thảo luận Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp

11/10/2020 09:41 GMT+7
Quán phở gánh nức tiếng ở Hàng Chiếu chỉ bán những bát phở đầu tiên vào lúc 3 rưỡi sáng, 2 giờ là thời gian mở cửa nhưng chỉ để khách… ngồi đợi.

Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
Với những người yêu Hà Nội, yêu ẩm thực Hà Nội, phở gánh hàng Chiếu không còn là cái tên xa lạ khi nhắc về một món ăn đặc trưng của thành phố này. Song, những thứ tưởng như quen thuộc hóa ra lại ẩn chứa nhiều điều lạ lùng. Nếu thực sự muốn biết về cách người Hà Nội ăn phở, bán phở… đặc biệt như thế nào, thì nhất định phải đến phở gánh một lần.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
Chủ quán phở đặc biệt này tên là Hoa. Quán bắt đầu mở ở vỉa hè ngã tư Hàng Chiếu – Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội) năm 1990. Ban đầu, cô Hoa mở cửa bán hàng như những quán phở thông thường khác vào lúc 5 giờ sáng rồi bán đến khoảng 9 giờ sáng. Về sau, để đáp ứng nhu cầu của khách mà theo cô Hoa nói là “chiều khách” nên đổi giờ mở cửa lúc nửa đêm, khoảng 3 giờ sáng.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
Thông thường, 2 giờ sáng quán bắt đầu dọn hàng đón khách, song tất cả những khách đến giờ đó đều phải đợi đúng giờ mới đươc ăn phở. Nhiều người là khách quen, thậm chí phải đến từ 1 giờ đêm, đặt đồ dùng cá nhân lên bàn để giữ chỗ.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
“3 rưỡi mới có phở, đợi được thì ăn không đợi được đi chỗ khác” – Đó là câu nói quen thuộc của chồng cô Hoa khi nhìn thấy khách vào quán. Nếu là khách lạ chắc chắn sẽ tỏ ra ngỡ ngàng với kiểu phục vụ cục cằn này. Nhưng với những khách quen, mọi người thường chỉ im lặng chờ đợi.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
“Khách ở quán tới 80% đều là khách quen. Khách lạ đôi khi không đợi được hoặc phật ý về cách phục vụ chúng tôi cũng không giữ” – Chồng cô Hoa cho biết.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
Do mở giữa đêm nên khách hàng tới ăn phở gánh thường là những người đi làm về muộn, các bạn trẻ đi chơi đêm. Thời gian thường không gấp nên đa số đều sẵn sàng được 2 – 3 tiếng chỉ để được ăn một bát phở yêu thích.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
Từ 3 rưỡi đến khoảng 7 giờ sáng, quán phở gánh cô Hoa đón gần 200 lượt khách tại quán. Ngoài ra còn có khách gọi ship hoặc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử.

Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
Quán phở gánh nằm trên vỉa hè có khoảng 25 chiếc bàn nhựa, mỗi bàn 4 ghế nhựa. Thường chỉ từ 2 giờ sáng đến 3 giờ sáng tất cả các bàn đã kín chỗ. Người đến sớm thì có chỗ ngồi, người tới muộn thì phải… đứng đường đợi tới khi có bàn.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
Phục vụ sẽ đi từng bàn để khách gọi món, ai tới trước ăn trước, ai tới sau ăn sau. Nhưng điều kỳ lạ ở chỗ, dù quán rất đông khách và dù có bao nhiêu người đang đợi, cô Hoa vẫn làm phở với phong thái rất thong thả, đủng đỉnh.
Quán phở kỳ lạ ở Hà Nội: Chỉ mở lúc 3 giờ sáng, khách xếp hàng như bao cấp
Có 3 loại phở chính là: Tổng hợp; bò chín; bò tái và phở bò sốt vàng. Mỗi bát phở đều đồng giá 50.000 đồng/bát.
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh...-luc-3-gio-sang-khach-xep-hang-an-680215.html
Nhìn tô phở tẹo hành thế kia là ko ưng rồi :amazed:
3h sáng toàn sv đú, người thường đang ngủ rồi :nosebleed:
 
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh...-luc-3-gio-sang-khach-xep-hang-an-680215.html
Nhìn tô phở tẹo hành thế kia là ko ưng rồi :amazed:
3h sáng toàn sv đú, người thường đang ngủ rồi :nosebleed:
có rất nhiều người vì công việc, mưu sinh cuộc sống mà phải làm đến 3h sáng mới được về như công nhân vệ sinh môi trường, buôn bán khuya, bán chợ đêm, chạy xe chở hàng... Cuộc sống không đơn giản như mấy anh loser húp mì tôm ở nhà đâu mà 3 giờ sáng đi ngủ hết
 
3h sáng đến ngồi đợi ăn bát phở ư :ops::ops:
Khổ dâm vl
2cB5cqV.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
có rất nhiều người vì công việc, mưu sinh cuộc sống mà phải làm đến 3h sáng mới được về như công nhân vệ sinh môi trường, buôn bán khuya, bán chợ đêm, chạy xe chở hàng... Cuộc sống không đơn giản như mấy anh loser húp mì tôm ở nhà đâu mà 3 giờ sáng đi ngủ hết
Nhưng mà anh ơi chủ shop nó bán 50k 1 bát kìa. Tầng lớp lao động chỉ dám ăn 15 20k thôi anh ạ
28NOo1g.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Từ 3 rưỡi đến khoảng 7 giờ sáng, quán phở gánh cô Hoa đón gần 200 lượt khách tại quán. Ngoài ra còn có khách gọi ship hoặc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử.
Tầm này mà vẫn ship á? :eek:
 
có rất nhiều người vì công việc, mưu sinh cuộc sống mà phải làm đến 3h sáng mới được về như công nhân vệ sinh môi trường, buôn bán khuya, bán chợ đêm, chạy xe chở hàng... Cuộc sống không đơn giản như mấy anh loser húp mì tôm ở nhà đâu mà 3 giờ sáng đi ngủ hết
Tôi làm các nghề đấy thì cũng ko ăn phở 50k
Thêm nữa là mệt vl còn đi xếp hàng khổ dâm
Nghe đồn đây là quán phở đêm rất ngon nổi tiếng nên là mình rất háo hức đi ăn thử nma đúng là hy vọng càng nhiều thì thất vọng còn nhiều hơn 🙂 Chưa nói đến bát phở có ngon hay không, cô bán hàng thì rất tốt không có gì phải nói nma thái độ của***trai "bới đồ" thì rất ra gì và này nọ. Lúc đầu đến yêu cầu bọn mình nói nhỏ và ngồi gọn vào nghe có vẻ bình thường nhưng với một thái độ khinh thường khách, bố thiên hạ (mình cũng thấy một số khách ngta cũng gọi là bố chắc có vẻ đúng thật :)))) ) thì nó lại hoàn toàn khác. Đỉnh điểm là đến việc lau đũa là một việc rất bình thường ai cũng làm thì ông bô đời cũng không cho làm ???😀 chưa đc sơ múi gì mà đã phải ăn cay r cảm giác yo most lắm cb ạ. Đến lúc ăn cái bát còn không sạch sẽ gì mình còn nhìn thấy rõ ràng quanh miệng bát vẫn còn vết đỏ đỏ của ớt rất rõ ràng nma cũng đành chịu thôi vì nếu thái độ 1 thì chắc ông bô thái độ mấy trăm lần mất 🙃 May là bọn mình đến sớm đc ăn đầu tiên chứ để lâu không biết còn phát ngôn gây sốc nào nx không 🤣 Phở thì đối với mình thì cũng OK nhất là thịt bò rất ngon nma với thái độ như thế này thì đúng là K.O thật😉
 
Phở này ăn không ngon , ngày xưa có quán phở cô thanh ở phố hàng ngang mở từ 3h sáng ngon vãi ra . Mình mê món phở tái lăn của cô ý làm, xin lỗi phở Thìn tái lăn xách dép cho phở cô ý . Sau đó đc nhà Hà Xuân mua nhà cô ý mười mấy tỉ thế nghỉ bán phở luôn . Giờ nghĩ đến vẫn cảm giác phở tái lăn đó.
 
3h sáng thì bên trật tự đô thị họ ko đi tuần. Ban ngày mà ngồi xem có bị hốt đi ko

Gửi từ Xiaomi Redmi K30 5G bằng vozFApp
 
Nhưng mà anh ơi chủ shop nó bán 50k 1 bát kìa. Tầng lớp lao động chỉ dám ăn 15 20k thôi anh ạ
28NOo1g.gif


via theNEXTvoz for iPhone
bán khuya đương nhiên giá cao hơn bán ngày vì chẳng ai rảnh đi thức khuya để bán hàng cả, quan trọng là có ngon hay không, người mua không ý kiến thì anh ngồi nhà húp mì tôm ý kiến hộ làm gì?
 
Khổ dâm là đúng rồi. Nhìn thì thấy đa số bọn sinh viên ăn chơi lêu lổng 3h sáng đói nên phải hốc. Chứ dân chợ búa buôn bán nó toàn ăn ở các chợ đầu mối. Mà tận 50k thì ...
 
Công nhận mấy bạn hà lội khổ dâm vc, ngồi đợi 1 bát phở từ 1h đến 3h sáng. :surrender:

via theNEXTvoz for iPhone
chẳng ai rảnh ngồi đợi một bát phở từ 1 giờ tới 3 giờ và cúng chẳng có chủ quán nào làm một bát phở trong hai tiếng mới xong, đọc báo thì phải có não

còn bán đêm, ăn đêm thì phóng khoáng quê anh cũng khổ dâm đầy ra
Những quán ăn bán xuyên đêm khách đông tấp nập ở Sài Gòn
 
Tầm này thì thiếu quán mở thôi chứ nếu lắm quán thì có bán cho chó nó cũng quay đuôi đi

Mấy quán kiểu này chủ yếu mở đêm nên tầm này khách có ít sự lựa chọn, chứ có cc ngon ấy
 
Back
Top