Quảng cáo sai phép, nam thanh niên Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng

high and low

Senior Member
Quảng cáo thực phẩm sai phép trên trang thông tin điện tử, một nam thanh niên ở Hà Nội đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng.

Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt đối với ông Phạm Thế Anh (SN 1989, Hoàng Mai, Hà Nội) vì hành vi quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Cụ thể, ông Phạm Thế Anh đã thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng BIOS LIFE C, BIOS LIFE E, BIOS LIFE SLIM trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn.

Theo Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, nội dung quảng cáo này không đúng với xác nhận của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế). Hành vi này đã vi phạm quy định tại Khoản 6, Điều 27, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Quảng cáo sai phép, nam thanh niên Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng
Quảng cáo sai phép, nam thanh niên Hà Nội bị phạt 12,5 triệu đồng

Khoản 6, Điều 27, Nghị định 15/2018 quy định rõ: “Tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo; tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo chỉ được tiến hành quảng cáo sản phẩm đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và chỉ được quảng cáo phù hợp với nội dung đã được xác nhận.”.

Hành vi này được xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 70, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
..................................................................................................................................................................................................................
https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-...en-ha-noi-bi-phat-12-5-trieu-dong-714949.html
 

buidoi_ht

Senior Member
3 đời trị sỏi thận, 3 đời trị ung thư. phạt thế này quá nhẹ, hi vọng dẹp hết
 

Deathwing_19xx

Đã tốn tiền
Đám "nhà tôi ba đời chữa sỏi thận, trĩ..." nữa các bác ơi, bế nốt đi giùm chúng cháu với :sad:
 
Top