Quang Liêm bất ngờ vì đối thủ Philippines chủ động cầu hòa chấp nhận HCB

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/quang-liem-bat-n...g-cau-hoa-chap-nhan-hcb-20220519104958863.htm

TTO - Sáng 19-5, trận cuối cùng nội dung cờ nhanh đồng đội nam giữa tuyển Việt Nam và Philippines đã kết thúc chóng vánh bởi đối thủ chủ động cầu hòa chấp nhận HCB.

Quang Liêm bất ngờ vì đối thủ Philippines chủ động cầu hòa chấp nhận HCB - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm thể hiện đẳng cấp ở nội dung cờ nhanh đồng đội nam - Ảnh: T.P.

Ở nội dung cờ nhanh đồng đội nam có tổng cộng 6 đội tham dự và đại diện Việt Nam là hai kỳ thủ Lê Quang Liêm - Trần Tuấn Minh. Các đội thi đấu vòng tròn và tính điểm để tìm ra nhà vô địch.

Sau 4 vòng đầu tiên, tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng với 5,5 điểm, hai đội xếp tiếp theo là Philippines (5 điểm) và Indonesia (4 điểm). Vì vậy, người hâm mộ kỳ vọng sẽ có cuộc quyết chiến giữa Việt Nam - Philippines ở trận cuối cùng. Thế nhưng, trận đấu đã kết thúc hòa chóng vánh chỉ sau vài nước cờ.

HLV tuyển cờ vua Việt Nam Lâm Minh Châu cho biết: "Nếu muốn giành HCV, Philippines buộc phải thắng Việt Nam ở trận cuối. Tuy nhiên, họ cảm nhận lực lượng Việt Nam vượt trội, nhất là có Lê Quang Liêm. Thế nên bước vào ván cuối, Philippines đề nghị hòa nhanh để lấy HCB. Và như vậy, Việt Nam cũng cầm chắc HCV".

Quang Liêm bất ngờ vì đối thủ Philippines chủ động cầu hòa chấp nhận HCB - Ảnh 2.

Quang Liêm và Tuấn Minh giành HCV cờ nhanh đồng đội nam - Ảnh: T.P.

Như vậy, Lê Quang Liêm đã có chiếc HCV đầu tiên tại SEA Games năm nay. Đồng thời, đây cũng là chiếc HCV đầu tiên của anh ở đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á trong 11 năm qua.

...
 
Top