Quảng Nam giải thích việc đưa bốn du khách về nước

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam giải thích do chưa kịp cập nhật văn mới nên đưa bốn du khách diện cách ly tập trung ra sân bay.

Sau khi bốn du khách nước ngoài bị từ chối bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội, sáng 12/3, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam lên tiếng giải thích.

Theo công văn số 61 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, trường hợp người nước ngoài có nhu cầu trở về nước hoặc đi tiếp ra nước ngoài, cơ sở cách ly chịu trách nhiệm kiểm tra y tế. Những người này phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát trùng tay, được đưa ra sân bay bằng xe riêng và hạn chế tiếp xúc với người khác.

Do đã hết hạn visa, kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, bốn du khách nước ngoài mong muốn được ra đến Nội Bài, rồi bay đi Tân Sơn Nhất. Sau đó họ bay tiếp ra nước ngoài theo vé đặt sẵn, không đi đâu tại Việt Nam.

Chiều 11/2, ngành y tế Quảng Nam đã hỗ trợ thực hiện theo nguyện vọng của du khách. Quá trình di chuyển ra sân bay Đà Nẵng, ngành y tế đã đảm bảo các điều kiện phòng dịch.

Tuy nhiên, lúc 18h17 ngày 11/3, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên ban hành công văn số 1204 về cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN54 từ Anh về Hà Nội - chuyến bay sau đó xác định có tới 13 người dương tính nCoV. Theo đó, người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính cần cách ly 14 ngày, được lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe. Trường hợp âm tính vẫn cách ly hết 14 ngày.

"Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam chưa cập nhật kịp nên chưa thực hiện theo văn bản mới", đại diện Ban chỉ đạo tỉnh nói.

Một lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho hay, sau khi trở về TP Hội An, 4 du khách đã được cách ly theo quy định. Trong bốn người, có một phụ nữ mắc bệnh cao huyết áp, mệt và run chứ không phải sốt.

Trước đó 16h15 ngày 11/3, hai ôtô của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam chở bốn khách người Anh ra sân bay Đà Nẵng để làm thủ tục lên chuyến bay VN188 từ Đà Nẵng đi Hà Nội. Khi làm thủ tục, nhân viên Vietnam Airlines rà soát thấy hai hành khách từng đi trên chuyến VN54 từ Anh đến Hà Nội, cùng chuyến với "bệnh nhân 17" và "bệnh nhân 21" nên không đồng ý cho bay.

Hai hành khách này cũng được xác định bay trên chuyến VN163 từ Hà Nội đi Đà Nẵng gần trưa 2/3. Trên chuyến bay này có "bệnh nhân 22" và "bệnh nhân 23" cùng quốc tịch Anh. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Đà Nẵng đã cách ly khu vực có hai ôtô trên, yêu cầu lái xe đưa 4 hành khách về lại Quảng Nam lúc 19h cùng ngày. Khu vực sảnh D2 được phun thuốc khử khuẩn ngay sau đó.

Chuyến bay VN54 chở 217 người từ Anh về sân bay Nội Bài sáng 2/3, trong đó 48 người Việt, còn lại là người nước ngoài. Tại Quảng Nam, nhà chức trách xác định có 33 người trên chuyến VN54. Sau khi nhập cảnh, 7 người đi cùng với 33 du khách đến Hội An. Sau khi 40 người được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 37 người âm tính, hai người dương tính là "bệnh nhân 31" và "bệnh nhân 33", một người chưa có.

Đến sáng 12/3, Covid-19 đã xuất hiện ở 123 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 126.000 người nhiễm bệnh, hơn 4.600 người chết. Việt Nam ghi nhận 39 bệnh nhân, trong đó 16 người đã khỏi.
 

Orcs

Senior Member
Do đã hết hạn visa, kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, bốn du khách nước ngoài mong muốn được ra đến Nội Bài, rồi bay đi Tân Sơn Nhất

Mắc gì đi lòng vòng vậy nhỉ?
 
Quảng nam trái lời lãnh đạo ..vô pháp vô luật ..cả nước chống dịch mà kêu do ko cập nhật thông báo của đảng.nn nên ko biết...dùng xe biển xanh là có ý gì
 

khanhpnt

Senior Member
Quảng nam trái lời lãnh đạo ..vô pháp vô luật ..cả nước chống dịch mà kêu do ko cập nhật thông báo của đảng.nn nên ko biết...dùng xe biển xanh là có ý gì
các anh hà nội bơm hàng từ Anh về xong đẩy qua mấy tP khác nhiều quá nên nó đẩy về lại chứ sao.
 

mrg

Đã tốn tiền
Mấy tài xế chở 4 người này ra sân bay rồi lại chở về chắc cay lắm, lỡ dính bệnh thì toang :canny:
 

ConChoNoLaConMoe

Đã tốn tiền
Trong khi cả nước đang cố gắng mọi biện pháp để chống dịch thì bọn IQ óc ch* này lại để mấy con bệnh đi tùm lum. Chưa biết nó có bệnh không mà vác đi vòng vòng. Chưa kể để nó lên máy bay để lây cho người khác à? Óc vật :canny::choler:
 

thangnqa6

Junior Member
Cái công văn giờ nó đi chậm vậy cơ à. Đến cả sân bay nó còn biết mà từ chối vậy mà cả cái tỉnh QNam ko biết sao?
 
Top