thảo luận Quán phở mậu dịch hiếm hoi còn lại ở Hà Nội, ngày bán 2 tiếng đã hết hàng

Món này tôi ưng nhất quả đất.
Thời còn học năm nhất tầm 2009 ăn bát bánh đa cua có 12k ở nhân chính, bát đầy ú bánh, Rau chần, gạch cua với ít tôm nữa. Húp cả cấn.
kI4a9lH.jpg
Mùa đông có thêm sa tế nữa thì thôi 2 bát
 
vì đó là bọn óc bò, cứ thấy từ khóa "phở" với "hà nội" là bay vào auto. Công bằng mà nói cái văn hóa chịu khổ để dc ăn ngon thì ngoài đó nặng nề hơn, ko chỉ trong ẩm thực hàng ngày phở, bún mà còn với cả những món đặc thù như bánh trung thu, bánh dày ngày cúng. Chỉ dân hà nội mới xếp hàng dài dằng dặc từ sáng sớm chỉ để mua 2 cái bánh, trong này tụi tôi ra tiệm a lô xô lựa bánh trả tiền xách về. Hôm nọ tôi mới cân thớt gì về bọn nhật cũng ăn uống khổ dâm như vậy. Tôi tóm lại ở 2 chữ Tham Ăn cho tất cả các thành phần đó trên thế giới này. Trước đã nhận gạch, giờ và sau này vẫn sẽ nhận chứ ko thay đổi quan điểm. :embarrassed:
Thế dân miền ông có văn hóa xếp hàng ko chứ SG cũng xếp ko khác HN đâu :doubt:
 
Việc xếp hàng ko chỉ là đi ăn mà làm gì nó cũng là chuyện đương nhiên. Qua các nhà hàng nổi tiếng, nhất là ở các điểm du lịch, Tây Tàu gì cũng đầy người xếp hàng. Đấy là dấu hiệu của văn minh lịch sự.

Nhưng điều đấy ko có nghĩa là bọn Nhật lùn ko làm màu, mà còn là chúa của chúa làm màu
cái này tôi đã giải thích từ topic đó rồi. Khổ dâm aka tham ăn hay ko phụ thuộc vào thực khách trả giá như thế nào cho cái trải nghiệm ẩm thực đó, nó còn bao gồm sự thoải mái (nghĩa là có phải xếp hàng hay ko), ko gian quán, cung cách phục vụ, thành phần khách hàng... nếu đánh đổi tất cả chỉ để lấy duy nhất trải nghiệm vị giác thì đó là khổ dâm, cũng là 1 vd về các quán bún mắng cháo chửi hay phở gia truyền phố cổ xập xệ bẩn thỉu gì đó. Thằng tôi sinh năm 8x mà mãi gần đây mới biết có quán phở hn mà thực khách vẫn phải ăn đứng, nói như anh Quảng là "thật ko thể nào tin dc". :ops:
cũng nhấn mạnh thêm với anh là bất cứ ai, và ở bất cứ đâu, từ bỏ những trải nghiệm tốt đẹp nên có của ẩm thực chỉ để nuôi cái lưỡi của mình thì tôi đều gọi là khổ dâm hết, còn hình thức thì chắc là sẽ có sự khác biệt. Vấn đề xếp hàng, rất đồng ý là văn minh, nhưng đó là 1 biểu hiện khác của tham ăn, và nếu anh muốn tranh luận lịch sự tiếp tục, tôi rất vui lòng nói tiếp :big_smile:
 
Ý tôi là cái chén hột gà với chén tiết này nó phổ biến trong Nam lắm quán nào cũng có. Bộ ngoài Bắc không ăn kiểu này hay sao mà lại trở thành đặc sản ấy? Chứ giá chén hột gà cũng có 5k-10k thôi không phải gọi là mắc.
Không phải đắt rẻ mà không hợp khẩu vị hoặc không có thói quen ăn. Ngoài này không ăn hột gà cũng phở, còn tiết thì không phải ai cũng ăn.
 
Thế dân miền ông có văn hóa xếp hàng ko chứ SG cũng xếp ko khác HN đâu :doubt:
Thằng kia nó làm như là quán nào cũng thế, quán ngon hợp khẩu vị người ta mới xếp hàng mua chứ dở xếp hàng làm gì. Người ta chấp nhận chờ đợi để có được cái mà người ta thích thì nó gọi là khổ này khổ nọ, có phải thời đói rách đâu mà chờ đợi cực khổ để có được miếng ăn. Bị định kiến nhét vào đầu nên khó suy nghĩ khác được.
 
Thế dân miền ông có văn hóa xếp hàng ko chứ SG cũng xếp ko khác HN đâu :doubt:
Xếp Hàng là Văn Minh, nhưng Văn Minh chưa chắc đã ko Tham Ăn. Xài chung cho cả thế giới ko cứ sg hn, miền trong miền ngoài, âu á, đen trắng vàng... :nosebleed:
 
có, nhưng mà ai dư dả thì ăn, ko thì ăn phở bt là được rồi
mình không nhớ giá, nhưng từ 35k lên 45k là hơi nhiều tiền đó chứ có ít đâu
Gơm 5-10k mà phải dư dả cái nỗi j ???
Ngoài Bắc này không ăn phở cùng trứng gà. Tôi chưa bao giờ ăn thế luôn, nên quán này có món này thì cũng có thể coi như đặc sản
 
Gơm 5-10k mà phải dư dả cái nỗi j ???
Ngoài Bắc này không ăn phở cùng trứng gà. Tôi chưa bao giờ ăn thế luôn, nên quán này có món này thì cũng có thể coi như đặc sản
chênh 30% mà không dư?
 
Back
Top