghỉ là do ở chung, tòm tèm, đánh bài, nhậu rồi sáng dậy k nổi xin nghỉ thì sao giữ nổi.
1 phần nv theo ql cũ chống đối nên vừa rồi có tuyển quản lý nên phải lọc máu.
lương ít + thưởng ít nhưng áp lực + phạt nhiều ==> thất bại là đương nhiên... chả có lý do gì khác nữa
Tính ra bên e chưa phạt nv cái gì luôn. Chỉ có ngày hnay lỗi nặng bắt buộc phải lập bb và phạt từ quản lý đến bộ phận bếp cho nhớ.
Thay vì phải nộp tiền phạt cho khách thì ông chia cái phạt đó nhân viên để nó cống hiến thêm có tốt hơn không.
Tôi có thằng bạn làm quản lý bếp ăn, nó nhàn tênh vì nó thưởng luôn cái thất thoát cho nhân viên. Tức là nó tính trung bình một tháng sẽ thất thoát từng này thực phẩm thay vì chăm chăm đi đong đếm cân từng tý một chưa chắc đã lấy được thì nó khoán luôn cho anh em, từng đó thực phậm chúng mày không làm thất thoát tao tăng vào lương. Bọn nhân viên được hưởng lợi nó tiết kiệm từng tý một thế là cả 2 có lợi.
Việc của thím một tháng trung bình khách nó phạt mất 10 củ thì bảo nhân viên chúng mày làm tốt không bị khách phạt lỗi tao thưởng cho 5 hay 7 củ có phải là chúng nó sướng mê man lên không.
Cách này cũng hay, để em bàn và áp dụng thử. Cảm ơn thím.
Em từng làm bếp Âu alacarte kết hợp bếp Á cực áp lực với cách quản lý của bà chủ vô cùng bần tiện thì em có rút ra 1 số điều như vầy:
1. Môi trường làm việc có tốt không : Có kỷ luật, vệ sinh, phân chia trách nhiệm, công việc bài bản không hay thằng làm, thằng lười- thằng kĩ , thằng ẩu. Rồi bếp trưởng có tâm huyết, có tiếng nói không hay chỉ đơn giản làm công ăn lương cho có.
2. Chế độ đãi ngộ thế nào: Lương trả đúng hạn, có thưởng khích lệ, ăn uống ra sao. Làm bếp rất cực khi đứng trong cái nóng và hầm + làm việc luôn chân tay từ khi vô ca tới hết ca rồi áp lực ra món đúng thời gian + đảm bảo chất lượng nên tâm lý anh em làm bếp thường xuyên căng thẳng => 1 bữa ăn nghỉ giữa giờ chất lượng tiếp sức khá nhiều để họ tiếp tục công việc.
3. Do bếp của bác là công nghiệp nên em cũng không đưa ra nhiều nhận định chính xác nữa vì bản chất nó là công nghiệp nên đầu bếp như là công nhân rồi, bác nên áp dụng cách quản lí công nhân phân chia công việc theo quy trình ( số lượng nhân viên mỗi công đoạn rồi quy trình từng khâu sẽ làm gì,..) và kỷ luật là ok thôi.
Nói chung cv cũng nhàn, bên e máy móc nhiều (e bán máy móc mà) máy rửa khay, quạt, máy thái rau củ quả, máy thái thịt, máy xịt đầy đủ k thiếu gì.
Quy trình thì có mà bên e đang vướng khâu kiểm soát vì thiếu người.
1 người có thể chạy 4-5 đầu việc là bình thường.
Gửi từ Samsung SM-N986B bằng vozFApp