thảo luận Quán ngan gié lâu đời ở Hà Nội, bà chủ U60 'toát mồ hôi' bán 400 con/ ngày

Con vịt = con ngang ( cách gọi miền bắc) đúng ko vozer thanh lịch ?
con vịt là con vịt, mà ngan là ngan, ngan còn đc gọi là vịt xiêm
đặc điểm phân biệt dễ thấy nhất là con vịt mỏ nó màu vàng và mỏ to, còn con ngan thì mỏ màu trắng và nhỏ
 
Không học nên mới không biết ngan là vịt xiêm đấy.
Trong bài chỗ nào bảo 2,5 kg trở lên không ngon? Người ta bán nửa con cho 1 người ăn với bún nên làm con bé là vừa

Tôi không học nhưng biết đọc đấy anh

Ở đây chỉ bán duy nhất ngan gié, là loại ngan chỉ dao động từ 1,5 - 2kg
 
Nhớ không làm thì bà này lên TV bảo là bán ngan mua đc 4-5 cái nhà mặt phố Hn rồi
nên lời 40% có khi còn ít vì còn chung chi phường đội nữa
tFvvWhy.jpg
 
hay quá, vậy 400 con ngan này chắc thấm đẫm mồ hôi bà chủ U60 rồi
c3eixZM.gif


Sent from On Her Majesty's using vozFApp
 
Con ngan có 1.5_2kg bán với giá 360k anh còn chê ít à? Giá ngan này ở chỗ em nông dân rao bán với giá 40k/kg kìa.tính ra 1 con mua vào chưa tới 100k nữa
Fen có vde đọc hiểu à, ô kia đang bảo bán 500 con/ngày mà lãi 200-300tr là chém, vì tính ra lãi 400-600k/con , trong khi giá bán chỉ 360k/con
 
Tôi người Bắc đây.. Ngày xưa người ta có gọi là vịt xiêm, trong sgk ngày xưa cũng có ghi vịt xiêm bên cạnh mở ngoặc kép con ngan.. Mà cũng có mấy khi dùng từ vịt xiêm đâu.. Toàn gọi là ngan, để phân biệt với vịt (vịt cỏ, vịt trời,...).. Với dễ đọc hơn từ kia..
nhưng ông ấy và bạn ông ấy đều bảo ko phải, 2 mồm cãi thắng 1 mồm bác ạ :pudency:
 
Back
Top