Quảng Châu phong tỏa một phần vì cụm dịch 'nhanh và mạnh'

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Giới chức Quảng Châu phát lệnh phong tỏa, yêu cầu người dân nhiều khu phố ở trong nhà sau khi ghi nhận đợt bùng phát Covid-19.

Chính quyền thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, hôm 29/5 phát lệnh phong tỏa tại 5 khu phố thuộc quận Liwan, yêu cầu người dân ở trong nhà và mỗi gia đình chỉ được cử một người đi mua nhu yếu phẩm hàng ngày.

Lấy mẫu xét nghiệm tại thành phố Quảng Châu hôm 27/5. Ảnh: Xinhua.

Lấy mẫu xét nghiệm tại thành phố Quảng Châu hôm 27/5. Ảnh: Xinhua.

Toàn bộ cơ sở giải trí, thể thao trong nhà, chợ bán buôn và nhà trẻ đều phải đóng cửa. Nhà hàng chỉ được bán đồ mang đi, phần lớn trường học cũng phải ngừng hoạt động. Cục Giao thông Quảng Châu cho biết 7 ga tàu điện ngầm, 177 điểm dừng trên 83 tuyến xe buýt đi qua khu vực phong tỏa sẽ không đón khách, mà chỉ cho phép hành khách rời phương tiện.

Các lễ hội và hoạt động đông người cũng bị cấm trên toàn thành phố. Những địa điểm công cộng trong nhà như nhà hát chỉ được đón 75% số khán giả.

Những biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh Quảng Châu ghi nhận đợt bùng phát ca nhiễm nCoV mới. Chính quyền thành phố báo cáo một ca nhiễm và 5 trường hợp dương tính virus không có triệu chứng trong ngày 29/5, nâng tổng số ca nhiễm và không triệu chứng từ ngày 21/5 đến nay lên lần lượt là 5 và 15.

Phần lớn trường hợp đều liên quan đến ca dương tính nCoV đầu tiên là một phụ nữ 75 tuổi nhiễm biến chủng Ấn Độ. Họ đều sống chung hoặc ăn tối ở địa điểm trong nhà. Giới chức y tế Quảng Châu cho biết đợt lây nhiễm này diễn ra "nhanh và mạnh", đồng thời virus đã lây sang thành phố Phật Sơn gần đó.

Trung Quốc đã ghi nhận hơn 91.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 4.600 người chết, kể từ khi đại dịch bùng phát tại thành phố Vũ Hán hồi đầu năm ngoái.

Nhờ chính sách cách ly, xét nghiệm nghiêm ngặt, kết hợp với chiến dịch tiêm chủng, Trung Quốc đến nay kiểm soát tương đối tốt Covid-19. Tâm lý lo âu không còn hiện hữu quá nhiều, người dân gần đây đổ đến các địa điểm tham quan, du lịch trên khắp cả nước. Chính phủ cũng khuyến khích người dân tăng chi tiêu cho du lịch nhằm kích thích nền kinh tế phát triển.

https://vnexpress.net/quang-chau-phong-toa-mot-phan-vi-cum-dich-nhanh-va-manh-4286223.html
 

sony-vaio

Senior Member
Giờ mình nhốt đám Phục hưng hội với 1 vài thằng Chink. Xong thả tụi nó về biên giới được không nhỉ?
Ít ra phải trả đũa lại tụi nó chứ :canny:
 
Top