THAOyeumoinguoi!
Senior Member
Quán ăn của ba mẹ con nằm trong hẻm nhỏ gần cầu Bông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chuyên bán đồ tây nhưng giá hết sức… bình dân. Một bữa ăn đồ Âu quá hợp lý với một hầu bao vừa phải.
Nằm trong một con hẻm ở Q.Bình Thạnh, có một quán đồ âu nhỏ xinh của 3 mẹ con Sài Gòn đang được lòng rất nhiều bạn trẻ, không chỉ bởi đồ ăn ngon, bài trí đẹp mắt mà giá lại không thể hợp lý hơn. Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân, có 20 năm kinh nghiệm nấu bếp, là bếp trưởng của một khách sạn lớn tại TP.HCM sau khi nghỉ hưu, được sự ủng hộ của các thành viên trong gia đình đã cùng hai cô con gái mở ra quán ăn này.
Quán ăn của 3 mẹ con được mở ra cách đây 5 tháng, ban đầu chỉ là một quán ăn nhỏ với không gian chật hẹp, chi phí thuê thấp để kinh doanh. Sau này khi bị lấy lại mặt bằng mới thuê một căn nhà rộng hơn ở trong hẻm trên đường Lê Văn Duyệt. Quán không thuê nhân viên mà các thành viên trong nhà đều đảm nhận hết các phần việc. Ngoài cô Xuân làm nấu chính thì còn có 2 người em gái phụ bếp. Hai người con thay phiên nhau làm phục vụ, pha chế, tính tiền, làm sổ sách cuối tháng.
Quán bán các món salad, gà sốt, hải sản đút lò, mì ý, pizza và các loại bánh tráng miệng. Điều đặc biệt, giá chỉ từ 30-55.000 đồng/món, rẻ bằng 50% so với các quán ăn đồ Âu khác. Vậy chất lượng đồ ăn thế nào với một mức giá rẻ giật mình như vậy?
Chính vì cô chủ từng là bếp trưởng tại khách sạn lớn với kinh nghiệm 20 năm nên đồ ăn khó có thể chê về hương vị. Thực tế, các món Âu ở đây đã được thay đổi về công thức cho phù hợp với khẩu vị của khách Việt. Bởi theo như cô Xuân nói, nếu nấu đúng như nhà hàng thì hương vị khá nhạt, khách Việt ăn không quen.
Khi bước vào căn bếp, mùi thơm của các loại sốt và thịt đút lò vô cùng kích thích khứu giác. Bếp không quá rộng nhưng luôn ngăn nắp, tinh tươm. Cô chủ dành nhiều tâm huyết và sự chỉn chu nấu nướng. Ở ngoài nhỏ nhẹ, hiền hậu nhưng bước vào căn bếp thì cô Xuân trở thành một vị thuyền trưởng thực thụ, đầy khéo léo và chuyên nghiệp.
Lý giải về việc bán đồ Âu nhưng giá Việt, cô Xuân chia sẻ: "Đúng ra Xuân cũng tính toán cho cân bằng nhưng Xuân nghĩ chỉ cần 50%, vì thứ nhất sau khi trừ chi phí thì vẫn lời chút ít. Miễn tụi Xuân vừa vui vừa có thu nhập là đủ rồi".
..................................................................................................................................................................................................................................
https://thanhnien.vn/video/phong-su...me-con-sai-gon-soc-khi-tinh-tien-158506v.html
Nằm trong một con hẻm ở Q.Bình Thạnh, có một quán đồ âu nhỏ xinh của 3 mẹ con Sài Gòn đang được lòng rất nhiều bạn trẻ, không chỉ bởi đồ ăn ngon, bài trí đẹp mắt mà giá lại không thể hợp lý hơn. Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân, có 20 năm kinh nghiệm nấu bếp, là bếp trưởng của một khách sạn lớn tại TP.HCM sau khi nghỉ hưu, được sự ủng hộ của các thành viên trong gia đình đã cùng hai cô con gái mở ra quán ăn này.
Không gian quán nhỏ xinh, phù hợp với nhóm bạn trẻ và gia đình LÊ NAM |
Quán ăn của 3 mẹ con được mở ra cách đây 5 tháng, ban đầu chỉ là một quán ăn nhỏ với không gian chật hẹp, chi phí thuê thấp để kinh doanh. Sau này khi bị lấy lại mặt bằng mới thuê một căn nhà rộng hơn ở trong hẻm trên đường Lê Văn Duyệt. Quán không thuê nhân viên mà các thành viên trong nhà đều đảm nhận hết các phần việc. Ngoài cô Xuân làm nấu chính thì còn có 2 người em gái phụ bếp. Hai người con thay phiên nhau làm phục vụ, pha chế, tính tiền, làm sổ sách cuối tháng.
Cô chủ phục vụ tận tâm, nhiệt tình với khách hàng LÊ NAM |
Quán bán các món salad, gà sốt, hải sản đút lò, mì ý, pizza và các loại bánh tráng miệng. Điều đặc biệt, giá chỉ từ 30-55.000 đồng/món, rẻ bằng 50% so với các quán ăn đồ Âu khác. Vậy chất lượng đồ ăn thế nào với một mức giá rẻ giật mình như vậy?
Các món ăn Tây được nấu bởi đầu bếp 20 năm kinh nghiệm, bày trí đẹp mắt và khẩu vị được biến tấu để thay đổi với khẩu vị người Việt LÊ NAM |
Chính vì cô chủ từng là bếp trưởng tại khách sạn lớn với kinh nghiệm 20 năm nên đồ ăn khó có thể chê về hương vị. Thực tế, các món Âu ở đây đã được thay đổi về công thức cho phù hợp với khẩu vị của khách Việt. Bởi theo như cô Xuân nói, nếu nấu đúng như nhà hàng thì hương vị khá nhạt, khách Việt ăn không quen.
Món cá hồi bỏ lò được nhiều khách hàng yêu thích LÊ NAM |
Khi bước vào căn bếp, mùi thơm của các loại sốt và thịt đút lò vô cùng kích thích khứu giác. Bếp không quá rộng nhưng luôn ngăn nắp, tinh tươm. Cô chủ dành nhiều tâm huyết và sự chỉn chu nấu nướng. Ở ngoài nhỏ nhẹ, hiền hậu nhưng bước vào căn bếp thì cô Xuân trở thành một vị thuyền trưởng thực thụ, đầy khéo léo và chuyên nghiệp.
Hương vị thơm ngon, nguyện liệu tươi tạo nên món ăn hấp dẫn LÊ NAM |
Lý giải về việc bán đồ Âu nhưng giá Việt, cô Xuân chia sẻ: "Đúng ra Xuân cũng tính toán cho cân bằng nhưng Xuân nghĩ chỉ cần 50%, vì thứ nhất sau khi trừ chi phí thì vẫn lời chút ít. Miễn tụi Xuân vừa vui vừa có thu nhập là đủ rồi".
..................................................................................................................................................................................................................................
https://thanhnien.vn/video/phong-su...me-con-sai-gon-soc-khi-tinh-tien-158506v.html