Quán phở H’Mông giữa lòng Hà Nội: khách kéo đến ăn để xem cảnh tráng bánh thủ công

Cryolite.3

Senior Member
https://thanhnien.vn/quan-pho-hmong...-canh-trang-pho-tu-gao-nuong-post1521978.html
Quán phở gà của ông chủ người H'Mông ở quận Ba Đình, TP.Hà Nội được rất nhiều thực khách biết đến và ưa chuộng bởi bánh phở tự tráng đặc biệt.

Quán phở gà của ông chủ người H'Mông ngay giữa lòng Hà Nội đặc biệt bởi bánh phở được tráng thủ công bằng gạo nương Hà Giang.Thực khách đến không chỉ vì phở ngon mà còn bởi sẽ được tận mắt chứng kiến mọi công đoạn làm bánh phở từ tráng bánh, thái sợi đến khi thưởng thức một tô phở nghi ngút khói, thơm ngon khó cưỡng.

Quán phở H’Mông giữa lòng Hà Nội: khách kéo đến ăn để xem cảnh tráng bánh thủ công - ảnh 1
Thực khách sẽ được tận mắt chứng kiến mọi công đoạn làm bánh phở từ tráng bánh
NGỌC VŨ

"Phở của người H'Mông và phở của người miền xuôi có sự khác biệt là bánh của người miền xuôi thì tráng bằng máy công nghiệp, còn của người H'Mông người ta sẽ tráng thủ công bằng tay. Như vậy, bánh phở của mình sẽ mềm hơn và dai hơn, dẻo hơn so với bánh công nghiệp", anh Lý Chẩn Trà, chủ quán chia sẻ.

Quán phở H’Mông giữa lòng Hà Nội: khách kéo đến ăn để xem cảnh tráng bánh thủ công - ảnh 2
Anh Lý Chẩn Trà là ông chủ người H'Mông của quán phở gà đặc biệt ngay giữa lòng Hà Nội.
NGỌC VŨ

Chủ quán cho biết, để tạo nên sợi bánh phở, gạo sẽ được ngâm khoảng 8 tiếng thì đem xay thành bột nước rồi tráng thành bánh. Khi tráng cần khéo léo xoay đều tay để bánh có độ dày vừa phải, đợi khoảng 3 phút bánh chín thì phơi để nguội rồi thái nhỏ thành sợi.

Quán phở H’Mông giữa lòng Hà Nội: khách kéo đến ăn để xem cảnh tráng bánh thủ công - ảnh 3
Khi tráng cần khéo léo xoay đều tay để bánh có độ dày vừa phải.
NGỌC VŨ

"Điều đặc biệt nhất ở đây là bánh phở. Bánh phở ở đây có thể nhìn thấy mọi người tự tráng và rất là đặc biệt, không phải ở đâu cũng có được cái hàng như này. Mình cũng giới thiệu rất nhiều người, thậm chí là cũng có những người Nhật làm việc cùng cũng đến đây ăn và thành luôn khách quen ở đây, vì người ta rất là thích phở ở đây", chị Lưu Ngọc Chi, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội chia sẻ.

Quán phở H’Mông giữa lòng Hà Nội: khách kéo đến ăn để xem cảnh tráng bánh thủ công - ảnh 4
Sau khi tráng bánh, đợi khoảng 3 phút bánh chín thì phơi để nguội rồi thái nhỏ thành sợi.
NGỌC VŨ
Quán phở H’Mông giữa lòng Hà Nội: khách kéo đến ăn để xem cảnh tráng bánh thủ công - ảnh 5
Gà quán chọn là loại đẻ ít nhất từ 2 đến 3 lứa, nuôi trong khoảng thời gian 6 đến 7 tháng và được luộc trong nước dùng để tăng vị ngọt, béo tự nhiên.
NGỌC VŨ

...
 
Về nhà nghỉ ngơi mà mẹ yêu làm cho 1 bát sợi phở, nước dùng cà chua + chả lụa còn tối qua + 2 cái nem hay ăn với bún riêu. Không biết như vậy thì được gọi là gì nhỉ :pudency:
 
Quán này ăn ngon. Nhưng hơi đậm vị. Thím nào thích ăn thanh thanh chắc không hợp.

Phở tự tráng, thái tay nên sợi phở dày, to hơn bình thường. Nhưng làm từ gạo xịn nên ăn rất thơm và dai.

Thịt gà mềm, ngọt, da ăn sần sật. Đúng kiểu gà ăn ngô.

Phở gà trộn ở đây nó cho cái bánh phở chiên giòn vào nên ăn rất lạ miệng. Còn có thêm cả bắp cải tím.

Thím nào đi cùng người yêu thì nên gọi 1 trộn/nước + 1/4 tư gà đùi để ăn là no. Còn khoẻ hơn thì mỗi người 1 bát.

P/s: Quán này bán từ sáng, nhiều hôm 12h trưa là hết hàng. Thím nào đi ăn thì phải đi ăn sớm.

28881730-F99B-4692-AF32-2FBF831BB62F.jpeg
 
Last edited:
Chú thấy cháu mới cay cú nhai đi nhai lại.
HN thì phở 18 còn đông hơn phở HN từ bao năm nay.
Ông thấy mấy thằng team chuẩn vị mới bị trigger thôi cháu, mà cũng chỉ có đám đó mới đi xàm lol, nâng cao quan điểm, chứ dân HN thường người ta ăn phở biến tấu xào, trộn, cuốn vài chục năm nay rồi ông đâu nói đến :boss:
 
Quán này ăn ngon. Nhưng hơi đậm vị. Thím nào thích ăn thanh thanh chắc không hợp.

Phở tự tráng, thái tay nên sợi phở dày, to hơn bình thường. Nhưng làm từ gạo xịn nên ăn rất thơm và dai.

Thịt gà mềm, ngọt, da ăn sần sật. Đúng kiểu gà ăn ngô.

Phở gà trộn ở đây nó cho cái bánh phở chiên giòn vào nên ăn rất lạ miệng. Còn có thêm cả bắp cải tím.

Thím nào đi cùng người yêu thì nên gọi 1 trộn/nước + 1/4 tư gà đùi để ăn là no. Còn khoẻ hơn thì mỗi người 1 bát.

View attachment 1510003
Bỏ nhiều hành vậy như bát phở hành
 
Back
Top