[QUẢNG BÌNH] 45 người trên xe khách bị cách ly

Masterchiefs

Thành viên tích cực

45 người trên xe khách từ Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam bị cách ly, do có hai người từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm nCoV.

Nhà chức trách đo thân nhiệt 45 hành khách trên xe khách từ Thái Lan nhập cảnh. Ảnh: Đức Trí
Nhà chức trách đo thân nhiệt 45 hành khách trên xe khách từ Thái Lan nhập cảnh. Ảnh: Đức Trí

Trưa 16/3, xe khách biển kiểm soát Lào chở 45 người Việt Nam nhập cảnh vào Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hoá).

Qua kiểm tra, nhà chức trách xác định trên xe có hai hành khách (20 và 31 tuổi) từng tiếp xúc với một bệnh nhân Covid-19 khi làm việc tại nhà hàng ở Thái Lan. Trong đó, nữ hành khách 20 tuổi bị sốt.

Lực lượng chức năng Quảng Bình đã kiểm dịch theo quy định; phun thuốc khử trùng quanh xe, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, đồ ăn, nước uống cho 45 hành khách.

Chiếc xe được phun khử khuẩn. Ảnh: Đức Trí
Chiếc xe được phun khử khuẩn. Ảnh: Đức Trí

Sau đó, xe cấp cứu đưa hai người từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 về cách ly tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba – Đồng Hới, lấy mẫu xét nghiệm.

43 người còn lại được cách ly trong doanh trại của Trung đoàn 996 (thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình), đặt tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

Tính đến ngày 16/3, Việt Nam ghi nhận 57 ca Covid-19, trong đó 16 bệnh nhân đã chữa khỏi từ tháng trước, 41 ca mới phát hiện trong 10 ngày qua. Ngoài một bệnh nhân từ Hàn Quốc, số còn lại đều liên quan đến các chuyến bay đến từ châu Âu và Mỹ.
 
Top