Quân nhân 'đánh bay COVID-19' lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020

okmen

Senior Member

TTO - Trung ương Đoàn vừa công bố 9 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2020. Trong đó, nổi bật nhất là thanh niên quân đội xuất sắc góp mặt 2 công trình tiêu biểu.​

Quân nhân đánh bay COVID-19 lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020 - Ảnh 1.


Suốt một năm qua, toàn quân đội luôn xung phong trên mọi mặt trận, trong đó nhiều chiến sĩ trẻ xung phong lên tuyến đầu phòng chống dịch. Trong hình: tổ trực chốt liên ngành của đồn biên phòng Xín Cái, Hà Giang làm nhiệm vụ trong đêm giá rét - Ảnh: NAM TRẦN
Trung ương Đoàn đánh giá đây là những công trình của thanh niên đem lại những giá trị thiết thực, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp về tổ chức Đoàn và thanh niên trong xã hội.
Thanh niên "không ngại khó, ngại khổ", luôn xung kích, tiên phong đi đầu trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
Đặc biệt năm nay trong bối cảnh dịch COVID-19 và lũ lụt nặng nề, thanh niên quân đội góp mặt 2/9 công trình tiêu biểu của Đoàn, luôn xông pha trên mọi mặt trận, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Dưới đây là 9 công trình tiêu biểu của Đoàn năm 2020:
1. Công trình Con đường em đến trường (Tỉnh đoàn Yên Bái)
Quân nhân đánh bay COVID-19 lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020 - Ảnh 2.

Năm 2020, công trình "Con đường em đến trường" ở tỉnh Yên Bái gây "tiếng vang" lớn với nhiều con đường được bêtông hóa được hoàn thành đúng dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh: NAM TRẦN
Bêtông hóa 115km đường giao thông nông thôn với chiều rộng bêtông mặt đường từ 1-3,5m, dày từ 10 - 20cm tùy điều kiện cụ thể và khả năng đối ứng của địa phương.
Để hoàn thành được công trình "Con đường em đến trường", Tỉnh đoàn Yên Bái đã kêu gọi, vận động sự ủng hộ của ác tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với trên 1.500 tấn ximăng; gần 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia đối ứng cát, sỏi, ngày công tổng giá công trình trên 55 tỉ đồng.
2. Xây dựng 40 cây cầu giao thông nông thôn (Tỉnh đoàn Đồng Tháp)
Quân nhân đánh bay COVID-19 lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020 - Ảnh 3.

Cầu bêtông nông thôn liên xã, liên ấp được hoàn thành ở tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: Tỉnh đoàn Đồng Tháp
Từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động và tham gia thực hiện 57 cầu bêtông nông thôn liên xã và liên ấp được đưa vào sử dụng.
Trong đó, đoàn thanh niên vận động kinh phí thực hiện 40 cây cầu trị giá trên 14,9 tỉ đồng.
3. Những bước chân vì cộng đồng (Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn)
Quân nhân đánh bay COVID-19 lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020 - Ảnh 4.

Thanh niên chạy gây quỹ vì cộng đồng ở khu vực miền núi phía Bắc nhằm gây quỹ xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng
Chương trình nhằm cụ thể hóa phong trào "10.000 bước chân mỗi ngày" và gây quỹ xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.
Tham gia chương trình, thanh niên, hội viên đi bộ, chạy bộ rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất mỗi ngày.
Đồng thời, lan tỏa tinh thần nhân ái, ủng hộ gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.
Sau 3 chặng đầu tiên tổ chức, chương trình thu hút 74.166 người đăng ký tham gia với tổng chiều dài đi bộ, chạy bộ tích luỹ đạt hơn 3 triệu km, đóng góp hơn 3 tỉ đồng để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người. Chương trình được tiếp tục triển khai trong năm 2021.
4. Cổng vào Khu di tích ngã ba Đồng Lộc (Tỉnh đoàn Hà Tĩnh)
Quân nhân đánh bay COVID-19 lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020 - Ảnh 5.

Ngã ba Đồng Lộc là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, người dân - Ảnh: TTO
Năm 2020, tỉnh đoàn vận động nguồn lực xây dựng 3 cổng chào ở 3 hướng vào Khu di tích thanh niên xung phong ngã ba Đồng Lộc trị giá 15 tỉ đồng.
Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt ngã ba Đồng Lộc là địa chỉ đỏ giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
5. Công trình Thanh niên quân đội đồng hành cùng nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ (Ban Thanh niên Quân đội)

6. Ứng dụng Ncovi (Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương)


Quân nhân đánh bay COVID-19 lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020 - Ảnh 7.

Sáng tạo NCOVI cho phép người dân khai báo thông tin sức khỏe mọi lúc mọi nơi - Ảnh: TTO
Sự ra đời của ứng dụng NCOVI đã đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, giúp tăng mức độ tin tưởng của chính quyền vào việc áp dụng công nghệ nhằm hỗ trợ xử lý dịch bệnh.

Tính sáng tạo của NCOVI cho phép người dân khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi. Hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống.

Nhờ ứng dụng này, bước đầu giúp người dân làm quen với phương thức khai báo y tế điện tử, là tiền đề tích cực để tiếp tục triển khai các giải pháp dịch vụ công, dịch vụ y tế điện tử.

7. Công trình Thanh niên quân đội chung tay đánh bay đại dịch COVID-19 (Ban Thanh niên Quân đội)

Quân nhân đánh bay COVID-19 lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020 - Ảnh 8.

Ngay từ năm 2020 dịch bùng phát, lực lượng quân đội, trong đó có nhiều chiến sĩ trẻ đã gác lại việc riêng vì nhiệm vụ chung, tham gia chiến đấu với đại dịch COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN
Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", các tổ chức đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn quân đã và đang có nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay trong phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19.

Cụ thể, phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân cả nước tiến hành các biện pháp phòng chống dịch; huy động thanh niên quân đội trực chiến với hơn 1.600 tổ chốt kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh, vượt biên trái phép; triển khai 174 điểm cách ly.

8. Triệu bữa cơm (Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn)

Quân nhân đánh bay COVID-19 lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020 - Ảnh 9.

Triệu bữa cơm đến kịp thời với bà con trong lúc hoạn nạn vì đại dịch COVID-19. Trong hình: Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao bữa cơm cho bệnh nhân ở xóm chạy thận Bạch Mai, Hà Nội - Ảnh: BẢO KHANH
Chương trình "Triệu bữa cơm" là một trong những hành động cụ thể, thiết thực của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, trong việc đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

Chương trình hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cả xã hội trao tặng "bữa cơm" thông qua hình thức trao tặng thực phẩm tới những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Mỗi người được hỗ trợ 15 "bữa cơm" bằng thực phẩm tươi sống. Đoàn viên, hội viên, thanh niên tại địa phương đã tình nguyện đi trao trực tiếp đến cho từng người dân.

Trong năm 2020, chương trình trao tặng gần 9 tỉ đồng tương đương gần 600.000 bữa cơm cho gần 40.000 người.

9. Ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" (Trung ương Đoàn và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam)

Quân nhân đánh bay COVID-19 lọt top công trình thanh niên tiêu biểu 2020 - Ảnh 10.

Ra mắt ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" - Ảnh: NGỌC ÁNH
Ra mắt ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" nhằm góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục và cung cấp thông tin chính xác tới đoàn viên, hội viên, thanh niên, đặc biệt là ...


https://tuoitre.vn/quan-nhan-danh-b...anh-nien-tieu-bieu-2020-20210209153931725.htm
 
Top